Giá nông sản hôm nay 15/2: Cà phê đồng loạt giảm mạnh, hồ tiêu tăng tại tỉnh Bình Phước

Giá nông sản hôm nay (15/2), giá cà phê trong nước giảm mạnh 1.200 đồng/kg, hiện giao dịch trung bình ở mức 77.600 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay tăng nhẹ tại một số địa phương, hiện dao động trong khoảng 81.500 - 84.500 đồng/kg tại thị trường trong nước.
Giá nông sản hôm nay 9/2: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang Giá nông sản hôm nay 12/2: Cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu không có thay đổi Giá nông sản hôm nay 14/2: Cà phê đồng loạt giảm, hồ tiêu điều chỉnh tăng

Giá cà phê hôm nay giảm mạnh 1.200 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 15/2: Cà phê đồng loạt giảm mạnh, hồ tiêu tăng tại tỉnh Bình Phước

Giá cà phê hôm nay (15/2), ghi nhận giảm mạnh 1.200 đồng/kg, hiện giao dịch trung bình ở mức 77.600 đồng/kg.

Giá cà phê cao nhất thu mua ở các vùng trọng điểm của Tây Nguyên (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum) được ghi nhận ở mức 78.000 đồng/kg.

Theo đó, tỉnh Lâm Đồng có giá thấp nhất là 76.900 đồng/kg. Kế đến là tỉnh Gia Lai với 77.600 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, tỉnh Đắk Nông có giá thu mua là 58.000 đồng/kg.

Đắk Lắk ghi nhận mức giao dịch là 77.700 đồng/kg - cao nhất trong các địa phương được khảo sát.

Giá nông sản hôm nay 15/2: Cà phê đồng loạt giảm mạnh, hồ tiêu tăng tại tỉnh Bình Phước

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 3/2024 được ghi nhận tại mức 3.187 USD/tấn sau khi giảm 2,95% (tương đương 97 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2024 tại New York ở mức 188 US cent/pound sau khi giảm 2,59% (tương đương 5 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h (giờ Việt Nam).

Giá nông sản hôm nay 15/2: Cà phê đồng loạt giảm mạnh, hồ tiêu tăng tại tỉnh Bình Phước
Giá nông sản hôm nay 15/2: Cà phê đồng loạt giảm mạnh, hồ tiêu tăng tại tỉnh Bình Phước

Một thương nhân ở châu Âu cho biết, ông chỉ nhận được 20% lượng cà phê Việt Nam mà mình dự định mua vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái. Cà phê được mua vào tháng 8 năm ngoái với mức giá thấp hơn khoảng 20% ​​so với giá nội địa hiện hành.

Thay vào đó, ông đang cố gắng thuyết phục các nhà cung cấp của mình giao một phần nhỏ cà phê giá thấp để đổi lấy số lượng lớn đơn đặt hàng cà phê được định giá theo tỷ giá giao ngay hiện tại.

Ông giải thích, những người đồng ý vẫn nhận được mức giá trung bình tốt cho cà phê của họ, nhưng nói thêm rằng chiến lược này chỉ hiệu quả nếu người ta có mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp tương đối đáng tin cậy.

Thương nhân này cũng chia sẻ: “Sự thay đổi về tâm lý là rất lớn, ngày nay ngay cả khi bạn trả tiền giao ngay, bạn cũng có thể không nhận được lượng cà phê nhiều như bạn muốn”.

Tất cả các thương nhân mà Reuters phỏng vấn đều từ chối nêu tên các nhà cung cấp có vấn đề do các cuộc đàm phán “nhạy cảm” hiện đang được tiến hành với họ.

Một chuyên gia trong ngành cho biết, tất cả các thương nhân toàn cầu hoạt động tại Việt Nam đều bị ảnh hưởng bởi tình hình này.

Những người này bao gồm Louis Dreyfus, Sucafina, Volcafe và Neumann Kaffee Gruppe, những người mua phần lớn cà phê Việt Nam sản xuất để xuất khẩu và hoạt động giao dịch, do quy mô có xu hướng tác động đến giá thế giới. Trong đó, Louis Dreyfus, Sucafina và Volcafe, một đơn vị của ED&F Man, đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Song song đó, Neumann Kaffee Gruppe cho rằng, “còn quá sớm để đưa ra nhận định chính xác” về tình hình nguồn cung tại Việt Nam, bởi nó vẫn đang diễn ra.

Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy, Việt Nam, nơi sản xuất hơn 1/3 sản lượng cà phê robusta của thế giới, đã thu hoạch 26,3 triệu bao cà phê trong mùa trước - mức thấp nhất trong 6 năm - trong khi mùa hiện tại đạt 26,6 triệu bao.

Do nguồn cung sụt giảm, nhiều người tham gia thị trường đã chuyển sang giao dịch cà phê trên sàn giao dịch ICE Futures Europe, khiến tồn kho giảm.

Theo dữ liệu từ một nhà giao dịch thứ hai ở châu Âu, dự trữ cà phê robusta được ICE chứng nhận hiện đang ở mức thấp nhất trong 10 năm. Toàn bộ thị trường có thể nhìn thấy cổ phiếu ICE giảm giá nên có xu hướng đẩy giá tương lai ICE chuẩn cao hơn.

Một thương nhân cho biết: “Có khả năng câu chuyện về cà phê robusta này sẽ tiếp tục cho đến khi vụ thu hoạch cà phê robusta mới (từ Brazil) được thu hoạch. Ngay cả khi đó tôi cũng không tin rằng nó đã kết thúc”, Reuters đưa tin.

Giá tiêu hôm nay tăng nhẹ

Giá nông sản hôm nay 15/2: Cà phê đồng loạt giảm mạnh, hồ tiêu tăng tại tỉnh Bình Phước

Giá tiêu hôm nay (15/2), tăng nhẹ tại một số địa phương, hiện dao động trong khoảng 81.500 - 84.500 đồng/kg tại thị trường trong nước.

Theo ghi nhận, tại tỉnh Đồng Nai, hồ tiêu đang được thu mua với mức giá thấp nhất là 81.500 đồng/kg. Kế đến là Gia Lai với mức giá nhỉnh hơn một chút là 82.000 đồng/kg.

Ba tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục duy trì giá thu mua ở mức 84.000 đồng/kg.

Tương tự, giá tiêu hôm nay tại tỉnh Bình Phước cũng tăng 500 đồng/kg lên mức 84.500 đồng/kg.

Giá nông sản hôm nay 15/2: Cà phê đồng loạt giảm mạnh, hồ tiêu tăng tại tỉnh Bình Phước

Theo đại diện Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA), 2024 sẽ là một năm khó khăn lớn đối với ngành hồ tiêu Việt Nam, do lượng tồn kho từ năm 2023 chuyển qua ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Sản lượng trong năm 2023 đạt khoảng 180.000 - 190.000 tấn, nhưng đã xuất khẩu đến 264.000 tấn. Giữa tháng 11/2023, giá tiêu tăng đến gần 90.000 đồng/kg nhưng doanh nghiệp xuất khẩu muốn gom vài trăm tấn hàng cũng không được, 2 yếu tố trên cho thấy lượng tiêu còn rất thấp trong dân.

Dự báo, năm 2024 sản xuất hồ tiêu ở các nước lớn như Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Brazil sẽ đạt mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây và cũng là năm sản lượng tiêu nhập khẩu về Việt Nam thấp hơn năm 2023 và các năm trước.

Theo dự đoán, nhập khẩu tiêu trong năm 2024 sẽ thấp hơn năm 2023 và có thể thấp hơn trong vòng 5 năm trở lại. Cộng với lượng tồn kho chuyển từ năm 2023 sang ở mức thấp, nên có thể xuất khẩu tiêu trong năm 2024 sẽ khó có thể lớn hơn so với năm 2023.

Bất chấp đồng USD đang mạnh lên, giá tiêu các nước vẫn tăng trưởng giữa bối cảnh nguồn cung từ Việt Nam gián đoạn do kỳ nghỉ Tết dài ngày. Đáng chú ý, giá tiêu Brazil tăng mạnh đầu tuần này. Nhiều nhà nhập khẩu tìm đến tiêu Brazil trong bối cảnh vận tải biển chậm trễ và nguồn cung thấp từ các quốc gia Đông Nam Á đẩy giá tiêu quốc gia này tăng mạnh.

