Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay” ngay sát trung tâm Hà Nội

Nằm ngay sát trung tâm Hà Nội, ngay dưới chân cầu Nhật Tân có một không gian ở đường Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội mang tên Trúc Lâm Quán Tuệ (hay còn gọi là Trầm Tuệ) là điểm đến đặc biệt dành cho những người yêu thích trầm hương, thưởng trà sạch và ăn chay. Đặc biệt, với không gian xanh an yên, đậm chất thiền đây còn là nơi để mọi người trở về bản tâm, vơi đi những ưu phiền lo lắng và tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống hối hả.

Trầm hương - nét văn hóa tâm linh đặc biệt

Nhắc đến đạo Phật, người ta thường nghĩ đến sự tĩnh tại cùng một hành trình khám phá nội tâm, con đường trở về với tự thân tu tập, tự thân chứng ngộ.

Trong cuộc hành trình nội tâm đó, một nén nhang trầm được thắp lên giúp cho thân tâm tĩnh lặng; từ đó chiêm nghiệm về những triết lý nhân sinh trong Phật pháp. Hương thơm thanh nhẹ, dịu ngọt, ấm áp của trầm khiến lòng người như lắng đọng, bớt đi những lăng xăng. Mọi phiền muộn lo lắng... khẽ trôi theo làn khói mỏng manh, thanh thoát. Đưa con người trở về với trạng thái cân bằng, “tâm tĩnh trí minh”.

Trầm hương là báu vật của trời đất ban tặng cho con người chứa đựng nguồn năng lượng dương mạnh mẽ với khả năng tẩy uế trừ tà, tịnh hóa không gian. Trải qua quá trình hình thành lâu dài, mất đến hàng chục đến hàng trăm năm nên trầm hương thấm đượm sương gió, tích tụ khí thiêng của thiên nhiên, vũ trụ. Trầm hương được nhắc đến nhiều trong kinh điển của các tôn giáo cũng như trong sử liệu của nhiều quốc gia. Người xưa thường đeo trầm bên người làm vật hộ thân hoặc cất trong nhà làm của gia bảo.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Rừng nguyên liệu cây dó bầu.

Sự hình thành Trầm hương trong các cây dó bầu chứa đựng nhiều huyền bí với câu chuyện “ngậm ngải tìm trầm” gắn với nghề “điệu trầm” (địu) - tức phu sơn tràng đi tìm trầm hương và kỳ nam nơi rừng thiêng nước độc.

Dân gian tương truyền: Trầm hương là do Hương Trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu hòa vào nhựa chảy từ vết thương ấy. Sau đó, được hun đúc qua thời gian bởi đất tốt, nắng, gió, biển và các điều kiện tự nhiên đặc biệt khác. Trầm hương được coi là Linh Khí của Đất Trời.

“Trong đau thương Dó biến thành Trầm”. Trầm hương thực chất là “sự chữa lành” của cây dó (gió) bầu. Cây dó có tên khoa học là Aquilaria Crassna. Trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển, cây dó bị mối mọt, côn trùng sâu hại ăn thân. Mưa to gió lớn, sét đánh hay những tác động của tự nhiên tạo ra những vết thương trên thân cây. Khi ấy nhựa cây tích tụ, bao bọc lại chỗ vết thương và “chữa lành”. Chất nhựa của cây dó dần dần biến tính, chuyển hóa thành trầm hương. Nhưng điều đặc biệt là không phải cây dó nào cũng sinh trầm. Theo ước tính, trong rừng tự nhiên: 1.000 - 1.500 cây dó bầu may ra mới có 1 cây tạo trầm.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Hương thơm tao nhã, tinh khiết đã khiến cho trầm trở thành sản vật thiêng liêng

Trầm hương là báu vật vô giá bị lãng quên của Việt Nam. Bởi ít người hiểu về sự hình thành đầy “gian truân” của trầm, nhiều người vẫn nghĩ trong tự nhiên có cây trầm hương. Nhưng thực chất trầm hương là kết tinh từ nhựa của cây dó bầu. Chất lượng trầm hương Việt được các chuyên gia quốc tế đánh giá là tốt nhất thế giới vì chứa đựng những hoạt chất quý, tốt cho sức khỏe mà trầm ở các quốc gia khác không có.

