Giá hồ tiêu hôm nay 6/11: Ổn định, cao nhất vẫn 54.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 6/11 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên đang giữ ổn định ở mức cao, có địa phương tăng 500 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 5/11: Bất ngờ giảm nhẹ Giá hồ tiêu hôm nay 4/11: Lên xuống thất thường Giá hồ tiêu hôm nay 31/10: Cao nhất 55.000 đồng/kg ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá hồ tiêu hôm nay 6/11 đang giữ ổn định ở mức cao. Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay hiện được thu mua với mức 52.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 51.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay cùng ở mức 52.000 đồng/kg, giữ nguyên.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 54.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 53.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu hôm nay 6/11: Ổn định, cao nhất vẫn 54.000 đồng/kg
Giá hồ tiêu hôm nay 6/11 ổn định, cao nhất vẫn 54.000 đồng/kg

Những năm gần đây, tiêu khu vực Tây Nguyên đã có những thay đổi đáng kể, cụ thể: Một số sản phẩm tiêu đã có thương hiệu được thị trường thế giới biết đến; Giá tiêu khu vực Tây Nguyên đã ngang bằng hoặc cao hơn so với giá của các nước khác; Hơn 50% lượng hạt tiêu xuất khẩu được bán trực tiếp cho các nhà máy chế biến gia vị tại nhiều nước; Các nhà xuất khẩu tiêu đã và đang trở thành một mắt xích trong chuỗi phân phối toàn cầu, khả năng chi phối giá cả thị trường cũng được mở rộng.

Mặc dù đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, song hiện nay, hồ tiêu khu vực Tây Nguyên vẫn đang đứng trước nhiều vướng mắc ở cả khâu sản xuất, bảo quản và bán hàng (sản xuất hồ tiêu còn theo hướng nhỏ lẻ, chưa có quy mô, việc tìm kiếm và phát triển thị trường tiêu thụ còn thiếu tính chủ động, do đó dẫn đến giá cả không ổn định).

Bên cạnh đó, mặc dù hồ tiêu khu vực Tây Nguyên đã có vị thế trên thị trường quốc tế, tuy nhiên, trên thực tế, khả năng xây dựng thương hiệu tiêu khu vực Tây Nguyên còn nhiều hạn chế. Tính đến thời điểm hiện nay, cả khu vực Tây Nguyên mới chỉ xây dựng được thương hiệu hồ tiêu Chư Sê.

Với ảnh hưởng tích cực của EVFTA lên hàng hóa của Việt Nam nói chung, hạt hiêu nói riêng, hồ tiêu Việt Nam cần tận dụng các lợi thế của Hiệp định để tiếp cận các thị trường tiềm năng ở châu Âu, tuy nhiên rất cần đầu tư kỹ thuật để đáp ứng các hàng rào kỹ thuật khắt khe khi vào khu vực này.

Trên thị trường thế giới, tại phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam), giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ tăng 197 rupee/tạ (0,58%), lên mức 34.363,65 rupee/tạ; giá giao tháng 11/2020 đứng im ở mức 34.500 rupee/tạ.

Như vậy, giá tiêu Ấn Độ trong những ngày đầu tháng 10/2020 biến động liên tục, tăng giảm đan xen.

Hà An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá gas hôm nay 1/12: Giá gas tiếp tục tăng

Giá gas hôm nay 1/12: Giá gas tiếp tục tăng

Giá gas hôm nay 1/12 vẫn tiếp tục tăng sau phiên tăng trước đó, giá khí đốt tăng do nhu cầu tiêu thụ trên thị trường phục hồi khi mà thời tiết bắt đầu lạnh hơn
Lào Cai: Kiểm tra và tạm giữ 1.800 hộp kẹo dẻo trẻ em nhập lậu

Lào Cai: Kiểm tra và tạm giữ 1.800 hộp kẹo dẻo trẻ em nhập lậu

QLTT tỉnh Lào Cai mới đây đã tiến hành kiểm tra và tạm giữ 1.800 hộp kẹo dẻo trẻ em nhập lậu.
Giá cà phê hôm nay 1/12: Dự báo tiếp tục tăng

Giá cà phê hôm nay 1/12: Dự báo tiếp tục tăng

Giá cà phê hôm nay 1/12 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên giảm nhẹ giảm 200 - 300 đồng/kg, thuận chiều thế giới.
Giá rau củ quả hôm nay 1/12: Tăng cường giảm giá trong ngày đầu tháng

Giá rau củ quả hôm nay 1/12: Tăng cường giảm giá trong ngày đầu tháng

Giá cả thị trường hôm nay 1/12 ghi nhận các siêu thị tiếp tục lên kệ giảm giá các loại mặt hàng rau củ quả. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm khác như các loại thực phẩm đóng gói...cũng được bán với giá hấp dẫn phục vụ người tiêu dùng trong ngày đầu tháng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động