GS. Karim: VinFuture tập hợp những người có chung tầm nhìn xây dựng thế giới tốt đẹp hơn

GS. Quarraisha Abdool Karim, Giải Đặc biệt VinFuture 2021, Thành viên Hội đồng Sơ khảo, nhấn mạnh VinFuture là một giải thưởng khác biệt, tập trung vào tác động xã hội của khoa học, công nghệ. Bà cũng đánh giá cao vai trò của VinFuture trong việc kết nối cộng đồng khoa học toàn cầu khi tập hợp những người có cùng khát vọng xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.
Phong vị Á Châu “hút hồn” cư dân toàn cầu ở Vinhomes Smart City Vincom Shophouse - BĐS hạng sang khẳng định đẳng cấp đô thị Vingroup tham gia chương trình thành viên đặc biệt của Đại học Công nghệ MIT
Giáo sư Quarraisha Abdool Karim (trái) - Chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2021 dành cho Nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển, Thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới. Ảnh: VFP.
Giáo sư Quarraisha Abdool Karim (trái) - Chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2021 dành cho Nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển, Thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới. Ảnh: VFP.

Giải thưởng tiên phong và khác biệt, uy tín quốc tế ngày một lớn

- Đồng hành với VinFuture ngay từ mùa đầu tiên, GS đánh giá thế nào về sự thay đổi của VinFuture ở mùa thứ 3?

Điều dễ nhận thấy nhất là cả phạm vi ảnh hưởng và uy tín quốc tế của VinFuture đều đã tăng lên rõ rệt.

Trước tiên, sự thay đổi thể hiện ở số lượng đề cử mà chúng tôi nhận được, hơn 1.300, gấp gần 3 lần so với mùa giải đầu tiên. Con số ấn tượng này là một tín hiệu tích cực cho thấy sự quan tâm ngày một lớn của cộng đồng khoa học thế giới tới VinFuture.

Thêm một minh chứng là thời gian qua, khi đảm nhiệm chức Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới (TWAS), tôi đã làm việc tại Liên Hợp Quốc và đi đến nhiều quốc gia kém phát triển. Tôi đã gặp gỡ rất nhiều nhà khoa học và họ đều bày tỏ sự quan tâm đến VinFuture.

Bên cạnh số lượng, chất lượng các hồ sơ tăng lên cũng là một điểm rất đáng chú ý. Có rất nhiều hồ sơ đầy hứa hẹn, đưa ra các giải pháp tuyệt vời để thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Điều này khiến các thành viên Hội đồng phải thực sự đau đầu vì loại cái nào cũng tiếc.

Cá nhân tôi nghĩ mình quá may mắn khi không là người phải ra quyết định cuối cùng. Nhiệm vụ khó khăn đó dành cho Hội đồng Giải thưởng!

Giáo sư Karim (giữa) cùng các thành viên Hội đồng Sơ khảo và Hội đồng Giải thưởng VinFuture tại Lễ trao giải VinFuture tháng 12/2022. Ảnh: VFP.
Giáo sư Karim (giữa) cùng các thành viên Hội đồng Sơ khảo và Hội đồng Giải thưởng VinFuture tại Lễ trao giải VinFuture tháng 12/2022. Ảnh: VFP.

- Theo GS, đâu là những yếu tố mấu chốt để tạo nên sức hút và uy tín đó của VinFuture?

Đó là sự tiên phong và khác biệt. Giải thưởng khoa học công nghệ đến từ Việt Nam không giống bất kỳ một giải thưởng quốc tế nào khác, cả về sứ mệnh, tiêu chí cũng như tầm nhìn.

Với sứ mệnh “Khoa học phụng sự nhân loại”, VinFuture đang thúc đẩy cộng đồng khoa học tìm kiếm các giải pháp đột phá mang lại lợi ích cho hàng triệu người. Là một nhà dịch tễ học, tôi tin rằng khi các nhà khoa học cố gắng tìm kiếm lời giải cho một vấn đề thì đó phải là vấn đề có tầm quan trọng đủ lớn với cộng đồng nơi họ sống, nếu chưa muốn nói đến quy mô toàn cầu. Tiêu chí này của VinFuture cũng rất giống với tiêu chí sáng tạo tri thức mà tôi cũng như nhiều nhà nghiên cứu đang áp dụng.

