Hải Phòng đề xuất tăng giá đất nhiều quận, huyện

Hải Phòng đang xin ý kiến người dân về việc tăng giá đất tại nhiều quận, huyện. Trong đó, có khu vực có mức giá đất mới tăng 172,7 – 174,5% so với mức giá được Hải Phòng áp dụng từ năm 2014 đến nay.
Hải Phòng: Dự kiến xây dựng Thủy Nguyên theo mô hình thành phố trực thuộc Hải Phòng: Phê duyệt dự án Khu nhà ở xã hội Quang Vinh Hải Phòng: Tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi qua xuất nhập khẩu
Hải Phòng đề xuất tăng giá đất nhiều quận, huyện
Hải Phòng đề xuất tăng giá đất nhiều quận, huyện

Theo đề xuất của Hải phòng, huyện Thủy Nguyên là địa phương có tới 13 tuyến đường nông thôn tại một số xã vừa được Hải Phòng đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo thành đường đô thị có mức giá đất tăng cao.

Trong đó, có những tuyến đường như đường Máng nước, đường 359, đoạn chạy qua địa phận các xã Thủy Triều, Tân Dương có giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất tăng từ 172,7 – 174,5% so với mức giá được Hải Phòng áp dụng từ năm 2014 đến nay.

Giá tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho các khu đất mặt đường 10, đoạn chạy qua địa bàn các xã Gia Minh, Lưu Kỳ, Lưu Kiếm, Kênh Giang, Đông Sơn, Thủy Sơn, Kiền Bái của huyện Thủy Nguyên được đề nghị tăng giá từ 40 – 100% so với giá cũ.

Huyện An Dương, huyện được Hải Phòng đề nghị nâng cấp thành quận đô thị cũng có biến động lớn về giá đất tại các khu vực khu đô thị, tại các tuyến đường 208, đại lộ Tôn Đức Thắng và quốc lộ 5.Giá đất để tính tiền sử dụng đất tại khu vực này, tùy từng khu vực có mức tăng từ 32 -80% so với mức giá đất cũ.

Đối với một số tuyến phố tại các quận nội thành cũ như các tuyến đường Bùi Viện (quận Kiến An); đường Hồng Bàng, Chi Lăng, Cam Lộ … (quận Hồng Bàng); đường vành đai hồ Tiên Nga, đường vòng hồ An Biên, đường 126 Nam Sơn (quận Ngô Quyền); một số tuyến đường của quận Đồ Sơn, quận Lê Chân có mức tăng từ 20,8 – 60%.

Trong số các quận này chỉ có hai tuyến đường như đường phía Đông (khu công nghiệp Đầm Vuông – quận Đồ Sơn) và đường Chi Lăng (quận Hồng Bàng) mới được Hải Phòng đầu tư, cải tạo nên có mức tăng giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất từ 100 – 187,5% so với mức giá cũ.

Cũng theo đề xuất của TP. Hải Phòng, các tuyến đường, tuyến phố tại các khu tái định cư; một số tuyến đường, tuyến phố tại các khu đô thị; tuyến phố, tuyến đường nông thôn được đầu tư bằng vốn ngân sách theo chương trình nông thôn mới cũng được Hải Phòng áp giá tính tiền sử dụng đất, tính tiền thuê đất.

Cần công khai, minh bạch trong đấu giá ‘đất vàng’ Cần công khai, minh bạch trong đấu giá ‘đất vàng’
Nóng: Hà Nội thay đổi mức đề xuất tăng giá đất Nóng: Hà Nội thay đổi mức đề xuất tăng giá đất
A.T

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

TP Hồ Chí Minh lên phương án thu hồi thêm đất, đấu giá để đền bù thỏa đáng

TP Hồ Chí Minh lên phương án thu hồi thêm đất, đấu giá để đền bù thỏa đáng

Phương án thu hồi thêm đất và tái định cư của UBND TP Hồ Chí Minh sẽ được đưa ra lấy ý kiến của cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng. Trường hợp có 2/3 số người dân đồng ý thì phương án sẽ được phê duyệt.
TP. HCM: Đề xuất cấp phép xây dựng cho đất hỗn hợp

TP. HCM: Đề xuất cấp phép xây dựng cho đất hỗn hợp

Sở Xây dựng vừa đề xuất UBND TP. HCM cấp phép xây dựng chính thức cho người dân có đất thuộc quy hoạch dân cư xây dựng mới và đất hỗn hợp nhằm tháo gỡ khó khăn cho hàng ngàn hộ dân.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động