Hòa Bình: Kết thúc niên vụ Cam Cao Phong năm 2020 - 2021

UBND huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) đã thông báo kết thúc vụ thu hoạch sản phẩm cam quả năm 2020 - 2021 trên địa bàn.
Hòa Bình: Đẩy mạnh cơ giới hóa, hiện đại hóa trong sản xuất trồng trọt Hòa Bình: Bảo tồn, phát huy di sản văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch Hòa Bình: Hỗ trợ cấp mã số vùng trồng cho sản phẩm trồng trọt chủ lực

Ngày 10/6, UBND huyện Cao Phong đã có Công văn số 874 gửi các cơ quan báo, đài truyền hình Trung ương, thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận; UBND tỉnh, các sở, ngành cơ quan báo chí trong tỉnh; các phòng, cơ quan, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn huyện Cao Phong, các HTX nông nghiệp, các hộ trồng cam trên địa bàn huyện thông báo về việc kết thúc niên vụ cam năm 2020 - 2021.

Từ ngày 9/7 kết thúc vụ thu hoạch sản phẩm cam quả Cao Phong niên vụ
Từ ngày 9/7 kết thúc vụ thu hoạch sản phẩm cam quả Cao Phong niên vụ 2020 - 2021

Trong công văn nêu rõ, niên vụ sản xuất cam, quýt năm 2020 - 2021 toàn huyện Cao Phong có 2.248,5 ha cây ăn quả có múi , trong đó cam, quýt thời kỳ kinh doanh trên 1.593,4 ha, sản lượng đạt trên 26.000 tấn, chủ yếu tập trung vào một số loại cam, quýt chủ lực như: Cam CS1 (cam lòng vàng), cam Xã Đoài, cam Sông Con, cam Sành, cam Marrs, cam Đưòng Canh, quýt Ồn Châu, Quýt Cao Phong..., các giống chín sớm và chính vụ nêu trên cơ bản thu hoạch và tiêu thụ hết.

Riêng đối với giống cam V2 là giống cam chín muộn, thời gian thu hoạch từ tháng 02/2021 đến cuối tháng 5/2021, chiếm khoảng trên 15% sản lượng. Đến nay các nhà vườn, hợp tác xã, hộ nông dân trên toàn huyện đã thu hoạch xong 100% sản phẩm cam quả tại các vườn sản xuất và kinh doanh cam.

Để nhằm đảm bảo giữ vững thương hiệu, chất lượng cam Cao Phong và tránh nhầm lẫn sản phẩm cam Cao Phong với một số loại cam, quýt khác trên thị trường. UBND huyện Cao Phong thông báo chính thức kêt thúc niên vụ Cam Cao Phong năm 2020 - 2021, kể từ ngày 10/6/2021.

UBND huyện Cao Phong thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có liên quan biết và tuyên truyền đến người tiêu dùng, để tránh nhầm lẫn sản phẩm cam Cao Phong với một số loại cam, quýt khác ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cam Cao Phong.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tổng cục Hải quan đưa phương án giải quyết ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái

Tổng cục Hải quan đưa phương án giải quyết ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái

Tổng cục Hải quan vừa có Văn bản số 3847/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn về việc giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái.
Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân tại các nhà máy chế biến, cơ sở giết mổ

Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân tại các nhà máy chế biến, cơ sở giết mổ

Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng công nhân tại các nhà máy chế biến thủy sản, chăn nuôi, cơ sở giết mổ đang thực hiện 3 tại chỗ, đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho các thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Bộ Công Thương chuẩn bị nhiều phương án nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19

Bộ Công Thương chuẩn bị nhiều phương án nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Đã đến lúc chúng ta phải chuẩn bị cho những tình huống dịch bệnh diễn biến xấu hơn để đưa ra những kịch bản phù hợp, nhằm chủ động ứng phó, vừa đảm bảo an toàn chống dịch nhưng vẫn phải thực hiện mục tiêu kép. Tuy nhiên, mục tiêu chống dịch bệnh phải được đặt lên hàng đầu.
Thanh Hóa : Xử phạt nhiều cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trên sông Mã

Thanh Hóa : Xử phạt nhiều cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trên sông Mã

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với hàng loạt đơn vị vi phạm trên địa bàn tỉnh sau khi nghe báo cáo Kết luận thanh tra của đoàn thanh tra liên ngành 1303.
Đề xuất Chính phủ cho phép thu mua tạm trữ lúa Hè thu

Đề xuất Chính phủ cho phép thu mua tạm trữ lúa Hè thu

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam lượng lúa Hè thu đang rất nhiều, nếu không có chính sách kịp thời nhiều đối tượng sẽ trục lợi, nông dân là đối tượng thiệt thòi. Do vậy, Tổ công tác đề xuất Bộ trưởng kiến nghị Chính phủ có chính sách thu mua tạm trữ lúa Hè thu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động