Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay” ngay sát trung tâm Hà Nội

Nằm ngay sát trung tâm Hà Nội, ngay dưới chân cầu Nhật Tân có một không gian ở đường Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội mang tên Trúc Lâm Quán Tuệ (hay còn gọi là Trầm Tuệ) là điểm đến đặc biệt dành cho những người yêu thích trầm hương, thưởng trà sạch và ăn chay. Đặc biệt, với không gian xanh an yên, đậm chất thiền đây còn là nơi để mọi người trở về bản tâm, vơi đi những ưu phiền lo lắng và tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống hối hả.

Trầm hương - nét văn hóa tâm linh đặc biệt

Nhắc đến đạo Phật, người ta thường nghĩ đến sự tĩnh tại cùng một hành trình khám phá nội tâm, con đường trở về với tự thân tu tập, tự thân chứng ngộ.

Trong cuộc hành trình nội tâm đó, một nén nhang trầm được thắp lên giúp cho thân tâm tĩnh lặng; từ đó chiêm nghiệm về những triết lý nhân sinh trong Phật pháp. Hương thơm thanh nhẹ, dịu ngọt, ấm áp của trầm khiến lòng người như lắng đọng, bớt đi những lăng xăng. Mọi phiền muộn lo lắng... khẽ trôi theo làn khói mỏng manh, thanh thoát. Đưa con người trở về với trạng thái cân bằng, “tâm tĩnh trí minh”.

Trầm hương là báu vật của trời đất ban tặng cho con người chứa đựng nguồn năng lượng dương mạnh mẽ với khả năng tẩy uế trừ tà, tịnh hóa không gian. Trải qua quá trình hình thành lâu dài, mất đến hàng chục đến hàng trăm năm nên trầm hương thấm đượm sương gió, tích tụ khí thiêng của thiên nhiên, vũ trụ. Trầm hương được nhắc đến nhiều trong kinh điển của các tôn giáo cũng như trong sử liệu của nhiều quốc gia. Người xưa thường đeo trầm bên người làm vật hộ thân hoặc cất trong nhà làm của gia bảo.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Rừng nguyên liệu cây dó bầu.

Sự hình thành Trầm hương trong các cây dó bầu chứa đựng nhiều huyền bí với câu chuyện “ngậm ngải tìm trầm” gắn với nghề “điệu trầm” (địu) - tức phu sơn tràng đi tìm trầm hương và kỳ nam nơi rừng thiêng nước độc.

Dân gian tương truyền: Trầm hương là do Hương Trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu hòa vào nhựa chảy từ vết thương ấy. Sau đó, được hun đúc qua thời gian bởi đất tốt, nắng, gió, biển và các điều kiện tự nhiên đặc biệt khác. Trầm hương được coi là Linh Khí của Đất Trời.

“Trong đau thương Dó biến thành Trầm”. Trầm hương thực chất là “sự chữa lành” của cây dó (gió) bầu. Cây dó có tên khoa học là Aquilaria Crassna. Trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển, cây dó bị mối mọt, côn trùng sâu hại ăn thân. Mưa to gió lớn, sét đánh hay những tác động của tự nhiên tạo ra những vết thương trên thân cây. Khi ấy nhựa cây tích tụ, bao bọc lại chỗ vết thương và “chữa lành”. Chất nhựa của cây dó dần dần biến tính, chuyển hóa thành trầm hương. Nhưng điều đặc biệt là không phải cây dó nào cũng sinh trầm. Theo ước tính, trong rừng tự nhiên: 1.000 - 1.500 cây dó bầu may ra mới có 1 cây tạo trầm.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Hương thơm tao nhã, tinh khiết đã khiến cho trầm trở thành sản vật thiêng liêng

Trầm hương là báu vật vô giá bị lãng quên của Việt Nam. Bởi ít người hiểu về sự hình thành đầy “gian truân” của trầm, nhiều người vẫn nghĩ trong tự nhiên có cây trầm hương. Nhưng thực chất trầm hương là kết tinh từ nhựa của cây dó bầu. Chất lượng trầm hương Việt được các chuyên gia quốc tế đánh giá là tốt nhất thế giới vì chứa đựng những hoạt chất quý, tốt cho sức khỏe mà trầm ở các quốc gia khác không có.

Hương thơm tao nhã, tinh khiết đã khiến cho trầm trở thành sản vật thiêng liêng, thông tam giới, khiến cho tâm hồn con người thư thái lắng dịu để tạo nên những giá trị chân - thiện - mỹ.

