Công nhận 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia đã ban hành quyết định công nhận 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020.
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: Xu hướng chuyển đổi số Công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020 Khởi động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020

Sáng 17/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã họp giới thiệu và chia sẻ thông tin về sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Công Thương-ông Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi họp giới thiệu và chia sẻ thông tin về sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 (ảnh minh họa)
Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi họp giới thiệu và chia sẻ thông tin về sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 (ảnh Lê Thoa)

Tại buổi Họp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia nhấn mạnh, đây là những doanh nghiệp đáp ứng hệ thống các tiêu chí Thương hiệu quốc gia Việt Nam và là những nghiệp tiêu biểu, đại diện cho Thương hiệu Việt Nam.

Tuy vậy, ông Hải nhấn mạnh Chương trình Thương hiệu Quốc gia không phải là một giải thưởng mà là Chương trình, theo đó việc lựa chọn các sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia chỉ là khởi đầu để các doanh nghiệp trở thành đối tác của Chương trình.

"Đây là một chương trình lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia, là khởi đầu để các doanh nghiệp trở thành các đối tác lớn trong quá trình hợp tác. Nhà nước sẽ không làm thay cho doanh nghiệp, nhưng đứng ra bảo trợ cho các thương hiệu sản phẩm có chất lượng và uy tín, nhằm giúp cho các doanh nghiệp tạo chỗ đứng vững vàng trên thị trường trong nước, đẩy mạnh phát triển thương hiệu của mình ra thế giới", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Buổi giới thiệu Chương trình có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và phóng viên báo chí
Buổi họp giới thiệu và cung cấp thông tin về Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí (ảnh Lê Thoa)

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Việc tham gia Chương trình là một quá trình để doanh nghiệp đánh giá toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh và chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hệ thống tiêu chí của Chương trình; từ đó khuyến khích các doanh nghiệp chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi của Chương trình, đó là chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiến phong.

Mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát, kỳ xét chọn Thương hiệu quốc gia lần thứ 7 năm 2020 vẫn thu hút được sự quan tâm tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp trên cả nước.

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn, ngày 29 tháng 9 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2534/QĐ-BCT công nhận 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm đạt THQG Việt Nam năm 2020.

Đại diện Hội đồng THQG, Ban Thư ký trả lời phóng viên báo chí về các thông tin liên quan đến Chương trình THQG 2020
Đại diện Hội đồng Thương hiệu quốc gia, Ban Thư ký trả lời phóng viên báo chí về các thông tin liên quan đến Chương trình (ảnh Lê Thoa)

Nhắc đến những điểm mới của kỳ xét chọn lần thứ 7 năm 2020 thì không thể không nhắc đến sự tham gia lần đầu của một số thương hiệu có tiếng trên thị trường như: VnPay, Mobifone, Cholimex, Dược Nam Hà, Richy, Pan...

Không những vậy, chương trình năm nay đã thu hút được một số tập đoàn và các công ty con cùng đăng ký tham gia xét chọn như Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, Tổng Công ty thiết bị điện Việt Nam - GELEX, Tập đoàn BRG... Những sản phẩm, dịch vụ còn mới mẻ như thanh toán điện tử, quản lý khách sạn, du lịch trải nghiệm... của các doanh nghiệp tham gia năm nay đã làm nên sự đa dạng cho Chương trình, càng chứng tỏ hơn nhận thức của các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực về tầm quan trọng của thương hiệu đã được nâng cao.

Như vậy, so với năm 2018, năm nay cả nước đã có thêm 27 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam. Đây là minh chứng cho sức hút và tầm ảnh hưởng của Chương trình đối với doanh nghiệp trong việc xúc tiến xuất nhập khẩu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ cũng như phát triển thị trường nội địa.

Công nhận 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại chương trình (ảnh Lê Thoa)

Cũng tại buổi họp, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng rằng, việc đổi mới các quy định, chính sách của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam cùng với những hoạt động hỗ trì cụ thể, đang và sẽ tạo ra những bước phát triển mới cho Chương trình để hoàn thành mục tiêu đến năm 2030, chúng ta sẽ có 1.000 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia cũng như góp phần xây dựng hình ảnh và Thương hiệu quốc gia Việt Nam ngày càng vững mạnh, chiếm lĩnh vị trí cao trên thị trường quốc.”

Nhằm ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của các doanh nghiệp trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam, Ban Thư ký Chương trình sẽ phối hợp với các Bộ/ Ngành, cơ quan liên quan tổ chức chuỗi hoạt động bao gồm:

- Buổi tiếp kiến, báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc của các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia vào ngày 25 tháng 11 năm 2020 tại Văn phòng Chính phủ.

- Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 từ 20h00 - 21h30 cùng ngày tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Chương trình này cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên sóng của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh, Truyền hình SCTV, VTC và live stream trên các fanpage của Bộ Công Thương.

Lê Thoa

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nghệ An đánh giá, xếp hạng 110 sản phẩm OCOP

Nghệ An đánh giá, xếp hạng 110 sản phẩm OCOP

Nghệ An có gần 110 sản phẩm tiêu biểu của 16 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh dự thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020.
Bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống của dân tộc La Chí và Pà Thẻn

Bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống của dân tộc La Chí và Pà Thẻn

Bộ VHTT&DL đã ban hành Quyết định số 3303/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Kế hoạch "Bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống của dân tộc La Chí, Pà Thẻn gắn với phát triển du lịch" năm 2020.
Yên Bái đạt nhiều bước tiến mới nhờ sản phẩm OCOP

Yên Bái đạt nhiều bước tiến mới nhờ sản phẩm OCOP

Từ khi triển khai đến nay, tỉnh Yên Bái đã có hàng chục sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, từ đó tạo ra bước tiến mới, mang tính bước ngoặt trong sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch ở các địa phương.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý  "Phú Yên" cho sản phẩm tôm hùm bông

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Phú Yên" cho sản phẩm tôm hùm bông

Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 4414/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00087 cho sản phẩm tôm hùm bông “Phú Yên”.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động