VinFuture còn gây chú ý khi đề cao và thúc đẩy sự hợp tác liên ngành. Các thách thức mà nhân loại phải đối mặt ngày càng lớn và thậm chí vượt ra khỏi nhận thức thông thường, ví dụ như đại dịch Covid-19 vừa qua. Trong bối cảnh đó, hợp tác liên ngành chính là chìa khóa cho các vấn đề cả cũ lẫn mới. Vaccine mRNA chống Covid-19, một thành tựu đột phá cứu sống nhân loại, đã ra đời theo cách tiếp cận mới đó.

- Công trình đoạt Giải thưởng Chính VinFuture mùa đầu tiên vừa được vinh danh với giải Nobel Y sinh 2023. Chúng ta có thể thấy gì từ điều này, thưa GS?

Thật tuyệt vời khi thấy giải Nobel được trao cho những chủ nhân đầu tiên của Giải thưởng VinFuture. Đó là lời khẳng định rằng VinFuture đang lựa chọn và vinh danh những nhà khoa học, những công trình xuất chúng. Và lựa chọn của VinFuture là hoàn toàn chính xác. Đặc biệt, điều này còn thể hiện tính tiên phong và tầm nhìn của VinFuture.

Giáo sư Karim làm việc tại phòng thí nghiệm ở trung tâm CAPRISA. Ảnh: NVCC.
Giáo sư Karim làm việc tại phòng thí nghiệm ở trung tâm CAPRISA. Ảnh: NVCC.

VinFuture mở ra những cơ hội kết nối mới

- GS đánh giá thế nào về vai trò kết nối cộng đồng khoa học quốc tế của VinFuture?

VinFuture giống như một lời nhắc nhở, thu hút sự chú ý nhiều hơn của cộng đồng quốc tế đến hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới vì lợi ích xã hội. Ở TWAS, chúng tôi cũng đang xem xét cách kết nối giới nghiên cứu toàn cầu cũng như tạo nền tảng để xây dựng thế hệ lãnh đạo khoa học tiếp theo. VinFuture, với tầm ảnh hưởng quốc tế sâu rộng, có thể đóng vai trò quan trọng trong tiến trình đó.

Ngoài ra, VinFuture còn mở những cánh cửa khoa học và tạo cho chúng tôi những cơ hội kết nối mới. Đơn cử, trong các lễ trao giải, chúng tôi luôn được tiếp xúc với rất nhiều trí tuệ xuất chúng của thế giới.

Cơ hội còn đến cả với những nhà khoa học không có mặt tại Việt Nam. Các tọa đàm trong khuôn khổ lễ trao giải hay các hội thảo mà VinFuture tổ chức quanh năm, với chủ đề xoay quanh các thách thức toàn cầu, đang thực sự giúp gắn kết giới khoa học quốc tế, tập hợp những người có chung tầm nhìn và khát vọng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

- Còn với riêng khoa học Việt Nam, theo GS, các nhà nghiên cứu trong nước được hưởng lợi gì từ giải thưởng toàn cầu này?

Một điều chắc chắn là VinFuture đang giúp Việt Nam được thế giới biết đến nhiều hơn, không chỉ ở trách nhiệm với các vấn đề toàn cầu mà còn ở năng lực khoa học.

Tôi cũng đã chứng kiến những lợi ích gián tiếp khi các nhà khoa học Việt Nam gặp gỡ và có được tiếng nói chung với các nhà khoa học thế giới. Đây sẽ là nền tảng cho các mối quan hệ lâu dài cũng như mở rộng hợp tác trong nghiên cứu.

Là người làm khoa học tôi hiểu rằng, việc chủ động tìm kiếm các quan hệ với thế giới bên ngoài là không dễ dàng. Nhưng nhờ uy tín và vai trò cầu nối của VinFuture, rào cản sẽ được tháo gỡ, cơ hội sẽ mở rộng hơn.

Giáo sư Karim trao đổi với một số phụ nữ ở thị trấn nông thôn Vulindlela tại KwaZulu-Natal, Nam Phi. Ảnh: NVCC.
Giáo sư Karim trao đổi với một số phụ nữ ở thị trấn nông thôn Vulindlela tại KwaZulu-Natal, Nam Phi. Ảnh: NVCC.

