Trong phong thủy, loài hoa này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng và phú quý cho gia chủ. Chính vì vậy, nhiều người thích trồng một chậu hoa này trước cửa để khơi thông dòng chảy vượng khí, mang tài lộc đến cho gia chủ.
Hoa bắp cải, hoa sen Đa Lộc có hình dáng độc đáo, màu sắc sặc sỡ, vừa để cắm chơi vừa có thể ăn được. Đặc biệt, dù giá cao những loại hoa này vẫn hút người mua.
Chọn một cành quả độc lạ, một chiếc bình phù hợp, cầu kỳ hơn trang trí thêm ít hoa lá, chị em đã có một góc nhỏ xinh xắn tô điểm cho mái ấm.
Nhắc đến hoa, có người chú trọng tới vẻ bề ngoài, thích hoa có màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Song, có người lại chú trọng đến mùi hương, nên chọn những loài hoa có mùi thơm. Nếu thích hoa có mùi thơm lại ra hoa nhiều, nở quanh năm thì bạn có thể trồng dạ lý hương.
Rau đắng cảy là loại rau dại mọc nhiều trên rừng và núi cao. Người dân nơi đây từ lâu đã biết hái lộc đắng cảy về ăn và dần thành “nghiện” món rau rừng này.
Cây tuyết sơn phi hồng là loài hoa có vẻ ngoài bắt mắt nên thường được trồng làm cảnh trong sân vườn nhà, công trình cảnh quan, trước cửa quán cafe,… Sắc tím của hoa xen lẫn lá xanh sẽ tạo nên khung cảnh lãng mạn, nên thơ và bình yên, giúp xua tan mệt mỏi
Rong nho là loại rau có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người. Trước đây loại rau này là của hiếm, có giá gần triệu đồng/kg, thì nay nó được bán rất rộng rãi với mức giá rẻ gấp mấy lần.
Trong số các loại rau lá xanh thì cải bó xôi là loại giàu chất dinh dưỡng nhất, loại rau này được sử dụng như một vị thuốc bổ, giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh...
Khi trồng hoa trong nhà, khó tránh khỏi một số loại côn trùng nhỏ tấn công. Tuy nhiên nếu trồng những loại hoa dưới đây thì bạn sẽ rất an tâm, vì chúng cực sạch, không sâu bệnh cũng không thu hút côn trùng gây bệnh.
Cây mắc mật từ lâu đã được biết đến là một loại gia vị được sử dụng trong các món ăn. Lá mắc mật tươi có giá khoảng 40.000 đồng/kg, trong khi đó lá mắc mật khô có giá lên tới 250.000 đồng/kg.
Cá sủn sỉn là loài cá biển vô cùng độc đáo với cơ thể không hề có tí xương cứng nào mà chỉ toàn là sụn, hương vị vô cùng thơm ngon cho nên rất được mọi người ưa chuộng.
Hoa chuối rừng vốn không được đánh giá cao về thẩm mỹ, thậm chí còn khá thô kệch. Xưa kinh tế khó khăn, người dân thường sử dụng hoa chuối rừng để chống đói. Nhưng bất ngờ thời gian gầy đây xuất hiện trào lưu săn hoa chuối rừng về làm cảnh, dù giá khá đắt đỏ.
Cây trầu bà lá xẻ không chỉ tỏa hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn tinh thần mà còn thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn. Nhiều người không biết rằng loại cây này có khả năng ra hoa và kết quả. Loại quả này trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối.
Những năm gần đây, hồng da tre là loại trái cây được nhiều chị em săn lùng để thưởng thức. Ngoài tiêu thụ trên địa bàn tỉnh, phần lớn sản lượng hồng da tre được thu gom chuyển về Hà Nội.
Tại vùng biển Đà Nẵng có một loài cá mà nghe đến tên thôi cũng đủ để khiến nhiều chị em phụ nữ phải “đỏ mặt, tía tai” vì ngượng ngùng. Đó chính là đặc sản cá cu vô cùng nức tiếng nơi đây.
