Giá sắt thép hôm nay 8/7: Tiếp diễn đà tăng

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 51 nhân dân tệ lên mức 5.391 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h15 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 7/7: Duy trì đà tăng Giá sắt thép hôm nay 6/7: Tiếp tục xu hướng tăng Giá sắt thép hôm nay 5/7: Tăng trên sàn Thượng Hải

Với nguồn cung thép toàn cầu được cải thiện, xu hướng tăng giá của hợp kim trong một năm qua có thể sẽ giảm xuống, Business Standard đưa tin.

CARE Ratings cho biết, mặc dù ở mức thấp hơn nhưng sản lượng thép toàn cầu đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái trong 5 tháng đầu năm 2021, dẫn đầu bởi Trung Quốc và Ấn Độ.

Tuy nhiên, cơ quan xếp hạng không nhận thấy sự điều chỉnh mạnh về giá toàn cầu so với mức đỉnh của nó.

Giá sắt thép hôm nay 8/7: Tiếp diễn đà tăng
Giá sắt thép hôm nay 8/7 tiếp diễn đà tăng

Báo cáo của CARE Ratings chỉ ra rằng, nhu cầu tiếp tục duy trì ở mức cao sau khi các quốc gia nới lỏng hạn chế cấm vận, dẫn đến sản lượng thép thành phẩm cao hơn ở hầu hết các quốc gia sản xuất thép lớn.

Với nhiều gói kích cầu khác nhau, nhu cầu toàn cầu phục hồi mạnh đã khiến chênh lệch cung cầu được nới rộng đáng kể, kéo theo đó là sự gia tăng của giá thép trong một năm qua.

Theo CARE Ratings, xu hướng giảm giá thép sẽ chỉ dần dần được hỗ trợ phần lớn bởi nhu cầu thép tiếp tục tăng mạnh và giá quặng sắt cao hơn trong thời gian tới.

CARE Ratings kỳ vọng rằng, giá thép toàn cầu có khả năng đi theo xu hướng giá quặng sắt, điều đó có nghĩa là mặc dù giá thép dự kiến giảm trong nửa cuối năm 2021 thì mức chênh lệch đối với các công ty thép có thể tiếp tục được giữ vững, do đó đảm bảo lợi nhuận cho các nhà sản xuất.

Về thị trường Ấn Độ, CARE Ratings dự đoán nhu cầu trong nước có khả năng tăng trở lại sau khi kết thúc đợt gió mùa, phần lớn được thúc đẩy bởi lĩnh vực cơ sở hạ tầng và xây dựng.

Giá thép nội địa hiện đang dao động quanh mức chiết khấu so với giá quốc tế, do các nhà sản xuất thép trong nước tin rằng, bất kỳ sự gia tăng giá nào cũng có thể làm giảm sản lượng tiêu thụ trong nước.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Gần 400 đầu mối cung ứng nông sản cho TPHCM

Gần 400 đầu mối cung ứng nông sản cho TPHCM

Tổ công tác của Bộ NN&PTNT tại TPHCM cho biết, đến hôm nay (26/7) đã có 388 đầu mối tham gia kết nối, tiêu thụ nông sản tại TPHCM. Nhiều sản phẩm đang có số lượng cung vượt cầu.
Giá sắt thép hôm nay 26/7: Điều chỉnh tăng nhẹ

Giá sắt thép hôm nay 26/7: Điều chỉnh tăng nhẹ

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 75 nhân dân tệ lên mức 5.737 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h25 (giờ Việt Nam).
Nửa đầu năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh tăng 53,5%

Nửa đầu năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh tăng 53,5%

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 146,5 triệu USD, tăng 53,5% so với cùng kỳ năm 2020.
TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của các quốc gia châu Á như Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ đều sụt giảm mạnh. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động