- Quay trở lại với mùa giải năm nay, GS có thể hé lộ về các công trình đạt giải và bà có kỳ vọng gì cho các mùa giải tiếp theo?

Tôi tin rằng các công trình đạt giải năm nay đều rất thuyết phục bởi đóng góp của chúng cho nhân loại là không thể phủ nhận, cả trong hiện tại và tương lai. Ứng dụng của các nghiên cứu này đang và sẽ hiện diện ngày càng nhiều trong cuộc sống của chúng ta.

Tôi hy vọng, trong các mùa giải tới sẽ có thêm nhiều đề cử từ các nước đang phát triển ở Nam Mỹ, châu Phi và châu Á... bởi đây chính là nơi đang phải đối mặt với đa số các vấn đề cấp thiết toàn cầu. Tôi cũng không ngạc nhiên nếu như có các công trình thắng giải đến từ đây bởi thực tiễn nhiều thách thức chính là cái nôi để khai sinh ra những nghiên cứu mang tính đột phá.

- Xin cảm ơn GS!

The Sakura hút khách nhờ đón đầu xu hướng sống xanh và ưu đãi “khủng” The Sakura hút khách nhờ đón đầu xu hướng sống xanh và ưu đãi “khủng”
Ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 90% cổ phần tại VMI JSC, tương đương 16.200 tỷ đồng Ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 90% cổ phần tại VMI JSC, tương đương 16.200 tỷ đồng
Chủ tịch tập đoàn Vingroup thành lập công ty cho thuê xe và taxi điện Vinfast Chủ tịch tập đoàn Vingroup thành lập công ty cho thuê xe và taxi điện Vinfast
Khai trương phòng kiểm nghiệm do Chính phủ Nhật Bản tại trợ Khai trương phòng kiểm nghiệm do Chính phủ Nhật Bản tại trợ
Vingroup công bố chương trình hành động của Quỹ vì tương lai xanh Vingroup công bố chương trình hành động của Quỹ vì tương lai xanh
“8Wonder” đưa maroon 5 đến Phú Quốc United Center “8Wonder” đưa maroon 5 đến Phú Quốc United Center
Thanh Tùng

Cùng chuyên mục

Tin khác

Viettel Telecom hợp tác với đối tác Nhật Bản cung cấp giải pháp QRCode vMark

Viettel Telecom hợp tác với đối tác Nhật Bản cung cấp giải pháp QRCode vMark

Tại Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Công nghệ xử lý, Chế biến và Đóng gói bao bì Propak VietNam 2023 diễn ra từ ngày 8-10/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 600 gian hàng đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện Viettel Telecom và Công ty Fuji Seal Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp giải pháp QRCode vMark.
Chuyên gia lý giải nước Mỹ có mật độ luật sư cao nhất thế giới

Chuyên gia lý giải nước Mỹ có mật độ luật sư cao nhất thế giới

“Bên cạnh lý do thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền lợi cá nhân, nhiều cá nhân tại Mỹ đâm đơn kiện vì muốn nhận được số tiền bồi thường lớn với những vụ việc tưởng chừng là cỏn con”, luật sư Diệp Năng Bình cho hay.
VinFast ký với Yorkville Advisors thoả thuận mua cổ phiếu trị giá lên tới 1 tỷ USD

VinFast ký với Yorkville Advisors thoả thuận mua cổ phiếu trị giá lên tới 1 tỷ USD

Ngày 20/10/2023 - VinFast Auto Ltd (mã cổ phiếu Nasdaq: VFS) công bố ký kết thỏa thuận với quỹ YA II PN (Yorkville) về việc mua cổ phiếu VFS. Theo đó, VinFast có quyền phát hành lên tới 1 tỷ USD cổ phiếu phổ thông VFS cho Yorkville, vào bất kỳ thời điểm nào theo các điều kiện và điều khoản của thỏa thuận.
Giải Vô địch Bia Châu Á 2023: Bia Red Ruby chiến thắng thuyết phục với 2 giải thưởng danh giá

Giải Vô địch Bia Châu Á 2023: Bia Red Ruby chiến thắng thuyết phục với 2 giải thưởng danh giá

