Hà Nội: Dốc toàn lực hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thực phẩm tỉnh Hải Dương

Nhằm hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản, thực phẩm trong dịch Covid-19, Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Công văn số 687/SCT-QLTM đề nghị các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm, ban quản lý chợ các quận nội thành Hà Nội hỗ trợ tuyên truyền, kết nối, tiêu thụ nông sản, thực phẩm tỉnh Hải Dương năm 2021.
Bộ Công thương gỡ khó cho lưu thông nông sản ở Hải Dương Hải Dương tiếp tục đề nghị Hải Phòng tạo điều kiện lưu thông nông sản Hải Dương: Còn hơn 90.000 tấn rau vụ Đông đang chờ tiêu thụ

Công văn nêu rõ, căn cứ văn bản của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương về tuyên truyền, kết nối, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu thụ nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương, hiện rất nhiều loại rau vụ đông, thực phẩm tươi sống của địa phương đến thời điểm thu hoạch rất khó khăn trong việc kết nối tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt sản phẩm các vùng bị phong tỏa, cách ly tại thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh.

Các sản phẩm, nông sản thực phẩm của tỉnh Hải Dương khi đưa ra thị trường tiêu thụ được thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành Y tế.

Hà Nội: Dốc toàn lực hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thực phẩm tỉnh Hải Dương
Người tiêu dùng thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương tại điểm bán hàng tình nguyện

Để hỗ trợ tuyên truyền, kết nối, tiêu thụ nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm Hà Nội: Chủ động liên hệ với các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu mối sản xuất, thu gom nông sản tỉnh Hải Dương để hướng dẫn kết nối, khai thác, vận chuyển sản phẩm đưa về thị trường Hà Nội tiêu thụ, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Ưu tiên hỗ trợ mọi hình thức: Vận chuyển, bán không lợi nhuận, bố trí các khu vực thuận tiện mua sắm..., nhằm tạo điều kiện tối đa cho sản phẩm nông sản tỉnh Hải Dương tiêu thụ tại kênh phân phối của đơn vị trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước.

Cùng với đó, phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền sản phẩm nông sản tỉnh Hải Dương tại kênh phân phối của đơn vị để nhân dân, người tiêu dùng được biết, ưu tiên lựa chọn trong năm 2021.

Những ngày qua, Sở Công Thương Hà Nội đã kết nối để 32 doanh nghiệp thương mại, 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương.

Các đơn vị đã thu mua, tiêu thụ gần 400 tấn nông sản từ Hải Dương. Bên cạnh đó, các đơn vị của TP Hà Nội cũng đang nhanh chóng tổ chức hoạt động hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi Chí Linh trong những ngày tới. Với các điểm người dân tự tổ chức bán nông sản giúp bà con Hải Dương, Sở Công Thương đã có văn bản gửi các quận, huyện đề nghị rà soát, bố trí cho người dân các vị trí bán nông sản làm sao đảm bảo giao thông, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và phải truy xuất được nguồn gốc, tránh việc đội lốt nông sản Hải Dương để trục lợi.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Ban quản lý chợ các quận nội thành Hà Nội: Thông tin danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu mối sản xuất, thu gom nông sản tỉnh Hải Dương đến các tiểu thương kinh doanh mặt hàng nông sản tại chợ để đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ sản phẩm rau củ quả tỉnh Hải Dương. Bố trí các mặt bằng trống tại chợ hỗ trợ các đơn vị đầu mối, các doanh nghiệp, hộ sản xuất của tỉnh Hải Dương đưa hàng về bán trực tiếp.

Cũng trong công văn này, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Sở Công Thương tỉnh Hải Dương: Thông tin đến đơn vị đầu mối, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất để nắm bắt được và liên hệ với các đơn vị phân phối của Hà Nội để kết nối tiêu thụ sản phẩm; đề xuất đưa hàng đến các địa điểm trong chợ của thành phố Hà Nội để trực tiếp tiêu thụ (nếu cần).

Sở Công Thương tỉnh Hải Dương chỉ đạo các đơn vị đầu mối, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất khi đưa hàng về tiêu thụ tại thành phố Hà Nội phải chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội. Cung cấp danh sách các xe chở hàng về Hà Nội để gửi Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố Hà Nội để được hỗ trợ khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thông cáo báo chí phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Thông cáo báo chí phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Ngày 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021.
Giải đáp nhiều vấn đề nóng tại họp báo Chính phủ tháng 2

Giải đáp nhiều vấn đề nóng tại họp báo Chính phủ tháng 2

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều 2/3, nhiều vấn đề nóng, thời sự đã được báo chí nêu ra và được đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan giải đáp.
Tổng cục QLTT lên tiếng về cáo buộc website, chợ lớn ở Việt Nam bán hàng giả

Tổng cục QLTT lên tiếng về cáo buộc website, chợ lớn ở Việt Nam bán hàng giả

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) trong danh sách Báo cáo của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) không đưa ra các bằng chứng cụ thể về vi phạm pháp luật cũng như không phản ánh quan điểm chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ về môi trường thực thi và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ chung ở các quốc gia có liên quan.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động