Giá vàng mùng 6 Tết tăng trở lại, vàng mini hút khách

Hàng hóa - Giá cả 22/02/2026 15:42

Thị trường vàng trong nước tiếp tục đi lên theo đà phục hồi của giá thế giới, trong khi các sản phẩm vàng mini 0,05–0,1 chỉ xuất hiện nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu mua tích lũy dịp vía Thần Tài.

Ngày 22/2 (mùng 6 Tết), giá vàng trong nước tăng gần 2 triệu đồng/lượng so với trước kỳ nghỉ. Vàng miếng của SJC được niêm yết khoảng 178 triệu đồng/lượng mua vào và 181 triệu đồng/lượng bán ra; vàng nhẫn phổ biến 178–181 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua – bán khoảng 3 triệu đồng.

vang-minipng-1771738998494_1771740826.webp
Vàng "mini" in hình linh vật ngựa

Giá vàng thế giới đóng cửa tuần ở khoảng 5.105,9 USD/ounce, tăng 64,7 USD so với tuần trước, hỗ trợ đà tăng của thị trường trong nước.

Trong bối cảnh giá cao và nguồn cung hạn chế, nhiều doanh nghiệp tung sản phẩm vàng mini 999,9 trọng lượng 0,05–0,1 chỉ với giá trên dưới 1 triệu đồng/sản phẩm. Dòng sản phẩm này hướng tới người mua trẻ và nhu cầu tích lũy nhỏ lẻ, đặc biệt trước ngày vía Thần Tài.

Các chuyên gia quốc tế nhận định xu hướng vàng vẫn tích cực khi rủi ro địa chính trị còn hiện hữu. Theo James Stanley (Forex.com), mốc 5.100 USD/ounce là ngưỡng kỹ thuật quan trọng cho khả năng bứt phá. Trong khi đó, Bernard Dahdah cho rằng giá vàng có thể tăng mạnh nếu căng thẳng địa chính trị leo thang, dù thị trường có thể điều chỉnh sau giai đoạn tăng nóng.

Thiên Ân
Tin đáng đọc