Hương thơm tao nhã, tinh khiết đã khiến cho trầm trở thành sản vật thiêng liêng, thông tam giới, khiến cho tâm hồn con người thư thái lắng dịu để tạo nên những giá trị chân - thiện - mỹ.

Trong phòng trà quyện hương trầm dịu nhẹ, ông Hoàng Văn Hưởng - Chủ tịch Công ty, là người có nhân duyên với Phật pháp, chia sẻ về khởi duyên không gian này từ ước nguyện về thứ hương trầm thanh tịnh dâng cúng gia tiên. Đây cũng là khởi nguồn cho hành trình phát triển của thương hiệu Trầm Tuệ, với quyết tâm thực hành giáo lý đạo đời kết hợp chánh tu nghiêm cẩn.

Trước khi thành lập Công ty Trầm Tuệ, trong suốt nhiều năm, chứng kiến nhiều bậc tu hành cũng như người thân, bạn bè mắc các bệnh viêm đường hô hấp, xoang, phổi... do thường xuyên hít khói hương hóa chất, ông Hưởng luôn đau đáu tìm kiếm và sản xuất hương trầm sạch. Ông cùng đội ngũ nỗ lực để không còn ai phải sử dụng hương hóa chất cuốn tàn độc hại. Thay vào đó trong những ngôi tự viện cho đến mỗi gia đình Việt sẽ luôn ấm hương trầm thanh tịnh.

Vì vậy, đến tháng 11/2016 sản phẩm hương trầm sạch, không hóa chất mang thương hiệu Trầm Tuệ đã ra đời trong niềm hân hoan của toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty. Trong bối cảnh thị trường tràn ngập hương hóa chất, Trầm Tuệ quyết tâm đầu tư vào vùng nguyên liệu, nghiên cứu về giống cây dó bầu, đầu tư vào kỹ thuật và công nghệ tạo trầm tự nhiên, hướng đến sự phát triển bền vững.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Phòng trưng bày trầm cảnh tại Trầm Tuệ.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Sĩ Thính - Cố vấn phát triển thị trường & Đào tạo nội bộ tại Trầm Tuệ: Mô hình kinh doanh của CTCP Trúc Lâm Quán Tuệ là một mô hình sản xuất khép kín, từ xây dựng vùng nguyên liệu đến làm ra sản xuất thành phẩm. Sau khoảng thời gian 15 năm sinh trưởng, phát triển, cây dó bầu bị tổn thương tiết ra tinh dầu để bảo vệ vết thương. Do thân cây dó rất xốp, mềm nên nhựa cây theo thớ gỗ ăn sâu vào lõi gọi là bị nhiễm dầu. Từ đó tùy vào điều kiện tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng, thời gian mà hình thành nên trầm hương.

Tuy nhiên, với vòng đời sản phẩm từ khi là cây con đến khi đủ tuổi khai thác trầm khoảng 15 năm, tỉ lệ cho trầm là cực kỳ thấp, nên việc sản xuất đại trà với số lượng lớn hương trầm nguyên chất là điều rất khó, hiếm có đơn vị nào dám mạo hiểm đầu tư lâu dài và bền vững như Trầm Tuệ.

Dường như với cốt cách của người con Phật khiến những người làm trong doanh nghiệp đều giữ được vẻ điềm tĩnh, không xô bồ, hời hợt. Họ lặng lẽ làm việc, tận tâm, tỉ mỉ từng công đoạn sản xuất trầm và trà.

"Trong quá trình hình thành và phát triển, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng đến thời điểm hiện tại Trầm Tuệ đã thành công trong việc mở rộng hệ thống chi nhánh bán hàng, đặt tại nhiều tỉnh và thành phố trên cả nước. Đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Tại cơ sở chính ở Đông Anh, hiện có hơn 60 cán bộ và nhân viên đang tích cực tham gia vào quá trình làm việc, với mức thu nhập ổn định" - ông Thính chia sẻ thêm.

