Hà Nội: Chăn nuôi gia cầm tăng nhẹ trong 3 tháng đầu năm

Trong 3 tháng đầu năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội, ngành chăn nuôi tăng nhẹ về số lượng và sản lượng gia súc, gia cầm, không có dịch bệnh lớn xảy ra và được kiểm soát tốt về tình hình dịch bệnh.
Sắp diễn ra Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 Năm 2021, Hà Nội dự kiến thu về hơn 23.600 tỷ đồng từ đấu giá đất Hà Nội: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, để bảo đảm an toàn phát triển chăn nuôi, các hộ chăn nuôi tiếp tục tái đàn và thực hiện theo quy định đối với việc tái đàn. Trong đó, đàn trâu hiện có 26,2 nghìn con bằng 105,22% so với cùng kỳ; đàn bò 130 nghìn con bằng 100,54%; đàn gia cầm 39 triệu con bằng 105,51 so với cùng kỳ năm trước; đàn lợn khoảng 1,3 triệu con bằng 118,18 so với cùng kỳ.

Hà Nội: Chăn nuôi gia cầm tăng nhẹ trong 3 tháng đầu năm
Chăn nuôi gia cầm trên địa bàn Thành phố hà Nội tăng nhẹ trong 3 tháng đầu năm

Tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố đã xảy ra bệnh cúm gia cầm tại 21 hộ thuộc 13 xã của 7 huyện, tổng số tiêu hủy 30.486 con gia cầm, đến nay còn 2 huyện Ba Vì và Mê Linh chưa qua 21 ngày.

Bên cạnh đó, bệnh dịch tả lợn châu Phi cũng xảy ra tại 2 huyện Phúc Thọ và Đan Phượng, tổng số lợn phải tiêu hủy là 192 con, đến nay còn 1 xã Phương Đình của Đan Phượng chưa qua 21 ngày.

Tình hình nuôi trồng thủy sản về diện tích nuôi không biến động nhiều, nhưng sản lượng thu hoạch tăng là do các mô hình nuôi thả theo phương thức thâm canh, mô hình nuôi cá chép năng suất cao, cá rô phi đơn tính, cá lăng trong lồng… nên năng suất, sản lượng nuôi trồng thủy sản cao hơn so với nuôi trồng truyền thống. Theo thống kê sơ bộ diện tích đưa vào nuôi trồng thủy sản là 23.487 ha, ước tính toàn thành phố tổng sản lượng thủy sản 3 tháng đầu năm ước đạt 24,63 nghìn tấn, bằng 102,94% so với cùng kỳ năm trước.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bắc Ninh: Thu hút vốn FDI tăng gấp 1,7 lần

Bắc Ninh: Thu hút vốn FDI tăng gấp 1,7 lần

Trong 4 tháng đầu năm 2021, thu hút đầu tư vốn nước ngoài (FDI) của tỉnh Bắc Ninh có sự giảm sút về số lượng doanh nghiệp, tuy nhiên về tổng số vốn đăng ký lại gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm trước.
Việt Nam xuất khẩu chè nhiều nhất sang thị trường Pakistan

Việt Nam xuất khẩu chè nhiều nhất sang thị trường Pakistan

Trong quý I/2021, Việt Nam xuất khẩu chè nhiều nhất sang thị trường Pakistan, chiếm 27,7% trong tổng khối lượng và chiếm 32,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu chè của cả nước.
Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc đạt 1,88 triệu tấn trong quý I

Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc đạt 1,88 triệu tấn trong quý I

Trong 3 tháng đầu năm, nhập khẩu sắt thép từ thị trường Trung Quốc tiếp tăng mạnh cả lượng và giá trị. Đây cũng là thị trường cung cấp tới 50% sắt thép các loại cho Việt Nam.
Hơn 61.000 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2021 chưa được phân bổ

Hơn 61.000 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2021 chưa được phân bổ

Theo Bộ Tài chính, đến hết tháng 4/2021, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 còn lại chưa được các bộ, ngành, địa phương triển khai phân bổ là 61.611 tỷ đồng.
Đường Thái Lan vào Việt Nam giảm mạnh sau khi bị áp thuế chống bán phá giá

Đường Thái Lan vào Việt Nam giảm mạnh sau khi bị áp thuế chống bán phá giá

Sau khi Việt Nam áp thuế chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) tạm thời đối sản phẩm đường mía Thái Lan, xuất khẩu đường của Thái vào Việt Nam đang cho thấy sự sụt giảm rõ rệt.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động