Hà Nội: Đẩy mạnh tăng trưởng tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tiêu dùng

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công văn về tăng cường các giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của thành phố năm 2021.
Hà Nội: Hỗ trợ 10 làng nghề xây dựng thương hiệu và xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu Hà Nội: Thêm 7 địa danh được sử dụng để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể Hà Nội và Hội An lọt top 10 điểm đến "không thể bỏ lỡ" của châu Á năm 2021

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh các hoạt động, chương trình kích cầu du lịch thành phố, trong đó, tập trung và có chính sách thu hút khách từ các tỉnh về Hà Nội, khách của Hà Nội du lịch Hà Nội, có gói sản phẩm phù hợp từng đối tượng; có kế hoạch tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo mang tầm vóc, trong đó, có sự kiện liên quan SEA Games 31; tổ chức các festival như: áo dài, ẩm thực, lựa chọn đại sứ du lịch cho Hà Nội, liên hoan giọng hát hay, đăng cai các sự kiện văn hóa, thể thao tầm khu vực tại Hà Nội.

Hà Nội: Đẩy mạnh tăng trưởng tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tiêu dùng (ảnh minh họa)
Hà Nội đẩy mạnh tăng trưởng tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tiêu dùng (ảnh minh họa)

Đẩy mạnh du lịch học đường với định hướng nâng cao tinh thần yêu nước cho học sinh, sinh viên tại các bảo tàng, làng văn hóa, công trình văn hóa lịch sử; xây dựng các chương trình du lịch tìm hiểu về Thăng Long Tứ trấn; tổ chức du lịch đường sông với các điểm đến kết hợp di tích lịch sử văn hóa, làng nghề; du lịch tâm linh kết hợp du lịch nghỉ dưỡng..

Sở NN&PTNT thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Bộ NN&PTNT trong công tác định hướng các đơn vị sản xuất và người dân thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo điều hành về lịch mùa vụ, tình hình diễn biến thời tiết, dịch bệnh... để điều chỉnh hoạt động sản xuất phù hợp; chủ động rà soát, chuyển đổi cơ cấu chủng loại, giống cây trồng theo hướng khai thác, phát huy tốt lợi thế điều kiện tự nhiên của địa phương, rải vụ thu hoạch để phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cũng như bảo đảm nguyên liệu đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi đại dịch được kiểm soát...

Cục Thuế Hà Nội nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện các chính sách về thuế (chính sách về miễn, giảm thuế, giãn thuế) để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; xây dựng chính sách lấy người nộp thuế là trung tâm và là đối tượng phục vụ, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, hiện đại hóa ngành thuế theo hướng điện tử hóa, số hóa quản lý thuế; tập trung cải cách quản lý thuế, cắt giảm thủ tục hành chính thuế, mạnh dạn đề xuất các giải pháp đột phá, giảm thiểu những phiền hà, khó khăn, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân.

Cục Hải quan Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực hải quan; chủ động, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho tổ chức, cá nhân trong quá trình làm thủ tục hải quan trên cơ sở đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, phù hợp với quy định của pháp luật; thực hiện các cắt giảm, đơn giản hóa các khâu nghiệp vụ trong quy trình thủ tục hải quan; rút ngắn thời gian thông quan, giải phóng hàng hóa; rà soát, cắt giảm các khoản phí, lệ phí, thuế có liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chế độ, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật đến cộng đồng doanh nghiệp.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

5 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu 4,88 triệu tấn sắt thép các loại

5 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu 4,88 triệu tấn sắt thép các loại

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu 4,88 triệu tấn sắt thép các loại với trị giá đạt 3,61 tỷ USD, tăng mạnh 61,6% về lượng và 117% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020. Giá xuất khẩu 5 tháng đạt trung bình gần 740 USD/tấn, tăng 34,4% so với cùng kỳ năm trước.
Yên Bái: 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 4,53% so với cùng kỳ

Yên Bái: 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 4,53% so với cùng kỳ

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Yên Bái, trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các địa phương và doanh nghiệp nên hoạt động sản xuất công nghiệp 6 tháng năm 2021 vẫn duy trì mức tăng trưởng dương so với cùng kỳ.
Thái Bình: Tổng sản lượng thủy sản trong tháng 5 ước đạt 21,1 nghìn tấn

Thái Bình: Tổng sản lượng thủy sản trong tháng 5 ước đạt 21,1 nghìn tấn

Trong tháng 5/2021, sản xuất thủy sản trên địa bàn tỉnh Thái Bình phát triển ổn định, thời tiết diễn biến thuận lợi, đàn cá phát triển tốt, giá thủy sản duy trì ở mức khá đem lại thu nhập ổn định cho các hộ nuôi trồng. Nguồn cung con giống ổn định, chất lượng ngày càng được nâng cao, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu nuôi trồng của bà con trong và ngoài tỉnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động