Hưởng ứng Ngày Chè Thế giới năm 2021

Hưởng ứng Chương trình Ngày Chè Thế giới 21/5/2021, Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS) đã phát động sự kiện “Ngày Chè thế giới” theo hình thức trực tuyến.
Tuyên Quang: Chè Shan tuyết Na Hang được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Xuất khẩu chè 4 tháng đầu năm đạt 37.000 tấn, thu về 60 triệu USD Yên Bái: Hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh chế biến chè ở Văn Chấn

Lịch sử của ngành chè kéo dài hơn 5000 năm và những đóng góp của Trà đối với sức khỏe, văn hoá và phát triển kinh tế xã hội trên thế giới vẫn còn phù hợp đến ngày nay. Nhận thức được lịch sử lâu đời và ý nghĩa kinh tế và văn hoá sâu sắc của Trà trên toàn thế giới, cuối năm 2019 Đại hội đồng LHQ đã tuyên bố ngày 21/5/2020 là Ngày Chè Thế Giới lần đầu tiên và kêu gọi FAO đi đầu trong việc tuân thủ.

Ngày Chè Thế Giới là cơ hội để tôn vinh di sản văn hoá Trà, những lợi ích sức khỏe và tầm quan trọng kinh tế của cây chè, sản phẩm trà, đồng thời nỗ lực cho phát triển sản xuất chè bền vững, đảm bảo lợi ích của Trà với con người, văn hoá, môi trường qua nhiều thế hệ.

Phát động chương trình online “Vì Ngày chè thế giới”
Hiệp hội Chè Việt Nam đã phát động chương trình online “Vì Ngày chè thế giới”

Hưởng ứng Chương trình Ngày Chè Thế giới 21/5/2021, Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS) đã phát động sự kiện “Ngày Chè thế giới” theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, sự kiện kéo dài từ 14h00 ngày 18/5 đến 14h00 ngày 21/5. Bất kỳ ai ở trên hoặc ngoài mạng xã hội (chủ yếu là facebook) đều có thể tham gia.

Đây là một trong những hoạt động VITAS tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày chè thế giới 21/5 - một cuộc thi nhằm lan tỏa tinh thần uống trà trong cộng đồng, nâng cao vị thế của cây chè tại Việt Nam và là một dịp để người làm trà, người yêu trà và người uống trà khắp nơi giao lưu và chia sẻ.

Người dự thi có thể tham dự với 3 hạng mục: bài viết, hình ảnh và video ngắn dưới 3 phút. Cách thức tham gia: đăng bài viết, hình ảnh hoặc video ngắn có chủ đề về trà lên trang cá nhân của mình và của Hiệp hội, hoặc tag trang của Hiệp hội vào bài viết trên trang cá nhân của mình.

Bài viết có đầy đủ tiêu đề, tên người tham dự, hạng mục tham dự có kèm các hashtag: #InternationalTeaDay; #TeaDay; #chethegioi; #ngaychethegioi. Các bài đăng có tổng số lượng like, share và comment nhiều nhất sẽ nhận được phần quà của Ban Tổ chức. Các bài quảng cáo, mua bán sản phẩm sẽ không được tính điểm...

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

Sở Công Thương TP HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.
Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung 1.553.518,172 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Quốc phòng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Sáng 26/7, tại Lễ tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội. Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Đồng Tháp: Quản lý phương tiện và lực lượng thu hoạch nông sản

Đồng Tháp: Quản lý phương tiện và lực lượng thu hoạch nông sản

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị các địa phương có phương án cụ thể đối với việc lưu thông máy móc, phương tiện, thiết bị vận chuyển (ghe, tàu, xe); quản lý tổ chức công đoàn hoặc tổ/nhóm phục vụ thu hoạch nông sản, các chủ phương tiện vận chuyển.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động