Dự báo giá vàng thế giới vẫn tăng trong tuần tới

Dự báo giá vàng thế giới có thể tiếp tục tăng trong tuần tới là do đồng USD suy yếu mạnh cùng với dịch bệnh Covid-19 vẫn có diễn biến phức thúc đẩy giới đầu tư nắm giữ vàng nhiều hơn trong tuần tới.
Dự báo giá vàng tuần tới (28/9-3/10): Biến động mạnh? Dự báo giá vàng tuần tới (14-20/9): Đi ngang Dự báo giá vàng tuần tới (31/8-5/9): Kỳ vọng giá đi lên

Theo CNBC, giá vàng thế giới khép lại tuần giao dịch này với mức tăng 1,2% và kéo dài chuỗi tăng sang tuần thứ hai liên tiếp trong bối cảnh đồng USD suy yếu. Sự lạc quan về triển vọng gói cứu trợ Covid-19 mới của chính phủ Mỹ cũng giúp củng cố thêm sức hấp dẫn của kim loại vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Cụ thể, chốt phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay đạt 1.930,60 USD/ounce, vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.928,80 USD/ounce.

Trong ngày 9/10, đồng USD lao xuống đáy 3 tháng trong bối cảnh ông Joe Biden được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng ở cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết viễn cảnh đảng Dân chủ giành chiến thắng sẽ thúc đẩy động cơ nắm giữ vàng vì rất có thể sẽ có thêm các biện pháp kích thích kinh tế với quy mô lớn hơn hiện nay.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, đà tăng của giá vàng vẫn được duy trì bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ đầu tư vẫn có thể mua vàng tiếp. Trong 9 tháng đầu năm nay, các quỹ hoán đổi danh mục có tài sản là vàng đã bổ sung hơn 1.000 tấn vàng thỏi trị giá khoảng 60 tỷ USD vào kho dự trữ của họ và con số đó có thể vẫn chưa dừng lại.

Dự báo giá vàng thế giới vẫn tăng trong tuần tới
Dự báo giá vàng thế giới vẫn tăng trong tuần tới

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư bán lẻ đều nhìn thấy tiềm năng tăng giá cao hơn vào tuần tới (tuần từ 12-16/10). Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra vẫn là liệu vàng có đủ động lực để bật lên trên mốc 2.000 USD/ounce trong ngắn hạn hay không.

Trong số 17 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia cuộc khảo sát thì có đến 76% dự đoán giá vàng tăng; 6% dự đoán giá giảm và 18% còn lại dự đoán thị trường sẽ đi ngang. Tại phố Main, 54% nhà đầu tư dự đoán giá vàng đi lên, 27% dự đoán giá sẽ thấp hơn và 20% còn lại giữ ý kiến trung lập.

Một số các nhà phân tích nhận thấy tiềm năng để vàng tăng cao hơn trong ngắn hạn, tuy nhiên, họ không cho rằng giá sẽ sớm phá vỡ mức 2.000 USD.

Chẳng hạn như Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management cho biết ông hy vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới nhưng chỉ là một đợt tăng giá trong phạm vi nhỏ để "lấy đà" cho mức cao mới trong tương lai. "Có vẻ như các ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng để bơm thêm kích thích vào thị trường và tôi không nghĩ rằng chính phủ Mỹ sẽ làm bất cứ điều gì cho đến sau cuộc bầu cử”, Colin nói thêm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác dự báo rằng đây chỉ có thể là khởi đầu cho con đường đi lên mới của vàng. Adrian Day, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nói rằng diễn biến giá của vàng sẽ là "hai bước tiến, một bước lùi". Bước lùi trước đợt tăng này có thể đã thu hút các nhà đầu tư trở lại thị trường.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, nói rằng giá vàng sẽ cao hơn ở mức khiêm tốn vào tuần tới, nhưng cũng cảnh báo rằng biến động sẽ vẫn ở mức đáng kể.

Cập nhật giá vàng hôm nay 29/9: Vàng thế giới tăng nhẹ Cập nhật giá vàng hôm nay 29/9: Vàng thế giới tăng nhẹ
Dự báo giá vàng tuần tới (28/9-3/10): Biến động mạnh? Dự báo giá vàng tuần tới (28/9-3/10): Biến động mạnh?
Cập nhật giá vàng hôm nay 27/9: Vàng thế giới giảm sâu Cập nhật giá vàng hôm nay 27/9: Vàng thế giới giảm sâu
Thiên Lam

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 10: Ngành mía đường gặp khó

Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 10: Ngành mía đường gặp khó

Xuất nhập khẩu ngành mía đường đang hết sức khó khăn khi phải mở cửa cho đường nhập khẩu theo các cam kết hội nhập, sức mua của thị trường trong nước giảm sút.
Xuất khẩu xoài sang các thị trường lớn đều tăng trưởng khả quan

Xuất khẩu xoài sang các thị trường lớn đều tăng trưởng khả quan

Trong 8 tháng đầu năm xuất khẩu xoài của nước ta sang hầu hết các thị trường nhập khẩu chính hầu hết đều tăng trưởng.
Dự báo giá vàng tuần tới (19-24/10): Sẽ quay đầu tăng

Dự báo giá vàng tuần tới (19-24/10): Sẽ quay đầu tăng

Phần lớn chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới sẽ quay đầu tăng do khả năng đôla Mỹ chịu sức ép bán trong ngắn hạn.
Quảng Ninh đẩy mạnh tiêu thụ thủy hải sản tại thị trường nội địa

Quảng Ninh đẩy mạnh tiêu thụ thủy hải sản tại thị trường nội địa

Hiện Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đang tăng cường hỗ trợ kết nối doanh nghiệp tiêu thụ mặt hàng thủy sản trong nội địa và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu tháng 9 tăng hơn 35%

Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu tháng 9 tăng hơn 35%

Số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho biết, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu trong tháng 9/2020 đạt 348 triệu USD tăng 35,36% so với cùng tháng năm 2019.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động