Giá lợn hơi tháng 5 giảm mạnh do nhu cầu tiêu thụ chậm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, trong tháng 5, giá lợn hơi có xu hướng giảm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước do nhu cầu tiêu thụ thịt lợn giảm.
Giá thịt lợn hôm nay 7/6: Điều chỉnh nhẹ tại một số địa phương Giá thịt lợn hôm nay 6/6: Tăng giảm trái chiều ở các địa phương Giá thịt lợn hôm nay 5/6: Đi ngang tại nhiều tỉnh thành

Theo đó, giá lợn sống dao động trong khoảng 64.000 - 72.000 đồng/kg, giảm 2.000 - 6.000 đồng/kg so với cuối tháng 4. So với thời điểm này năm 2020, giá lợn hơi giảm từ 25.000 - 29.000 đồng/kg (tương đương gần 30%).

Giá lợn giảm do thị trường tiêu thụ chậm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát khiến các hoạt động ăn uống và du lịch bị giới hạn, trong khi nguồn cung được đảm bảo do người chăn nuôi dần hồi phục đàn.

Giá lợn hơi tháng 5 giảm mạnh do nhu cầu tiêu thụ chậm
Giá lợn hơi tháng 5 giảm mạnh do nhu cầu tiêu thụ chậm

Tuy nhiên, thị trường vẫn có thể biến động với nguy cơ từ dịch tả lợn châu Phi và giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến không ít nông dân thua lỗ, phải bỏ chuồng.

Trong khi đó, Việt Nam ra thông báo tạm ngừng nhập khẩu lợn sống để giết mổ làm thực phẩm từ Thái Lan vào Việt Nam khi phát hiện lô lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo thông báo của cơ quan kiểm dịch thuộc Cục Thú y Việt Nam, ngày 19/5, trong quá trình thực hiện kiểm dịch nhập khẩu lô lợn sống 980 con nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam để giết mổ làm thực phẩm, cơ quan kiểm dịch đã phát hiện lô lợn bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Để ngăn ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào Việt Nam làm lây lan dịch bệnh cho đàn lợn nuôi trong nước, ngày 28/5, Bộ NN&PTNT đã có Công văn số 3157/ BNN-TY về việc tạm ngừng nhập khẩu lợn sống để giết mổ làm thực phẩm từ Thái Lan kể từ ngày 30/6/2021.

Đối với những lô lợn sống đã được doanh nghiệp hai nước ký hợp đồng mua bán và sẽ vận chuyển về Việt Nam đến hết ngày 29/6/2021, Bộ NN&PTNT vẫn tiếp tục cho phép nhập khẩu vào Việt Nam và sẽ chỉ đạo cơ quan thú y tổ chức kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm an toàn dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá sắt thép hôm nay 14/6: Tiếp đà đi lên

Giá sắt thép hôm nay 14/6: Tiếp đà đi lên

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 192 nhân dân tệ lên mức 5.322 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá rau củ quả hôm nay 14/6: Đa dạng ưu đãi đầu tuần

Giá rau củ quả hôm nay 14/6: Đa dạng ưu đãi đầu tuần

Giá cả thị trường hôm nay 14/6 ghi nhận, LOTTE Mart Vietnam, King Of Beef, Big C khuyến mãi mặt hàng rau củ quả. Bên cạnh đó, sản phẩm bánh các loại và nước giải khát cũng được giảm giá trong ngày đầu tuần.
Giá gạo hôm nay 14/6: Tiếp tục giảm sâu

Giá gạo hôm nay 14/6: Tiếp tục giảm sâu

Giá gạo hôm nay 14/6, sau phiên điều chỉnh giảm cuối tuần, hôm nay tiếp tục giảm sâu.
Giá hồ tiêu hôm nay 14/6: Tiếp tục giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 14/6: Tiếp tục giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 14/6, tại thị trường trong nước giữ ổn định trong suốt cuối tuần trước, hiện được thu mua trong khoảng 68.500 - 72.500 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động