Tìm lại sự bình yên cho tâm hồn giữa không gian “Trầm - Trà - Chay”

Trong không gian của Trầm Tuệ, mỗi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ để tạo ra một không gian thư giãn và bình an. Tại đây, mỗi vị khách sẽ được thưởng trà bằng những lá trà sạch từ các gốc trà shan tuyết cổ thụ có tuổi đời vài trăm năm và các loại trà trung du được chọn lựa kỹ lưỡng từ những vùng trà chất lượng cao, đảm bảo là lá trà sạch thuần khiết. Đặc biệt, Trầm Tuệ có trà trầm được sản xuất từ chính lá cây dó đã có trầm hương, một sản phẩm đặc biệt, tốt cho sức khỏe. Bên chén trà, con người ta có thể chiêm nghiệm ra nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống giúp đời sống tinh thần trở nên phong phú hơn. Hương vị của trà được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất của đất trời nên mang hương sắc riêng, vô cùng đặc biệt.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Chén trà shan tuyết cổ thụ quyện cùng hương trầm dịu nhẹ trong căn phòng trà tại Trầm Tuệ.

Trầm Tuệ không chỉ là nơi để thưởng trà, mà còn là một hành trình tìm kiếm hương thơm tinh khiết và bình an tâm hồn. Với ước nguyện lan tỏa giá trị sống tốt đẹp thông qua không gian văn hóa trầm hương, Trầm Tuệ tạo ra một trải nghiệm độc đáo nơi đánh thức những giác quan tâm thức, giúp mỗi người khám phá và tìm lại sự tĩnh tại trong chính bản thân mình.

Trầm Tuệ còn phục vụ khách tham quan ẩm thực chay thực dưỡng sau khi trải nghiệm không gian trầm hương và thưởng trà. Khách hàng được thưởng thức bữa cơm hạnh phúc với nguyên liệu từ rau củ hữu cơ tươi ngon đến các gia vị tự nhiên. Mỗi món ăn đều là một chuyến phiêu lưu vị giác, hòa mình trong hương thơm tinh tế và thanh khiết. Mâm cơm chay mời khách tại Trầm Tuệ không chỉ là bữa ăn, mà gói trọn những chân tình, nồng ấm để khách hàng trải nghiệm sự an lành của ẩm thực chay. Khi hương vị và tâm hồn quyện hòa vào nhau sẽ tạo thành thứ gia vị đặc biệt mà Trầm Tuệ gọi đó là TÂM VỊ.

Hành trình tìm lại bình yên cho tâm hồn tại không gian “Trà – Trầm – Chay”  ngay sát trung tâm Hà Nội
Sau khi trải nghiệm không gian trầm hương và thưởng trà, khách tham quan sẽ đươc Trầm Tuệ phục vụ ẩm thực chay thực dưỡng

Để có bước tiến dài, đánh dấu tên mình trong trái tim khách hàng như ngày hôm nay, Trầm Tuệ đã chân thành xây dựng nền tảng cho triết lý kinh doanh của mình trên cơ sở cốt lõi: Sự "chân thật", khiêm tốn học hỏi, tiếp thu kỹ thuật và công nghệ khoa học; xây dựng đội ngũ nhân sự thiện tâm, nhiệt huyết, đồng lòng phụng sự xã hội và con người.

Với slogan “Hương từ Tâm” và “Lan tỏa Niềm Tin - Sẻ chia Chân Thật”, Trầm Tuệ không chỉ là điểm đến thưởng thức hương thơm tinh khiết của trời đất mà còn là nguồn cảm hứng thay đổi tư duy và niềm tin. Sự tin tưởng này không chỉ là sự tin cậy vào chất lượng sản phẩm, mà còn là sự tin tưởng vào giá trị của sự chân thật.

Bích Hà - Quỳnh Đinh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động