Giá sắt thép hôm nay 22/3: Tăng mạnh vào đầu tuần

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 49 nhân dân tệ lên mức 4.818 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 19/3: Tiếp tục tăng trên sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 18/3: Tăng trở lại trên sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 17/3: Giảm nhẹ

Trong năm 2020, Trung Quốc đã sản xuất 1,065 tỷ tấn thép thô, chiếm đến 57% tổng sản lượng thép của thế giới, Reuters đưa tin.

Vào hôm thứ Bảy (20/3), một công ty tư vấn chính phủ của Trung Quốc cho biết, sản lượng thép thô của quốc gia này dự kiến sẽ đạt đỉnh với khoảng 1,16 tỷ tấn vào năm 2025.

Đây cũng là thời điểm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực này dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục.

Giá sắt thép hôm nay 22/3 tăng mạnh vào đầu tuần
Giá sắt thép hôm nay 22/3 tăng mạnh vào đầu tuần

Ngành thép chiếm 15% tổng lượng phát thải khí nhà kính của Trung Quốc, trở thành tâm điểm trong các ngành công nghiệp sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình cam kết giảm lượng khí thải carbon trong vòng 10 năm tới.

Ông Li Xinchuang, Chủ tịch Viện Nghiên cứu và Quy hoạch Công nghiệp Luyện kim Trung Quốc, nhận định rằng, tuy những con số nêu ra về mặt sản lượng chỉ là ước tính nhưng ta có thể thấy đó là xu hướng chung trong những năm tới.

Đến năm 2030, lượng khí thải carbon trong lĩnh vực thép được dự báo sẽ giảm 30% so với mức đỉnh. Song song đó, ngành thép của Trung Quốc còn đặt mục tiêu cắt giảm khoảng 420 triệu tấn khí thải.

Ông Li cho rằng, mục tiêu nêu trên rất thách thức nên đòi hỏi các nhà máy quốc doanh cần tiên phong trong việc thực hiện chủ trương này.

Theo đó, hai nhà sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc là HBIS Group và China Baowu Steel Group đã đặt ra mục tiêu riêng để đạt tới đỉnh phát thải carbon lần lượt vào năm 2022 và 2023.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá thịt lợn hôm nay 12/5: Tăng trở lại ở nhiều địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 12/5: Tăng trở lại ở nhiều địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 12/5 tiếp tục giảm ở miền Bắc trong khi tăng trở lại ở hai khu vực còn lại. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 12/5: Đà tăng bị chặn đứng

Giá vàng hôm nay 12/5: Đà tăng bị chặn đứng

Giá vàng hôm nay 19/5, đã khựng lại trong bối cảnh nhà đầu tư bán ra chốt lời, thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm, dòng tiền dịch chuyển đến trái phiếu Mỹ.
Giá cao su hôm nay 12/5: Quay đầu giảm nhanh

Giá cao su hôm nay 12/5: Quay đầu giảm nhanh

Giá cao su hôm nay (12/5) ghi nhận trên các sàn châu Á quay đầu giảm nhanh. Bộ NN&PTNT cho rằng, bên cạnh việc đóng cửa nhà máy do đại dịch và tình trạng thiếu chip, ngành công nghiệp sản xuất ô tô toàn cầu còn phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt nguồn cung cao su.
Giá xăng dầu hôm nay 12/5: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 12/5: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 12/5 tăng mạnh chủ yếu do kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu thô thời gian tới tăng mạnh khi một số nước châu Âu như Anh, Pháp... đã lên kế hoạch mở cửa một phần nền kinh tế.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động