Dự báo giá vàng tuần sau (16-22/11): Đa số chuyên gia nhận định vàng có xu hướng tăng

Xu hướng tăng giá vẫn chiếm chủ đạo khi các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới.
Cập nhật giá vàng hôm nay 15/11: Chốt phiên cuối tuần đầy lạc quan Cập nhật giá vàng hôm nay 14/11: Sắp chạm ngưỡng 1.900 USD/ounce Cập nhật giá vàng hôm nay 13/11: Bật tăng mạnh

Khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco cho biết, phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư trên thị trường đều lạc quan về giá vàng tuần tới. Tâm lý này xuất hiện khi kim loại quý có thể giữ mức hỗ trợ quan trọng 1.850 USD mỗi ounce, sau khi giảm hơn 5% vào đầu tuần.

Theo đó, 10/17 nhà phân tích dự báo giá vàng tăng vào tuần tới, một ý kiến dự báo giảm và 6 người cho rằng đi ngang. Trong tổng số 1.511 ý kiến tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, 61% dự báo giá vàng tăng vào tuần tới, 19% dự báo giảm và 20% ý kiến cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

Đa số chuyên gia dự báo giá vàng tăng vào tuần tới
Đa số chuyên gia dự báo giá vàng tăng vào tuần tới

Tuần trước, cả giới phân tích Phố Wall và nhà đầu tư cá nhân đều kỳ vọng giá vàng tăng. Tuy nhiên, phiên lao dốc đầu tuần đã khiến giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch chốt tuần ở mức giảm 3%, còn 1.891 USD mỗi ounce.

Đợt bán tháo ngày thứ hai (9/11) diễn ra do tin tức lạc quan về vaccine Covid-19 từ hãng dược phẩm Mỹ Pfizer. Mặc dù mang lại hy vọng cho thế giới có thể vượt qua đại dịch, các nhà phân tích lưu ý rằng quá trình này sẽ cần nhiều thời gian. Trong khi đó, những thiệt hại mà đại dịch gây ra với nền kinh tế toàn cầu là điều không dễ khắc phục trong ngắn hạn.

"Giá vàng trụ vững ngưỡng 1.850 USD mỗi ounce đang chứng tỏ mốc này là một nền tảng vững chắc và tôi không nghĩ rằng có thể thấy nhiều tin xấu hơn cho thị trường", David Madden, chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cho biết.

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cũng cho rằng giá vàng sẽ cao hơn do tin tức mới về vaccine không thay đổi các vấn đề ngắn hạn. "Chúng ta vẫn phải vượt qua mùa đông này và tôi nghĩ điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều biện pháp kích thích hơn, điều đó sẽ tốt cho vàng", Colin nói.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures đang lạc quan vào vàng, khi số ca nhiễm Covid-19 đang không ngừng gia tăng và tăng với tốc độ nhanh hơn so với thời điểm bắt đầu đại dịch.

“Khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng lên, các chính phủ sẽ có nhiều biện pháp kích thích kinh tế hơn nữa. Tuần tới, nếu giá vàng có thể quay trở lại trên 1.900 USD/ounce, các nhà đầu tư có thể thở phào nhẹ nhõm và thị trường có thể thấy một số động lực mới của kim loại quý", ông Phillip Streible đưa ra quan điểm.

Ngưỡng quan trọng của vàng: Đối với nhiều nhà phân tích, ngưỡng quan trọng để theo dõi đối với vàng lúc này là 1.850 USD/ounce bởi đây là mức dễ bị phá vỡ.

Cùng với nỗi sợ hãi ngày càng tăng xung quanh sự lây lan của dịch Covid-19, một số nhà phân tích cũng lạc quan rằng, Mỹ sẽ có thể vượt qua tình trạng bất ổn chính trị hiện tại, dù cả nước vẫn tiếp tục chờ đợi kết quả chính thức từ cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11. Các nhà phân tích cho rằng, phần thắng đang nghiêng về ứng cử viên Joe Biden.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 103.000 tấn đường năm 2020

Đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 103.000 tấn đường năm 2020

Hội đồng đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2020 thông báo tổ chức đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 103.000 tấn đường (mã HS 17.01) năm 2020.
Xuất khẩu cá tra: Cơ cấu thị trường thay đổi, dự báo tích cực

Xuất khẩu cá tra: Cơ cấu thị trường thay đổi, dự báo tích cực

Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam - Võ Hùng Dũng chia sẻ: Hiệp định EVFTA sẽ là cơ hội để ngành thủy sản Việt Nam, trong đó có ngành hàng cá tra.
Các sàn thương mại điện tử tung nhiều chương trình ưu đãi 'khủng' nhân dịp Lễ Độc thân 11/11

Các sàn thương mại điện tử tung nhiều chương trình ưu đãi 'khủng' nhân dịp Lễ Độc thân 11/11

Nhân dịp ngày Lễ Độc thân 11/11, từ vài tuần nay các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn tại Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo tung nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn đến người tiêu dùng
Dự báo giá vàng tuần tới (9-15/11): Đà tăng chưa dừng

Dự báo giá vàng tuần tới (9-15/11): Đà tăng chưa dừng

Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco. Tỉ lệ ý kiến nhận định kim loại quý sẽ tăng còn áp đảo.
Xuất khẩu hạt điều có chuyển biến tích cực

Xuất khẩu hạt điều có chuyển biến tích cực

10 tháng năm 2020, xuất khẩu hạt điều của nước ta đạt 415 nghìn tấn và 2,61 tỷ USD, tăng 11,5% về khối lượng nhưng giảm 3,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động