Sản phẩm bia Red Ruby của Công ty TNHH Masan Master Brewer (thuộc Tập đoàn Masan) đã được xướng tên trong hai bảng xếp hạng bia Lager danh giá tại Giải Vô địch Bia Châu Á 2023 (Asia Beer Championship 2023), nhằm khẳng định vị trí bia Lager xuất sắc nhất trong khu vực.
Xe máy điện hứa hẹn soán ngôi xe xăng dịp mua sắm cuối năm

Xe máy điện hứa hẹn soán ngôi xe xăng dịp mua sắm cuối năm

Sở hữu động cơ bền bỉ, chịu được thời tiết khắc nghiệt hơn, chi phí vận hành rẻ hơn 50% so với xe xăng, không xả khói, không tiếng ồn, kèm chế độ hậu mãi tốt bậc nhất thị trường, xe máy điện VinFast được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo thay thế xe xăng trong giao thông đô thị.
Khánh thành giai đoạn 1 Trung tâm cứu hộ gấu tại vườn quốc gia Bạch Mã

Khánh thành giai đoạn 1 Trung tâm cứu hộ gấu tại vườn quốc gia Bạch Mã

Sáng ngày 17/11/2023, một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Vườn Quốc gia Bạch Mã, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, làm dấy lên niềm tự hào trong lòng cộng đồng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn động vật quý hiếm. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng với Cục Kiểm lâm và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Động vật Châu Á để tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 của dự án "Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam cơ sở II".
Tôn vinh doanh nghiệp, cá nhân uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2023

Tôn vinh doanh nghiệp, cá nhân uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2023

Với mục đích tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản đã nỗ lực hết mình, đảm bảo cung ứng hàng hoá, xuất - nhập khẩu đã đạt được thành tựu đáng được ghi nhận và tạo được vị thế trên thị trường, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp, cá nhân uy tín trong lĩnh vực Nông nghiệp năm 2023.
Masan Consumer tăng trưởng bứt phá trong bối cảnh thách thức của vĩ mô

Masan Consumer tăng trưởng bứt phá trong bối cảnh thách thức của vĩ mô

Hơn ¾ chặng đường 2023 đã qua với nhiều thách thức từ vĩ mô trong và ngoài nước kéo theo hệ quả là nhu cầu tiêu dùng trong nước suy yếu. Trong bối cảnh đó, ngành bán lẻ hàng tiêu dùng thiết yếu tại Việt Nam vẫn vững vàng, đón nhận nhiều tin tích cực. Đơn cử như Masan Consumer (Công ty thành viên của Tập đoàn Masan) vẫn đạt được chỉ số kinh doanh ấn tượng.
Logistics tăng sức cạnh tranh cho nông sản xuất khẩu

Logistics tăng sức cạnh tranh cho nông sản xuất khẩu

Nhằm góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt trên thị trường thế giới, Công ty Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) đã đầu tư, hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics đa phương thức nhằm giảm chi phí logistics, đảm bảo chất lượng nông sản trong quá trình vận chuyển.
Nhà máy dừng hoạt động, nông dân trồng mía gặp khó

Nhà máy dừng hoạt động, nông dân trồng mía gặp khó

Sau khi nhà máy đường Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) ngưng hoạt động, giá mía đã sụt giảm mạnh khiến cho nông dân gặp khó.
Chính thức công bố triển khai Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội

Chính thức công bố triển khai Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội

Sáng ngày 11/11/2023 tại huyện Đông Anh, Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội (NHSC) – liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) – đã chính thức công bố triển khai Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội, dự án biểu trưng cho tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản nhân dịp chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước (1973-2023).
The Canopy Residences “dẫn dắt” tương lai với giá trị sống cân bằng và bền vững

The Canopy Residences “dẫn dắt” tương lai với giá trị sống cân bằng và bền vững

Là một trong những phân khu căn hộ cao cấp hàng đầu đại đô thị Vinhomes Smart City lấy cảm hứng từ phong cách sống xanh từ “quốc đảo sư tử” Singapore, The Canopy Residences hứa hẹn mang đến chất sống cân bằng và bền vững hàng đầu phía Tây Thủ đô.
Siêu nhạc hội 8Wonder Winter Festival công bố 11 bản hit và dàn sao Việt biểu diễn cùng Maroon 5