Hồ tiêu thế giới đang bước vào vụ thu hoạch chính diễn ra tại các quốc gia sản xuất hàng đầu gồm Việt Nam, Ấn Độ, và miền Nam của Brazil. Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế (IPC) dự báo sản lượng hồ tiêu toàn cầu năm 2024 tiếp tục giảm 1,1% tương đương 6.000 tấn. Brazil và Ấn Độ được dự báo tăng sản lượng trong năm 2024, trong khi giảm tại Việt Nam.

Theo IPC, sản lượng hồ tiêu của Brazil năm 2023 đạt 95 ngàn tấn. Dự báo sản lượng đạt 105 ngàn tấn trong năm 2024. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn khá sớm để dự báo sản lượng năm 2024 nếu vấn đề thời tiết tiếp tục tái diễn như năm 2023 sẽ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mùa vụ 2024, như vùng Para đang bị khô hạn. Lượng hồ tiêu hữu cơ của Brazil hiện ước đạt 600 tấn mỗi năm.

Giá nông sản hôm nay 6/2: Cà phê tiếp tục giảm, hồ tiêu duy trì ổn định Giá nông sản hôm nay 6/2: Cà phê tiếp tục giảm, hồ tiêu duy trì ổn định
Giá nông sản hôm nay 8/2: Cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu không có thay đổi Giá nông sản hôm nay 8/2: Cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu không có thay đổi
Giá nông sản hôm nay 9/2: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang Giá nông sản hôm nay 9/2: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang
Giá nông sản hôm nay 12/2: Cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu không có thay đổi Giá nông sản hôm nay 12/2: Cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu không có thay đổi
Giá nông sản hôm nay 14/2: Cà phê đồng loạt giảm, hồ tiêu điều chỉnh tăng Giá nông sản hôm nay 14/2: Cà phê đồng loạt giảm, hồ tiêu điều chỉnh tăng
Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng RON 95 giảm gần 500 đồng một lít

Giá xăng RON 95 giảm gần 500 đồng một lít

Từ 15 giờ hôm nay (16/5), giá bán lẻ các loại xăng giảm từ 410 - 510 đồng/lít. Trong khi đó giá các loại dầu tăng giảm đan xen.
Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC

Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC

Trong phiên đấu thầu sáng nay, 11 đơn vị trúng thầu vàng với số lượng 12.300 lượng. Như vậy, sau bốn phiên đấu thầu thành công, Ngân hàng Nhà nước đã tung ra thị trường 27.200 lượng vàng miếng SJC.
Vì sao giá heo hơi tăng lên mức gần 70.000 đồng/kg?

Vì sao giá heo hơi tăng lên mức gần 70.000 đồng/kg?

Giá heo hơi trong nước đang chứng kiến xu hướng tăng kéo dài từ đầu năm đến nay. Ghi nhận giá heo ngày 16/5 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước giao dịch quanh ngưỡng 62.000-67.000 đồng/kg.
Đất nền, nhà trong ngõ đang bước vào “cơn sốt” mới?

Đất nền, nhà trong ngõ đang bước vào “cơn sốt” mới?

Nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn tăng cao, trong khi dự án chung cư khan hiếm, khiến phân khúc nhà mặt phố, chung cư, nhà trong ngõ, đất nền gần đây liên tục nhận được sự quan tâm.
Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh trước phiên đấu thầu

Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh trước phiên đấu thầu

Sáng nay (16/5), giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng mạnh, vượt 90 triệu đồng/lượng trước phiên đấu thầu lần thứ 7.
Thanh Hoá: Áp dụng hoá đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu và các lĩnh vực khác

Thanh Hoá: Áp dụng hoá đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu và các lĩnh vực khác

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp ngành nghề có dư địa doanh thu lớn đã thực hiện nghiêm túc quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
Giá vàng miếng SJC trở lại mốc 90 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC trở lại mốc 90 triệu đồng/lượng

Sáng 15/5, giá vàng miếng SJC tăng mạnh cả triệu đồng sau phiên đấu thầu vàng lần 6, trở lại mốc 90 triệu đồng/lượng (bán ra).
Khó "săn" vé máy bay 0 đồng

Khó "săn" vé máy bay 0 đồng

Thông tin các hãng hàng không mở bán nhiều vé máy bay giá rẻ, thậm chí có vé giá 0 đồng đang thu hút sự quan tâm của hành khách sau thời gian dài giá vé duy trì ở mức cao.
8.100 lượng vàng miếng được tung ra thị trường, giá vàng sẽ tăng hay giảm?

