Hà Tĩnh: Người dân hướng về tuyến đầu chống dịch

Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Với tinh thần "lo cho người là lo cho mình", người dân tại Hà Tĩnh đã chủ động cùng chính quyền địa phương quyên góp hàng chục tấn nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, rau củ quả, các suất ăn hàng ngày... gửi đến các khu cách ly tập trung và tuyến đầu chống dịch.
Hà Tĩnh: Hàng loạt mỏ khai thác khoáng sản không lắp đặt hệ thống trạm cân tải trọng Hà Tĩnh: Bắt giữ xe tải chở 122.500 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ Hà Tĩnh: Thu giữ trên 2.000 lọ nước hoa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Chanel
Người dân Hà Tĩnh hướng về tuyến đầu chống dịch
Người dân xã Gia Hanh (Can Lộc, Hà Tĩnh) quyên góp nhu yếu phẩm cho các khu cách ly và tuyến đầu chống dịch

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, tình hình dịch bệnh tại tỉnh này đang diễn biến rất phức tạp, khó lường do tốc độ lây của cặp vợ chồng về từ tỉnh Bình Dương cho người dân là rất lớn. Khả năng nguồn lây của 2 bệnh nhân này là chủng lần đầu tìm thấy tại Ấn Độ - B16172, nên có sự phát tán virus rất nhanh, rất nguy hiểm. Cường độ lây gấp 2,5 - 2,8 lần so với chủng ban đầu, hơn 40% so với chủng lần đầu tiên tìm thấy tại Anh.

Hà Tĩnh: Hướng về tuyến đầu chống dịch và người dân cách ly
Các nhu yếu phẩm được bà con thôn Phan Sơn ủng hộ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cả hệ thống chính trị cùng người dân Hà Tĩnh đã vào cuộc quyết liệt, truy vết và thực hiện các biện pháp cách ly khoanh vùng dập dịch. Tính đến thời điểm này tại Hà Tĩnh dịch đã lây lan 5 huyện, thị và thành phố. Chính quyền Hà Tĩnh cùng các lực lượng phòng chống Covid -19 đã truy vết khoanh vùng nhiều địa điểm có các ca được xét nghiệm dương tính với Covid 19 tại các huyện thị như: TP Hà Tĩnh, Thị trấn Thạch Hà, thị trấn Lộc Hà, TX. Hồng Lĩnh và huyện Hương Sơn.

Tính đến ngày 13/6 tổng số ca lây nhiễm Covid- 19 tại Hà Tĩnh ghi nhận 51 ca. Các trường hợp thuộc diện F1, F2 đã được truy vết và thực hiện cách ly nghiêm ngặt, phong tỏa nhiều địa điểm nhằm đảm bảo dịch không lan diện rộng.

Hà Tĩnh: Hướng về tuyến đầu chống dịch và người dân cách ly
Người dân hối hả của ít lòng nhiều đóng góp ủng hộ chống dịch

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", nhân dân Hà Tĩnh cùng chính quyền địa phương đã đồng lòng quyết tâm chống dịch trăm người như một. Đồng thời đảm bảo cuộc sống cho người dân trong vùng cách ly không thiếu thôn, với tinh thần "lo cho người là lo cho mình", người dân nhiều địa phương tại Hà Tĩnh đã chủ động cùng chính quyền địa phương quyên góp hàng chục tấn nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, rau củ quả, các suất ăn hàng ngày... gửi đến các địa điểm tuyến đầu chống dịch và các khu cách ly tập trung.

Hà Tĩnh: Hướng về tuyến đầu chống dịch và người dân cách ly
Người dân đang phân các loại nhu yếu phẩm để vận chuyển đến khu cách ly

Chị nguyễn thị Hiền - Chủ tịch hội nông dân xã Gia Hanh cho biết, chỉ trong một ngày vận động Hội chữ thập đỏ và Hội nông dân xã Gia Hanh ( huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã quyên góp được gần 1 tấn gạo và hai tấn rau củ, quả...ủng hộ cho các hộ gia đình bị cách ly và các tuyến đầu chống dịch như: TP.Hà Tĩnh, Lộc Hà, Hương Sơn. “Hiện chúng tôi đang chia đều để làm sao những tấm lòng của bà con đến được tận nơi những khu cách ly cần thiết”, chị Hiền chia sẻ.

Hà Tĩnh: Hướng về tuyến đầu chống dịch và người dân cách ly
Người dân thôn Nghĩa Sơn xã Gia Hanh (Can Lộ) hướng về tuyến đầu chống dịch

Tại điểm cách ly huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), Phóng viên ghi nhận các đoàn thể huyện Lộc Hà đang có mặt tại chốt trao tặng các trang thiệt bị như võng, giường xếp...cho các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn ở thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh) - nơi vừa phát hiện 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, hiện đang được phong tỏa 274 hộ dân với 1.2000 nhân khẩu.

Hà Tĩnh: Hướng về tuyến đầu chống dịch và người dân cách ly
Người dân Hà Tĩnh hướng về tuyến đầu chống dịch và người dân khu cách ly tại Lộc Hà

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, việc người dân đồng lòng tương trợ giúp đỡ nhau trong đại dịch là hết sức cần thiết và ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết cùng chiến đấu với đại dịch Covid - 19 và quyết tâm "chống dịch như chống giặc", nghìn người như một. Mỗi người dân Hà Tĩnh là một chiến sỹ trên mặt trận, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh sớm ổn định cuộc sống của nhân dân tỉnh nhà.

Hữu Ngọc-Anh Đức

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thu hồi sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity vì chứa chất cấm sibutramine

Thu hồi sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity vì chứa chất cấm sibutramine

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng sản phẩm 365 SKINNY High Intensity, một sản phẩm được quảng cáo để giảm cân vì chứa chất cấm sibutramine.
Đà Nẵng: Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm kinh doanh

Đà Nẵng: Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm kinh doanh

Sở Công thương thành phố Đà Nẵng vừa có Công văn số 1794/SCT-QLTM đề nghị UBND các quận, huyện, các Trung tâm thương mại, siêu thị, doanh nghiệp cung ứng hàng hóa thiết yêu trên địa bàn thành phố tăng cường, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm kinh doanh.
Bộ Y tế đề nghị không phun khử khuẩn ngoài trời, không phun vào người

Bộ Y tế đề nghị không phun khử khuẩn ngoài trời, không phun vào người

Bộ Y tế đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo không thực hiện việc phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn để diệt virus SARS-CoV-2 tại khu vực ngoài trời, không phun vào người. Chỉ phun diện hẹp khi xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng.
Lạng Sơn: Ngăn chặn số lượng lớn thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lạng Sơn: Ngăn chặn số lượng lớn thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện một xe ô tô bán tải đang vận chuyển 04 thùng carton gồm 600 hộp thuốc tân dược loại 30 viên/hộp với tổng cộng 21.600 viên thuốc dạng con nhộng với tổng giá trị hàng hóa khoảng 50 triệu đồng.
Quảng Ninh: Tiêu hủy gần 1.000 kiện thuốc lá điếu không còn giá trị sử dụng

Quảng Ninh: Tiêu hủy gần 1.000 kiện thuốc lá điếu không còn giá trị sử dụng

Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái vừa phối hợp tiêu hủy 985 kiện thuốc lá điếu gửi Kho ngoại quan của Công ty TNHH Trường Giang Móng Cái bị ẩm mốc hư hỏng, không còn giá trị sử dụng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động