Quả nhọn hai đầu, nhìn như ngón tay người, tép chanh lại tròn giống như trứng cá hồi với đủ các màu từ xanh, đỏ, hồng, tím,... Dù giá chanh ngón tay lên đến hơn 3,5 triệu đồng/kg, đắt gấp 100 lần so với chanh thường song giới nhà giàu Việt vẫn mê mẩn, săn lùng đặt mua từ quả cho đến cây giống.
Thời điểm rẻ nhất, na ruột đỏ có giá 100.000 đồng/kg. Thường mỗi quả na đặc biệt này có giá từ một trăm đến vài trăm ngàn mỗi quả.
Quả mận điều đỏ là loại quả ăn vặt độc đáo với hình thù không khác gì quả roi, thế nhưng hương vị thơm ngon và rất được ưa thích. Có thời điểm loại quả này có giá bán lên tới 130.000 đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng.
Cây dưa tây thường trồng bò theo giàn hoa, hàng rào, cổng ngõ…có thể làm cảnh trang trí, tạo bóng mát và thu hái quả làm thực phẩm rất bổ dưỡng. Ngoài ra quả dưa tây có thể chữa được một số bệnh về tiêu hóa, đau thần kinh, trị hen suyễn…
Không còn màu xanh mơn mởn, sấu mùa thu rám nắng và chín vàng. Vị sấu lúc này ngọt thanh, chua dịu thơm hấp dẫn.
Hoa đại tướng quân tỏa hương thơm ngát, nhẹ nhàng giúp con người cảm thấy thoải mái, thư giãn tinh thần. Ngoài ra, loại cây cảnh này còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt và có thể được dùng làm thuốc.
Con đường hoa vốn không xa lạ ở miền Tây, nhưng con đường có tới 400 cây hoàng yến đồng loạt nở thì lại có một sức hấp dẫn đặc biệt. Con đường hoa hoàng yến này trên quốc lộ 61C nối giữa TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang đang độ khoe sắc khi dịp nghỉ lễ tới sẽ tạo thành điểm check in mỹ mãn cho du khách.
Ớt Aji Charapita là gia vị quý hiếm bởi chỉ có thể trồng ở Peru nên có giá đắt đỏ nhất thế giới. Có thời điểm giá mỗi kg ớt Aji Charapita lên tới 35.000 USD (hơn 800 triệu đồng). Điều khá bất ngờ là loại ớt này lại được khá nhiều người ở Việt Nam trồng làm cảnh, giá ớt cũng chỉ 10 triệu đồng/kg với loại tươi, thậm chí còn cho tặng miễn phí.
Việc thu hoạch nhãn muộn tại Khoái Châu (Hưng Yên) là một phần quan trọng của hoạt động nông nghiệp địa phương, mang lại lợi ích kinh tế cho người dân và góp phần vào sự đa dạng hóa nguồn thu nhập trong cộng đồng nông nghiệp.
Khoảng 13 tỷ đồng đã được UBND tỉnh Kon Tum đầu tư mua sắm thiết bị, sửa chữa, cải tạo phòng xét nghiệm để kiểm định sâm Ngọc Linh.
Vớt cá vàng - Một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và kiên trì có nguồn gốc từ Nhật Bản đã được du nhập vào Việt Nam. Trò chơi mang đậm nét văn hóa truyền thống ở đất nước mặt trời mọc, khi dùng vợt giấy để vớt cá, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận đã tạo sự mới mẻ cho giới trẻ tại Việt Nam.
Chủ nhân những bức ảnh cây thanh long cổ thụ cho biết, cây thanh long có tuổi đời hơn 40 năm, được trồng trong vườn nhà bố mẹ từ khi anh chưa sinh ra.
Rau diếp hồng được mệnh danh “Vua” các loại rau diếp, chuyên dùng để làm salad bỗng nổi bật và thu hút người mua bởi màu sắc vô cùng độc đáo. Nhiều người sẵn sàng chi nửa triệu đồng/kg chỉ để mua loại rau này về thưởng thức.