Gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi vụ điều tra CBPG sản phẩm Sorbitol nhập khẩu

Cục phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa có thông báo gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm Sorbitol có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia (Mã số vụ việc: AD14).
Thời gian điều tra CBPG đối với một số sản phẩm Sorbitol nhập khẩu Điều tra áp dụng CBPG sản phẩm Sorbitol nhập khẩu Tiếp nhận hồ sơ điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng hóa chất Sorbitol nhập khẩu

Trước đó, ngày 28/12/2020, Cơ quan điều tra trong vụ việc là Cục Phòng vệ thương mại đã ban hành bản câu hỏi điều tra đối với các bên liên quan trong vụ việc AD14. Theo đó, thời hạn nhận bản trả lời bản câu hỏi đầy đủ là 17h00 ngày 3/2/2021.

Gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi vụ điều tra CBPG sản phẩm Sorbitol nhập khẩu
Gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi vụ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm Sorbitol nhập khẩu 9anhr minh họa)

Để tạo điều kiện cho các bên liên quan ngoài hợp tác đầy đủ trong vụ việc, căn cứ khoản 2, Điều 35 Nghị định 10/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, Cục Phòng vệ thương mại vừa thông báo gia hạn thời gian nhận bản trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra chống bán phá giá tới 17h00 ngày 5/3/2021.

Bản trả lời được coi là nộp đúng hạn khi Cục Phòng vệ thương mại nhận được đầy đủ các bản cứng và bản mềm trước thời gian này.

Đối với các nội dung khác, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các bên liên quan thực hiện theo hướng dẫn trong bản câu hỏi điều tra đã được ban hành ngày 28/12/2020.

Để đảm bảo quyền và lợi ích của mình, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị tất cả các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có liên quan tham gia, hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra. Nội dung bản trả lời sẽ là căn cứ xem xét và đưa ra kết luận điều tra của vụ việc. Trong trường hợp không nhận được thông tin trả lời đúng hạn hoặc thông tin cung cấp không đúng, không đầy đủ theo yêu cầu thì Cục sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Điều 75 Luật Quản lý Ngoại thương.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm 2 vaccine phòng COVID-19

Đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm 2 vaccine phòng COVID-19

Ngày 25/2, Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm 2 vaccine phòng COVID-19.
Hà Nội: Xây dựng lộ trình quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản

Hà Nội: Xây dựng lộ trình quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND về quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.
New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 24/2, New Zealand và Việt Nam đã chính thức ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại buổi họp Đối thoại Nông nghiệp cấp cao New Zealand – Việt Nam lần thứ nhất.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Thành viên Việt Nam tại Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC), PGS.TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, ứng cử lần hai vào ILC. Ông là một trong 10 ứng cử viên hiện nay thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Bắc Ninh: Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân Hải Dương

Bắc Ninh: Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân Hải Dương

Để chia sẻ khó khăn với ngành Nông nghiệp và nông dân tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Ninh đã kết nối và hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn của Hải Dương trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động