Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Côn Đảo – Sáng mãi bản anh hùng ca”

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), tối 16/7, tại Sân vận động 30/4, huyện Côn Đảo, UBND TPHCM phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Côn Đảo – Sáng mãi bản anh hùng ca".
Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tự hào thành phố mang tên Bác” Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàng”
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Côn Đảo – Sáng mãi bản anh hùng ca”
Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại chương trình nghệ thuật.

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Việt Nam; tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của các Anh hùng Liệt sỹ đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ông Dương Anh Đức nhấn mạnh: "Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 là dịp để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sỹ; đền ơn đáp nghĩa không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là tình cảm thiêng liêng của mỗi chúng ta".

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn xác định đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sỹ, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là tình cảm cao quý, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đã làm vơi đi phần nào những mất mát, khó khăn, tạo điều kiện động viên thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công không ngừng nỗ lực vươn lên.

Theo ông Dương Anh Đức, vùng đất thiêng liêng Côn Đảo - nơi mang đậm dấu ấn lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc; trước hàng vạn nấm mộ có tên và chưa biết tên của những người con ưu tú từ khắp các miền đất nước, như "bàn thờ Tổ quốc", ghi sâu những giá trị thiêng liêng của độc lập tự do, đánh thức trong mỗi người con thế hệ hôm nay những khát vọng vươn tới lẽ sống cao đẹp, vượt qua những khó khăn.

"Tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của các Anh hùng liệt sỹ đã tiếp thêm ngọn lửa cho phong trào cách mạng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ đã ngợi ca chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời đại Hồ Chí Minh và là bài học giáo dục truyền thống về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau", ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Côn Đảo – Sáng mãi bản anh hùng ca”
Ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tặng hoa cho các cô chú cựu tù Côn Đảo.

Ông Dương Anh Đức bày tỏ tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TPHCM sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nêu cao trách nhiệm, phát huy ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng thời, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; khẳng định niềm tự hào với những chiến công và thắng lợi đã giành được, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện thắng lợi mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Khẳng định ý chí mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đối với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển đất nước.

Tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, tri ân các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh đã bị tù đày, người có công với cách mạng, chương trình nghệ thuật đã diễn ra trang trọng, thành kính với tinh thần đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", qua đó bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đồng bào, đồng chí đã cống hiến máu xương và hy sinh cả tính mạng, cuộc sống, tài sản của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Côn Đảo – Sáng mãi bản anh hùng ca”

Chương trình nghệ thuật "Côn Đảo – Sáng mãi bản anh hùng ca" được xây dựng bằng các thủ pháp nghệ thuật đa dạng, khơi gợi cảm xúc về ký ức không quên thông qua những câu chuyện huyền thoại, di tích lịch sử hào hùng tại Côn Đảo gồm 4 chương mang chủ đề: "Côn Đảo - Lung linh đảo ngọc", "Ký ức Côn Sơn", "Bài ca không quên" và "Đảo ngọc khát vọng vươn xa".

Trong suốt 120 phút, chương trình đã khái quát suốt chiều dài lịch sử hơn 113 năm, từ năm 1862 đến năm 1975, Côn Đảo đã bị thực dân, đế quốc xâm lược và tay sai dùng làm nơi giam cầm, đày ải những sĩ phu, học giả, những người yêu nước trong các phong trào Cần Vương, Đông Du, Đông Kinh- Nghĩa Thục, chống thuế ở Trung Kỳ, nổi dậy ở Nam Kỳ như các cụ: Lã Xuân Oai, Nguyễn Thiện Kế, Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng và nhiều cán bộ, chiến sĩ cách mạng kiên trung của Đảng như đồng chí Nguyễn An Ninh, Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Tạ Uyên, Tôn Đức Thắng, Lê Hồng Phong, Lê Duẩn, Phạm Hùng, Lê Đức Thọ… Được mệnh danh là "Địa ngục trần gian", nhưng nhà tù Côn Đảo cũng là trường học lớn, vườn ươm các thế hệ cách mạng, nơi tôi luyện tinh thần cách mạng và bản lĩnh, ý chí chiến đấu của biết bao thế hệ người Việt Nam yêu nước…

Sau gần 30 năm kể từ ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945, nhân dân Việt Nam đã thực hiện trọn vẹn Di chúc thiêng liêng của Người: "Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất. Đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà".