Siêu nhạc hội 8Wonder Winter Festival công bố 11 bản hit và dàn sao Việt biểu diễn cùng Maroon 5

Phú Quốc, Việt Nam, ngày 09/11/2023, 8Wonder Winter Festival do VinFast và VinWonders đồng tổ chức chính thức xác nhận Maroon 5 sẽ trình diễn một setlist trọn vẹn trong 75 phút trong đó bao gồm 11 bản hit toàn cầu, đồng thời công bố dàn sao Việt sẽ góp mặt tại siêu đại nhạc hội 8Wonder mùa đông gồm: Tóc Tiên, Justatee, Phương Ly, Double 2T, Grey D và DJ 2Pillz.
Nhiều doanh nghiệp thua lỗ khi giá gạo xuất khẩu Việt Nam lập đỉnh

Nhiều doanh nghiệp thua lỗ khi giá gạo xuất khẩu Việt Nam lập đỉnh

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đưa ra trong khuôn khổ hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam" diễn ra tại TP Cần Thơ ngày 3/11.
Uống gì để vừa chạy deadline, vừa thanh lọc làm mát cơ thể để lên outfit dịp cuối năm

Uống gì để vừa chạy deadline, vừa thanh lọc làm mát cơ thể để lên outfit dịp cuối năm

Nhiều người trẻ đang là hình mẫu của thế hệ làm việc hiện đại, dù công việc bận rộn, mỗi ngày đều căng mình chạy deadline nhưng họ vẫn luôn giữ được nét tươi mát và tràn đầy năng lượng.
Tập đoàn Geleximco ký kết hợp đồng nguyên tắc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô

Tập đoàn Geleximco ký kết hợp đồng nguyên tắc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô

Ngày 02/11/2023 tại Thái Bình, Tập đoàn Geleximco và Công ty TNHH Ô tô Omoda & Jaecoo đã chính thức ký kết hợp đồng nguyên tắc để hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô.
Vượt “gió ngược”, Vinamilk khôi phục thị phần nội địa

Vượt “gió ngược”, Vinamilk khôi phục thị phần nội địa

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất Quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 44.848 tỷ đồng và 6.669 tỷ đồng, hoàn thành 71% và 77% kế hoạch năm.
Ngành dệt may nỗ lực vượt khó

Ngành dệt may nỗ lực vượt khó

Hơn 3/4 chặng đường năm 2023 đi qua, xuất khẩu hàng dệt và may mặc của Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn. Để vượt khó, các doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp ứng phó, tìm kiếm thêm đơn hàng để duy trì, ổn định sản xuất.
Tập đoàn Austdoor - Hành trình 20 năm tiên phong chuyển đổi

Tập đoàn Austdoor - Hành trình 20 năm tiên phong chuyển đổi

Kỷ niệm 20 năm thành lập với chủ đề “Tiên phong chuyển đổi”, Tập đoàn Austdoor (ADG) đã lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, vì một tương lai xanh, đồng thời công bố chiến lược chuyển đổi trong những năm tiếp theo. Sự kiện diễn ra đồng thời tại Hà Nội & Đồng Nai trong ngày 27/10 vừa qua.
Nam Định tạo mọi điều kiện mời doanh nghiệp Pháp đến đầu tư

Nam Định tạo mọi điều kiện mời doanh nghiệp Pháp đến đầu tư

Mới đây, tại thủ đô Paris (Pháp), đoàn đại biểu tỉnh Nam Định do ông Phạm Gia Túc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Nghiệp đoàn Giới chủ Pháp (MEDEF).
Sacombank thông tin về vụ cướp ngân hàng tại Phòng giao dịch Nhị Xuân

Sacombank thông tin về vụ cướp ngân hàng tại Phòng giao dịch Nhị Xuân

Đại diện Sacombank cho biết, sự việc hai kẻ gian xông vào Phòng giao dịch Nhị Xuân, dùng vũ khí uy hiếp nhân viên và thực hiện hành vi cướp không gây thiệt hại về người, toàn bộ khách hàng và nhân viên đều được đảm bảo an toàn.
T&T Group phát động cuộc thi sáng tạo ý tưởng, thiết kế ấn phẩm Xuân 2024

