Điện Biên có 30 doanh nghiệp mới được thành lập trong quý I

Trong quý I năm 2021, tỉnh Điện Biên có 30 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 785,8 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp toàn tỉnh lên trên 1.400 doanh nghiệp.
Điện Biên: Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé Điện Biên: Hỗ trợ 100% bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo Điện Biên: Triển khai trồng Mắc ca trên đất trống thuộc quy hoạch rừng phòng hộ
Doanh nghiệp mới được thành lập, sẽ góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Doanh nghiệp mới được thành lập, sẽ góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên

Dự ước số doanh nghiệp đăng ký mới thực tế đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh quý I là 6 doanh nghiệp, chiếm khoảng 20% số doanh nghiệp thành lập mới và sử dụng khoảng 45 lao động chủ yếu ở lĩnh vực xây dựng, thương mại và tư vấn xây dựng; có 5 doanh nghiệp khôi phục mã số thuế để quay lại hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, số doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động là 30 doanh nghiệp trong đó 6 doanh nghiệp đã được hoàn tất thủ tục giải thể, 4 doanh nghiệp đang chờ quyết định giải thể.

Trong quý I, Điện Biên đã tập trung rà soát, bổ sung và hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực thi hiệu quả thủ tục một cửa tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp thành lập và phát triển; đồng thời rà soát các thủ tục liên quan tới giải thể, phá sản doanh nghiệp bảo đảm nhanh và hiệu quả.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện hỗ trợ thực sự cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua cơ chế phù hợp và được cải thiện hơn về lãi suất vay cũng như điều kiện thủ tục để được vay vốn dễ dàng, tiện lợi nhất. Ưu tiên tín dụng đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ phụ trợ, sử dụng nhiều lao động…

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vinamilk có thể sản xuất hơn 28 triệu hộp sữa nước mỗi ngày với 13 nhà máy hiện đại

Vinamilk có thể sản xuất hơn 28 triệu hộp sữa nước mỗi ngày với 13 nhà máy hiện đại

Hiện nay Vinamilk đang sở hữu hệ thống 13 nhà máy trên cả nước. Các nhà máy Vinamilk đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất, với công nghệ hiện đại sản xuất được hầu hết các dòng sản phẩm chính của ngành sữa. Điều này góp phần giúp Vinamilk giữ vững vị trí dẫn đầu các ngành hàng sữa chủ lực trong nhiều năm liền.
Infographic: Những “cái nhất” ở thành phố Phú Quốc

Infographic: Những “cái nhất” ở thành phố Phú Quốc

Sở hữu thiên nhiên tuyệt mỹ, quy tụ các nhà đầu tư lớn, cùng một “thủ phủ” du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí tầm cỡ quốc tế ở phía Nam đảo, Phú Quốc đang ngày càng hiện rõ chân dung một thành phố “độc bản”, khác biệt, đầy tiềm năng của Việt Nam.
Masan trong cuộc chơi thương mại điện tử

Masan trong cuộc chơi thương mại điện tử

Năm 2021 sẽ là năm mở đầu cho sự bứt phá của The CrownX, trong đó Masan tập trung thiết lập mô hình bán lẻ nhu yếu phẩm tích hợp từ offline đến online, song song đó là cải thiện hiệu quả của chuỗi cung ứng ứng dụng công nghệ châm hàng tự động.
The CrownX/Masan đặt mục tiêu bán lẻ phục vụ 50 triệu người tiêu dùng

The CrownX/Masan đặt mục tiêu bán lẻ phục vụ 50 triệu người tiêu dùng

The CrownX/Masan đặt mục tiêu phục vụ 50 triệu người tiêu dùng trong bối cảnh hạn chế về quy mô và sự phân tán của thị trường bán lẻ, người tiêu dùng Việt Nam đang phải chi trả cao hơn cho nhu yếu phẩm, nhà sản xuất cũng tốn nhiều chi phí hơn cho logistic.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động