Trong phòng trà quyện hương trầm dịu nhẹ, ông Hoàng Văn Hưởng - Chủ tịch Công ty, là người có nhân duyên với Phật pháp, chia sẻ về khởi duyên không gian này từ ước nguyện về thứ hương trầm thanh tịnh dâng cúng gia tiên. Đây cũng là khởi nguồn cho hành trình phát triển của thương hiệu Trầm Tuệ, với quyết tâm thực hành giáo lý đạo đời kết hợp chánh tu nghiêm cẩn.

Trước khi thành lập Công ty Trầm Tuệ, trong suốt nhiều năm, chứng kiến nhiều bậc tu hành cũng như người thân, bạn bè mắc các bệnh viêm đường hô hấp, xoang, phổi... do thường xuyên hít khói hương hóa chất, ông Hưởng luôn đau đáu tìm kiếm và sản xuất hương trầm sạch. Ông cùng đội ngũ nỗ lực để không còn ai phải sử dụng hương hóa chất cuốn tàn độc hại. Thay vào đó trong những ngôi tự viện cho đến mỗi gia đình Việt sẽ luôn ấm hương trầm thanh tịnh.

Vì vậy, đến tháng 11/2016 sản phẩm hương trầm sạch, không hóa chất mang thương hiệu Trầm Tuệ đã ra đời trong niềm hân hoan của toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty. Trong bối cảnh thị trường tràn ngập hương hóa chất, Trầm Tuệ quyết tâm đầu tư vào vùng nguyên liệu, nghiên cứu về giống cây dó bầu, đầu tư vào kỹ thuật và công nghệ tạo trầm tự nhiên, hướng đến sự phát triển bền vững.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Phòng trưng bày trầm cảnh tại Trầm Tuệ.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Sĩ Thính - Cố vấn phát triển thị trường & Đào tạo nội bộ tại Trầm Tuệ: Mô hình kinh doanh của CTCP Trúc Lâm Quán Tuệ là một mô hình sản xuất khép kín, từ xây dựng vùng nguyên liệu đến làm ra sản xuất thành phẩm. Sau khoảng thời gian 15 năm sinh trưởng, phát triển, cây dó bầu bị tổn thương tiết ra tinh dầu để bảo vệ vết thương. Do thân cây dó rất xốp, mềm nên nhựa cây theo thớ gỗ ăn sâu vào lõi gọi là bị nhiễm dầu. Từ đó tùy vào điều kiện tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng, thời gian mà hình thành nên trầm hương.

Tuy nhiên, với vòng đời sản phẩm từ khi là cây con đến khi đủ tuổi khai thác trầm khoảng 15 năm, tỉ lệ cho trầm là cực kỳ thấp, nên việc sản xuất đại trà với số lượng lớn hương trầm nguyên chất là điều rất khó, hiếm có đơn vị nào dám mạo hiểm đầu tư lâu dài và bền vững như Trầm Tuệ.

Dường như với cốt cách của người con Phật khiến những người làm trong doanh nghiệp đều giữ được vẻ điềm tĩnh, không xô bồ, hời hợt. Họ lặng lẽ làm việc, tận tâm, tỉ mỉ từng công đoạn sản xuất trầm và trà.

"Trong quá trình hình thành và phát triển, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng đến thời điểm hiện tại Trầm Tuệ đã thành công trong việc mở rộng hệ thống chi nhánh bán hàng, đặt tại nhiều tỉnh và thành phố trên cả nước. Đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Tại cơ sở chính ở Đông Anh, hiện có hơn 60 cán bộ và nhân viên đang tích cực tham gia vào quá trình làm việc, với mức thu nhập ổn định" - ông Thính chia sẻ thêm.

Tìm lại sự bình yên cho tâm hồn giữa không gian “Trầm - Trà - Chay”

Trong không gian của Trầm Tuệ, mỗi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ để tạo ra một không gian thư giãn và bình an. Tại đây, mỗi vị khách sẽ được thưởng trà bằng những lá trà sạch từ các gốc trà shan tuyết cổ thụ có tuổi đời vài trăm năm và các loại trà trung du được chọn lựa kỹ lưỡng từ những vùng trà chất lượng cao, đảm bảo là lá trà sạch thuần khiết. Đặc biệt, Trầm Tuệ có trà trầm được sản xuất từ chính lá cây dó đã có trầm hương, một sản phẩm đặc biệt, tốt cho sức khỏe. Bên chén trà, con người ta có thể chiêm nghiệm ra nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống giúp đời sống tinh thần trở nên phong phú hơn. Hương vị của trà được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất của đất trời nên mang hương sắc riêng, vô cùng đặc biệt.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Chén trà shan tuyết cổ thụ quyện cùng hương trầm dịu nhẹ trong căn phòng trà tại Trầm Tuệ.