T&T Group phát động cuộc thi sáng tạo ý tưởng, thiết kế ấn phẩm Xuân 2024

Ngày 25/10, Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi sáng tạo ý tưởng, thiết kế bộ ấn phẩm Xuân 2024 với chủ đề “T&T Group – Phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng”. Đây là lần đầu tiên T&T Group tổ chức cuộc thi ý nghĩa này, với tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên tới 500 triệu đồng.
Du học trải nghiệm tại đất nước Trung Quốc đẳng cấp 5 sao cùng Master tiktok Lương Cao Hàng

Du học trải nghiệm tại đất nước Trung Quốc đẳng cấp 5 sao cùng Master tiktok Lương Cao Hàng

Thương hiệu Lurcinn đã dành sự tri ân và nâng cao kiến thức cho hơn 500 thành viên khi tổ chức chuyến đi Lurcinn Luxury Trip đẳng cấp. Với sự tham dự của ban lãnh đạo thương hiệu và chuyên gia đào tạo tiktok Lương Cao Hàng hơn 10 năm kinh nghiệm.
Thương hiệu Lurcinn chính thức bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc 2023 nhiệm kỳ II tại Trung Quốc

Thương hiệu Lurcinn chính thức bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc 2023 nhiệm kỳ II tại Trung Quốc

Ngày 28/9/2023, trong khuôn khổ sự kiện đêm gala tại Trung Quốc, đại diện thương hiệu Lurcinn ( Công ty TNHH thương mại và dịch vụ LASA) bà Nguyễn Thị Lành công bố bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc 2023 nhiệm kỳ II cho những thành viên trong công ty đã có những cống hiến vượt bậc trong thời gian qua.
"Chuyện của POW" năm 2023 thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm

"Chuyện của POW" năm 2023 thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm

Sáng 24/10, tại Nhà máy điện Cà Mau 1&2, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP phối hợp với Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt tổ chức Hội thảo gặp gỡ các nhà đầu tư, nhà phân tích chứng khoán với chủ đề “Chuyện của POW (tiếp theo)” năm 2023, đồng thời kết hợp tổ chức cho các khách mời tham quan, tìm hiểu hoạt động của Nhà máy điện Cà Mau 1&2.
Nam Định sắp có nhà máy sản xuất bộ nguồn P-DUKE VIETNAM với tổng vốn đầu tư 8 triệu USD

Nam Định sắp có nhà máy sản xuất bộ nguồn P-DUKE VIETNAM với tổng vốn đầu tư 8 triệu USD

Mới đây, UBND tỉnh Nam Định vừa tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án nhà máy sản xuất bộ nguồn P-DUKE VIETNAM cho công ty TNHH P-Duke Technology (Đài Loan, Trung Quốc). Dự án có tổng vốn đầu tư 189,360 tỷ đồng (tương đương 8 triệu USD), thời gian hoạt động khoảng 48 năm trên tổng diện tích đất 32.350,5m2 tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận.
Hành trình thần tốc vươn mình thành “Thánh Gióng” của GSM

Hành trình thần tốc vươn mình thành “Thánh Gióng” của GSM

Chỉ sau nửa năm hoạt động, start-up gọi xe đa nền tảng và cho thuê xe thuần điện đầu tiên trên thế giới - GSM đã vươn mình mạnh mẽ với việc chuẩn bị gia nhập thị trường quốc tế, trở thành đối trọng của Grab, Gojek,… ngay tại ngôi nhà chung Đông Nam Á.
Tập đoàn Phát triển năng lượng Gulf (Thái Lan) đề xuất đầu tư trung tâm điện khí và kho cảng LNG tại Nam Định

Tập đoàn Phát triển năng lượng Gulf (Thái Lan) đề xuất đầu tư trung tâm điện khí và kho cảng LNG tại Nam Định

Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nam Định cho biết: Vừa qua, Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan) do ông Panawit Sidejchayabhon - Tổng giám đốc Gult Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định để tìm hiểu cơ hội đầu tư Trung tâm điện khí LNG và Kho cảng LNG đầu mối khu vực phía Bắc.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động