8.100 lượng vàng miếng được tung ra thị trường, giá vàng sẽ tăng hay giảm?

Trong phiên đấu thầu vàng sáng nay, có 8 thành viên đã trúng thầu với tổng khối lượng trúng thầu 8.100 lượng vàng. Một câu hỏi được đặt ra là, sau phiên đấu thầu thành công hôm nay giá vàng miếng sẽ tăng hay giảm?
Hết thời “cò đất”, đến thời “cò vàng”?

Hết thời “cò đất”, đến thời “cò vàng”?

Do nhu cầu mua vàng tăng cao cộng thêm thời gian đến lượt được vào cửa hàng giao dịch khá lâu, phải xếp hàng nên từ sáng sớm, nhiều "cò" đã tiếp cận khách hàng mua, bán vàng.
Giá vàng miếng SJC “bốc hơi” 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC “bốc hơi” 1 triệu đồng

Sau khi phục hồi vào chiều qua, giá mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay (14/5) bốc hơi 1 triệu đồng theo đà giảm của giá vàng thế giới.
Giá sầu riêng Ri6 giảm 70% so với mức đỉnh

Giá sầu riêng Ri6 giảm 70% so với mức đỉnh

Hiện giá mua xô tại vườn với Ri6 là 45.000-50.000 đồng, còn với hàng bán tại kho, Ri6 loại A có giá 60.000-65.000 đồng, mức giá này giảm 60-70% so với mức đỉnh tháng 2.
Có nên mua vàng ở thời điểm này?

Có nên mua vàng ở thời điểm này?

Trong phiên giao dịch sáng nay (13/5), giá vàng miếng SJC liên tục nhảy múa, giảm mạnh rồi lại quay đầu tăng.
Giá cọc đấu thầu vàng lần 6 cao ngất ngưởng

Giá cọc đấu thầu vàng lần 6 cao ngất ngưởng

Sáng mai 14/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục đấu thầu vàng miếng với giá cọc được nâng lên 88 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tiếp tục “nhảy múa điên loạn”

Giá vàng tiếp tục “nhảy múa điên loạn”

Chỉ trong khoảng 3 tiếng buổi sáng 13/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ba lần thay đổi giá vàng miếng. Thời điểm 10h15, biểu giá mua bán vàng miếng được SJC điều chỉnh tăng 500.000 đồng so với đầu sáng.
Chuyên gia: Vàng miếng SJC có khả năng giảm về mức 84 - 85 triệu đồng/lượng

Chuyên gia: Vàng miếng SJC có khả năng giảm về mức 84 - 85 triệu đồng/lượng

Vàng miếng trong nước hai tuần qua liên tục tăng nóng, có thời điểm lên mức 92,4 triệu đồng một lượng. Sau chỉ đạo nóng của Phó thủ tướng Lê Minh Khái, giá vàng miếng SJC sập mạnh. Theo các chuyên gia, giá vàng miếng SJC có khả năng tiếp tục giảm trong thời gian tới.
Vì sao giá vải thiều Tây Nguyên cao chót vót?

Vì sao giá vải thiều Tây Nguyên cao chót vót?

Do hàng hiếm nên giá vải tươi cao chót vót. Theo ghi nhận, giá vải tươi ở chợ lên tới 80.000 đồng/kg đối với loại mới còn nguyên cành, lá và 60.000 đồng/kg đối với hàng cũ, được tách quả riêng - cao gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.
Chuyên gia hiến kế “ghìm cương” giá vàng

Chuyên gia hiến kế “ghìm cương” giá vàng

Sau chuỗi ngày tăng “phi mã”, sáng nay (12/5) giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều “lao dốc” về mốc 89 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, để hạ nhiệt giá vàng, cần thêm nhiều giải pháp khác chứ không chỉ có đấu thầu vàng.
Chung cư ở Hà Nội giảm giá vẫn khó bán