Trầm Tuệ không chỉ là nơi để thưởng trà, mà còn là một hành trình tìm kiếm hương thơm tinh khiết và bình an tâm hồn. Với ước nguyện lan tỏa giá trị sống tốt đẹp thông qua không gian văn hóa trầm hương, Trầm Tuệ tạo ra một trải nghiệm độc đáo nơi đánh thức những giác quan tâm thức, giúp mỗi người khám phá và tìm lại sự tĩnh tại trong chính bản thân mình.

Trầm Tuệ còn phục vụ khách tham quan ẩm thực chay thực dưỡng sau khi trải nghiệm không gian trầm hương và thưởng trà. Khách hàng được thưởng thức bữa cơm hạnh phúc với nguyên liệu từ rau củ hữu cơ tươi ngon đến các gia vị tự nhiên. Mỗi món ăn đều là một chuyến phiêu lưu vị giác, hòa mình trong hương thơm tinh tế và thanh khiết. Mâm cơm chay mời khách tại Trầm Tuệ không chỉ là bữa ăn, mà gói trọn những chân tình, nồng ấm để khách hàng trải nghiệm sự an lành của ẩm thực chay. Khi hương vị và tâm hồn quyện hòa vào nhau sẽ tạo thành thứ gia vị đặc biệt mà Trầm Tuệ gọi đó là TÂM VỊ.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Sau khi trải nghiệm không gian trầm hương và thưởng trà, khách tham quan sẽ đươc Trầm Tuệ phục vụ ẩm thực chay thực dưỡng

Để có bước tiến dài, đánh dấu tên mình trong trái tim khách hàng như ngày hôm nay, Trầm Tuệ đã chân thành xây dựng nền tảng cho triết lý kinh doanh của mình trên cơ sở cốt lõi: Sự "chân thật", khiêm tốn học hỏi, tiếp thu kỹ thuật và công nghệ khoa học; xây dựng đội ngũ nhân sự thiện tâm, nhiệt huyết, đồng lòng phụng sự xã hội và con người.

Với slogan “Hương từ Tâm” và “Lan tỏa Niềm Tin - Sẻ chia Chân Thật”, Trầm Tuệ không chỉ là điểm đến thưởng thức hương thơm tinh khiết của trời đất mà còn là nguồn cảm hứng thay đổi tư duy và niềm tin. Sự tin tưởng này không chỉ là sự tin cậy vào chất lượng sản phẩm, mà còn là sự tin tưởng vào giá trị của sự chân thật.

Bích Hà - Quỳnh Đinh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán 2024, bạch đào được nhiều người chơi hoa “hạng sang" tìm kiếm vào mỗi dịp gần Tết. Đây là loại hoa hiếm và đắt hơn rất nhiều so với loại hoa đào bình thường nhưng vẫn được ưa chuộng.
5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Việc chăm sóc lan hồ điệp không hề đơn giản, nó có yêu cầu tương đối cao về môi trường, không phù hợp với người mới bắt đầu trồng hoa hoặc những người không có thời gian. Chính vì vậy, nhiều người đã đưa nó vào “danh sách đen”.
Đều đặn tưới thứ này vào cây mai, hoa tranh nhau nở rực rỡ dịp Tết

Đều đặn tưới thứ này vào cây mai, hoa tranh nhau nở rực rỡ dịp Tết

Mỗi độ tết đến xuân về, mai đào lại đua nhau khoe sắc thắm, không những tượng trưng cho sự may mắn, mà hoa mai, hoa đào còn giúp gia đình thêm phần rộn ràng, sum họp. Vậy làm thế nào để cây mai ra hoa đúng vào dịp Tết?
Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán

Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán

Để trưng bày mâm ngũ quả dịp Tết Nguyên đán năm nay, bạn hãy thử bỏ qua những loại trái cây quen thuộc để tìm hiểu những loại quả độc đáo mà ý nghĩa mới xuất hiện gần đây.
Thủ phủ kiệu Quảng Ngãi được mùa nhưng vẫn kém vui

Thủ phủ kiệu Quảng Ngãi được mùa nhưng vẫn kém vui

Thủ phủ trồng kiệu Tết ở Quảng Ngãi bắt đầu vào vụ thu hoạch nhưng nông dân trồng kiệu ở xã Bình Long (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) lại không vui vì kiệu được mùa nhưng mất giá.
Thêm nhiều sản phẩm nông nhiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc

Thêm nhiều sản phẩm nông nhiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc

Trung Quốc đồng ý mở thêm các loại trái cây chủ lực của Việt Nam và đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các thủ tục, đặc biệt sẽ xem xét mở cửa cho trái bơ, trái chanh leo của Việt Nam vào thị trường Trung Quốc.
Táo muối Bàng La được "săn lùng" vào dịp Tết

Táo muối Bàng La được "săn lùng" vào dịp Tết

Cứ vào dịp Tết Nguyên đán, táo muối Bàng lại trở thành mặt hàng “hot” được nhiều người săn đón và tìm mua để được thưởng thức hương vị “ngọt như đường cát, mát như đường phèn”.
Lô yến sào đầu tiên của Đăk Lăk được xuất khẩu sang Trung Quốc

Lô yến sào đầu tiên của Đăk Lăk được xuất khẩu sang Trung Quốc

Lô yến sào đầu tiên tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) chính thức được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.
Năm 2023, giá trị ngành hoa và cây cảnh đạt 45.000 tỷ đồng

Năm 2023, giá trị ngành hoa và cây cảnh đạt 45.000 tỷ đồng

Đó là thông tin được PGS.TS Đặng Văn Đông (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau Quả) cho biết tại hội thảo "Đề xuất giải pháp thực hiện quyết định số 4081/QĐ-BNN-TT, ngày 26/10/2022 của Bộ NN-PTNT về phát triển hoa, cây cảnh đến năm 2030".
Bắc Kạn sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần

Bắc Kạn sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần

Với diện tích rừng tự nhiên lớn, có nhiều giống loài dược liệu quý hiếm nhưng chưa được khai thác, phát huy tương xứng với giá trị. Nhận thấy điều đó, tỉnh Bắc Kạn đã đặt ra nhiệm vụ với nỗ lực, quyết tâm sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần.
Loài hoa nghe tên là rợn tóc gáy lại cực quý hiếm, cả thế giới có 3.000 cây

Loài hoa nghe tên là rợn tóc gáy lại cực quý hiếm, cả thế giới có 3.000 cây

Có hình thù kì quái nhưng từng có thời kỳ, loài hoa phong lan ma được lùng sục tìm mua, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật vô cùng đắt đỏ.
Bật mí cách chọn hoa lan hồ điệp chơi Tết đẹp đúng chuẩn

Bật mí cách chọn hoa lan hồ điệp chơi Tết đẹp đúng chuẩn

Những năm gần đây, nhiều người chọn lan hồ điệp để trưng Tết hoặc làm quà biếu vì có giá thành vừa phải, để được rất lâu, hình thức đẹp và không tốn công chăm sóc. Nhưng làm thế nào để chọn được chậu lan hồ điệp vừa đẹp, vừa khỏe, vừa có hương thơm, sự hài hòa trong bố cục?
Cây mọc dại thành bonsai độc lạ, giá lên tới tiền triệu "gây sốt" trên chợ mạng

Cây mọc dại thành bonsai độc lạ, giá lên tới tiền triệu "gây sốt" trên chợ mạng

Cây điệp lào hay pháo hoa điệp lào… vốn là loại cây mọc dại nhưng dưới bàn tay khéo léo của người nông dân đã trở thành loại cây bonsai gây sốt giới sinh vật cảnh.
Văn Giang (Hưng Yên): Quất, bưởi Liên Nghĩa tươi tốt, “theo chân” khách đón Xuân sang

Văn Giang (Hưng Yên): Quất, bưởi Liên Nghĩa tươi tốt, “theo chân” khách đón Xuân sang

Tiết trời ấm áp, thuận lợi nên những vườn quất, bưởi của người dân xã Liên Nghĩa (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) cũng tươi tốt hơn năm ngoái. Mới đầu tháng Chạp, không khí nơi đây đã rộn ràng, người dân không giấu nổi niềm vui khi cây cảnh được giá, lũ lượt “theo chân” khách về nhà đón Tết.
Thứ rau mọc dại mịn như nhung vào mùa, đem đồ xôi chỉ nhìn thôi cũng thèm

Thứ rau mọc dại mịn như nhung vào mùa, đem đồ xôi chỉ nhìn thôi cũng thèm

Với những người yêu thích các món quà quê chắc hẳn đã từng một lần ăn xôi Khúc. Vậy bạn đã từng thắc mắc loài cây làm nên hương vị cho món quà quê này là gì chưa?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động