Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V

Chiều ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức sớm Đại hội nhiệm kỳ V (2020-2025) tại Hà Nội. Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp với các nội dung chương trình đề ra.
Ban thường vụ khóa V Hiệp hội Vatap ra mắt tại Đại hội
Ban Thường vụ Hiệp hội VATAP khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt tại Đại hội.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch VATAP khóa IV cho biết: “Ngay từ khi thành lập, Hiệp hội đã xác định "Chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ" là một nhiệm vụ hết sức mới mẻ, khó khăn. Do đó, VATAP phải đi sâu vào từng ngành hàng, nhóm hàng và phù hợp với yêu cầu của từng hội viên, đồng thời thực hiện nhiệm vụ nâng cao nhận thức của cộng đồng trong lĩnh vực này.

Trong thời gian hoạt động, Hiệp hội đã cung cấp hàng trăm thông tin cho cơ quan chức năng, góp phần vào công tác đấu tranh, ngăn chặn hàng giả và bảo vệ thương hiệu. Ngoài ra, VATAP cũng tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị và tập huấn cho các hội viên các kiến thức chuyên môn, đóng góp hiệu quả trong việc xây dựng bảo vệ thương hiệu.

"Những hoạt động của Hiệp hội đã góp phần thực hiện các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ, đặc biệt là Nghị quyết 41/CP về việc đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới," ông Lê Thế Bảo nói.

Tại Đại hội, ông Tạ Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức Phi Chính phủ (Bộ Nội vụ) đánh giá cao vai trò và những hoạt động của Hiệp hội. Theo ông Tấn, xã hội càng phát triển thì lĩnh vực chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu càng được chú trọng tăng cường. Vì vậy VATAP cần tiếp tục nâng cao hiệu quả và hoạt động của Hiệp hội, khắc phục những tồn tại hạn chế để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

"Tinh thần đại hội là tổ chức đánh giá, chỉ ra khuyết điểm để khắc phục, trên cơ sở đề ra phương hướng làm tốt hơn trong nhiệm kỳ tới cũng như Hiệp hội có thể đạt được nhiều thành tích trong công tác chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu," ông Tạ Tấn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Viết Hưng - Tổng biên tập TC Thương hiệu & Sản phẩm tái cử chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Vatap
Ông Nguyễn Viết Hưng - Tổng biên tập TC Thương hiệu & Sản phẩm giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội VATAP khóa V.

Trong chương trình làm việc, Đại hội đã tổ chức thảo luận, góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Hiệp hội; Thảo luận, biểu quyết và thông qua những nội dung quan trọng trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hiệp hội VATAP.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 37 thành viên và Ban kiểm tra gồm 3 thành viên. Ban chấp hành họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Tổng thư ký. Kết quả Đại hội đã bầu ông Nguyễn Đăng Sinh làm Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu khóa V cùng 8 Phó Chủ tịch Hiệp hội và bà Trần Hương Giang được bầu giữ chức Tổng thư ký.

Nguyễn Tuệ

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bắc Ninh: Chủ động cung cấp nước phục vụ sản xuất vụ Xuân 2021

Bắc Ninh: Chủ động cung cấp nước phục vụ sản xuất vụ Xuân 2021

Trong thời gian này, ngành Nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh Bắc Ninh đang tập trung cao cho công tác lấy nước đổ ải, với mục tiêu đảm bảo 100% diện tích đủ nước làm đất, gieo cấy trong khung thời vụ.
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

8 giờ sáng nay (26/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) khai mạc trọng thể tại hội trường Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Báo chí Mỹ Latinh đưa tin đậm nét về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Báo chí Mỹ Latinh đưa tin đậm nét về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 25/1, báo chí khu vực Mỹ Latinh đồng loạt đưa tin và hình ảnh đậm nét về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự tham gia của 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên trên cả nước.
Bắc Ninh: Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Bắc Ninh: Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 76/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình bình ổn giá cả một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Thanh Hóa "mở cửa" cho doanh nghiệp Nga xây khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD

Thanh Hóa "mở cửa" cho doanh nghiệp Nga xây khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án Nhà máy chế biến thịt lợn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động