Chung cư ở Hà Nội giảm giá vẫn khó bán

Giao dịch mua bán chung cư ở các sàn bất động sản trong tháng 4 sụt gần một nửa so với thời điểm sau Tết, một số chủ nhà cần bán gấp thời điểm này cũng giảm giá kỳ vọng khoảng 100 triệu hoặc tặng nội thất, nhưng người mua vẫn chê đắt không chịu xuống tiền.
Giá vàng giảm sâu, người Hà Nội đổ xô đi bán vàng chốt lời

Giá vàng giảm sâu, người Hà Nội đổ xô đi bán vàng chốt lời

Chiều 11/5, giá vàng SJC tiếp tục giảm về mốc 90 triệu đồng/lượng, người dân Hà Nội lại xếp hàng dài để bán chốt lời.
Cục Hàng không: 4 hãng hàng không tăng giá vé song không vượt trần

Cục Hàng không: 4 hãng hàng không tăng giá vé song không vượt trần

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, qua kiểm tra các hãng hàng không có nhiều mức giá khác nhau song không vượt trần.
Sau chỉ đạo nóng, giá vàng miếng SJC bốc hơi hơn 1 triệu đồng/lượng

Sau chỉ đạo nóng, giá vàng miếng SJC bốc hơi hơn 1 triệu đồng/lượng

Sáng 11/5, giá vàng trong nước giảm 1,1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nhưng vẫn đứng ở mức cao kỷ lục.
Giá tăng vọt, nhiều cửa hàng không còn vàng SJC để bán

Giá tăng vọt, nhiều cửa hàng không còn vàng SJC để bán

Giá vàng tăng cao, lực mua lớn khiến nhiều cửa hàng vàng đã trong tình trạng "cháy hàng", người mua xếp hàng chờ tràn lối đi.
Giá vàng SJC sẽ lên 100 triệu đồng/lượng?

Giá vàng SJC sẽ lên 100 triệu đồng/lượng?

Những ngày qua giá vàng liên tục phá đỉnh lịch sử, sáng nay giá vàng miếng đã vượt mốc 90 triệu đồng/lượng. Trước thực trạng giá vàng tăng điên cuồng, nhiều người đặt câu hỏi liệu có lên tới mốc đỉnh 100 triệu đồng/lượng?
Giá xăng giảm mạnh, RON 95 xuống dưới 24.000 đồng/lít

Giá xăng giảm mạnh, RON 95 xuống dưới 24.000 đồng/lít

Từ 15h hôm nay (9/5), giá xăng giảm từ 1.288 - 1.411 đồng/lít Giá dầu giảm từ 160 - 843 đồng/lít/kg.
Giá vàng SJC lập đỉnh lịch sử 88 triệu đồng một lượng

Giá vàng SJC lập đỉnh lịch sử 88 triệu đồng một lượng

Phiên đấu thầu vàng miếng SJC sáng 8/5, có 3 đơn vị trúng thầu với 3.400 lượng vàng trên tổng số 16.800 lượng, ngay sau phiên đấu thầu, sáng 9/5, giá vàng miếng lập đỉnh mới khi bán ra 88 triệu đồng một lượng.
VinFast VF3 - Mẫu xe điện "quốc dân" mới với giá siêu rẻ, khả năng vận hành vượt trội

VinFast VF3 - Mẫu xe điện "quốc dân" mới với giá siêu rẻ, khả năng vận hành vượt trội

VinFast VF3 sẽ là mẫu xe điện mini giá rẻ nhất thị trường Việt Nam với thiết kế trẻ trung, nội thất hiện đại và khả năng vận hành mạnh mẽ.
Ế 13.400 lượng vàng miếng ở phiên đấu thầu lần 5

Ế 13.400 lượng vàng miếng ở phiên đấu thầu lần 5

Phiên đấu thầu sáng nay (8/5) có 3 đơn vị trúng thầu với 3.400 lượng vàng trên tổng số 16.800 lượng, ế đến 13.400 lượng vàng miếng SJC.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân giá vàng tăng dựng đứng

Chuyên gia lý giải nguyên nhân giá vàng tăng dựng đứng

Từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh, xô đổ các kỷ lục trước đó. Diễn biến của giá vàng trong nước cũng thường xuyên ghi nhận biến động trái chiều so với thế giới. Trước thực trạng giá vàng miếng tăng nóng, các chuyên gia nói gì?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động