Chuyên gia Savills: BĐS condotel, biệt thự nghỉ dưỡng kém sôi động

Chuyên gia Savills cho biết, trong các tháng đầu năm, số dự án condotel, biệt thự nghỉ dưỡng mở bán chỉ bằng 40% so với năm trước. Tâm lý chung của các nhà đầu tư là lo ngại những diễn biến bất ổn của thị trường và đang chờ đợi sự phục hồi.
Chuyên gia Savills: Ngành du lịch nên tập trung vào thị trường nội địa Savills Việt Nam: Thị trường BĐS cho thuê sẽ phục hồi nhanh sau đại dịch Savills Việt Nam: Đây là thời điểm ‘vàng’ cho nhà đầu tư BĐS

Tại sự kiện hội ngộ chuyên gia mới đây của Savills, Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương, nhận định thị trường giao dịch các sản phẩm này kém sôi động hơn so với vài năm trước đây với việc ghi nhận một số lượng khá ít các dự án mở bán trong những tháng đầu năm 2020.

Theo dữ liệu của Savills Hotels, tỷ lệ các sản phẩm condotel, biệt thự nghỉ dưỡng mở bán trong những tháng đầu năm 2020 chỉ bằng khoảng 40% so với năm 2019. Nguyên nhân được cho là nhiều chủ đầu tư vẫn lo ngại những diễn biến bất ổn của thị trường. Không ít chủ đầu tư đã quyết định chờ đợi tín hiệu hồi phục, đặc biệt là những thị trường phụ thuộc vào việc tiếp cận bằng đường hàng không.

Chuyên gia Savills: BĐS condotel, biệt thự nghỉ dưỡng kém sôi động
Chuyên gia Savills: BĐS condotel, biệt thự nghỉ dưỡng kém sôi động (Ảnh minh hoạ)

Các thị trường có thể tiếp cận bằng đường bộ nhanh chóng từ TP HCM và Hà Nội như Phan Thiết, Hồ Tràm và Hạ Long có kết quả giao dịch khởi sắc hơn đồng thời thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ tâm lý ưa chuộng các địa điểm này sau đại dịch.

"Chúng tôi cũng nhận thấy người mua hiện nay không chỉ xem các sản phẩm ngôi nhà thứ hai đơn thuần là sản phẩm đầu tư mà còn chú trọng về mục đích sử dụng như một sản phẩm nghỉ dưỡng”, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương nói.

Nhìn nhận chung về thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, đại diện Savills cho rằng ngành du lịch Việt Nam đã trải qua những biến động lớn trong thời gian qua. Ông nhìn nhận năm 2021 dự kiến sẽ tiếp tục là một năm đầy thách thức cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông Mauro Gasparotti, nguồn khách nội địa sẽ là động lực tăng trưởng chủ đạo của du lịch toàn cầu, bao gồm cả thị trường Việt Nam. Mặt khác, đây cũng là một cơ hội tốt vì Việt nam có nguồn khách nội địa lớn, chiếm 82,5% tổng lượt khách trong năm 2019. Đối tượng khách nội địa, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày càng yêu thích xu hướng du lịch trải nghiệm. Nhu cầu đối với các mô hình sản phẩm như Resort cao cấp, nghỉ dưỡng nội đô, khách sạn chú trọng thiết kế, resort chăm sóc sức khỏe, khu nghỉ dưỡng phức hợp với trải nghiệm F&B độc đáo hoặc nghỉ dưỡng cuối tuần không ngừng gia tăng.

Chuyên gia này dự báo những địa điểm dễ tiếp cận bằng xe như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt có ưu thế trở thành địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần yêu thích của những du khách ngại di chuyển bằng đường hàng không.

BĐS condotel đang đóng băng trên thị trường? BĐS condotel đang đóng băng trên thị trường?
Bộ Xây dựng: Siết cấp phép xây condotel mới Bộ Xây dựng: Siết cấp phép xây condotel mới
TP Hà Nội ban hành quy định quản lý chặt chẽ condotel, officetel TP Hà Nội ban hành quy định quản lý chặt chẽ condotel, officetel
Thiên Lam

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Bộ TN&MT cho biết, UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 3117 về việc yêu cầu các Sở, ban ngành chức năng, địa phương đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn thành phố.
Bắc Ninh: Công bố 25 dự án nợ tiền thuê đất trên địa bàn

Bắc Ninh: Công bố 25 dự án nợ tiền thuê đất trên địa bàn

UBND tỉnh Bắc Ninh mới đây đã công bố 25 dự án chậm nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn tỉnh.
Bộ Tài chính: Báo cáo Quốc hội việc xử lý các dự án chậm tiến độ

Bộ Tài chính: Báo cáo Quốc hội việc xử lý các dự án chậm tiến độ

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng báo cáo Quốc hội về tình hình xử lý 12 dự án yếu kém, thua lỗ hiện nay.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động