Côn Đảo – trong suốt hàng trăm năm là trường học cách mạng của hàng vạn người Việt Nam, nơi hun đúc ngọn lửa đấu tranh cách mạng rực sáng suốt hơn một thế kỷ. Côn Đảo – vùng đất linh thiêng, là biểu tượng của tình yêu nước, khí phách anh hùng bao thế hệ con người Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Côn Đảo – Sáng mãi bản anh hùng ca”
Nhiều tiết mục được trình diễn tại chương trình nghệ thuật

Chương trình nghệ thuật cũng khái quát 47 năm đất nước hòa bình, thống nhất, Côn Đảo yêu thương ngày càng vững bước trên con đường dựng xây và phát triển.

Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã góp sức chung tay, góp phần tôn tạo và gìn giữ những giá trị thiêng liêng trên địa danh lịch sử này.

Tự hào và tiếp nối truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, tri ân sự hy sinh của các thế hệ cha ông, thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước sẽ luôn khắc ghi đạo lý ngàn đời của dân tộc "uống nước nhớ nguồn", làm tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng "văn minh – hiện đại – nghĩa tình".

Chương trình không chỉ khắc họa một thời anh dũng, hy sinh của các anh hùng dân tộc có danh và cả chưa biết tên vì nền hòa bình, độc lập của đất nước mà còn là lời nhắc cho thế hệ sau phải trân trọng và noi gương sự hi sinh anh dũng của thế hệ anh hùng…

Xuyên suốt chương trình là các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với các ca khúc như: Lung linh đảo ngọc Côn Đảo, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Lý tưởng sống, Bài ca hy vọng, Đồng đội ơi, Tin tưởng ca, Khúc hát tri ân, Thành phố của những huyền thoại, liên khúc Linh thiêng Việt Nam - Bài ca không quên, Tiếng hò ngư dân, Ru em bằng tiếng sóng, Đảo thần tiên - Vì một thế giới xanh trong, Nụ cười Việt Nam, Bình minh….

Thanh Bình

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khám phá Vận trình tài lộc của 12 con giáp trong tháng 10/2022

Khám phá Vận trình tài lộc của 12 con giáp trong tháng 10/2022

Vận trình tài lộc của 12 con giáp trong tháng 10/2022 sẽ biến động ra sao? Ai đứng trước cơ hội làm giàu quý giá? Hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây!
Xem chi tiết tử vi tháng 10/2022 của 12 cung hoàng đạo

Xem chi tiết tử vi tháng 10/2022 của 12 cung hoàng đạo

Tử vi tháng 10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư về tình duyên, tiền bạc, công việc và sức khỏe…Hãy cùng tham khảo để có một kế hoạch phù hợp nhất nhé!
Xem chi tiết tử vi tháng 10/2022 của 12 con giáp

Xem chi tiết tử vi tháng 10/2022 của 12 con giáp

Tử vi tháng 10/2022 của 12 con giáp các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về tình duyên, tiền bạc, công việc và sức khỏe…Hãy cùng tham khảo để có một kế hoạch phù hợp nhất nhé!
Con số may mắn hôm nay 1/10/2022 theo 12 con giáp

Con số may mắn hôm nay 1/10/2022 theo 12 con giáp

Con số may mắn hôm nay 1/10/2022 theo tuổi của bạn là số bao nhiêu, con số may mắn theo 12 con giáp được chọn ra như thế nào, đâu là số đẹp giúp bạn dễ đổi vận nhanh chóng, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này, đừng bỏ lỡ.
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Thứ Bảy ngày 1/10/2022: Thiên Bình tài lộc khở sắc, Kim Ngưu vướng rắc rối

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Thứ Bảy ngày 1/10/2022: Thiên Bình tài lộc khở sắc, Kim Ngưu vướng rắc rối

Xem chi tiết tử vi 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư dự đoán về tình cảm, công việc, may mắn,… Tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày ngày 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy tài lộc của chòm sao Thiên Bình đang có tín hiệu tốt dù cho điều đó không thực sự đáng kể. Trong khi đó hôm nay, Kim Ngưu sẽ không kiểm soát tốt được công việc của mình và để mọi chuyện trở nên xáo trộn hết lên.
Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày 1/10/2022: Mùi kinh doanh suôn sẻ, Dần gặp nhiều khó khăn

Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày 1/10/2022: Mùi kinh doanh suôn sẻ, Dần gặp nhiều khó khăn

Xem chi tiết tử vi 12 con giáp các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe… Tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày 1/10/2022 của 12 con giáp cho thấy những người tuổi Mùi làm kinh doanh có cơ hội phát tài trong ngày hôm nay. Trong khi đó hôm nay, cục diện Tương Phá mang đến những tác động không mong muốn với người tuổi Dần.
Tử vi ngày cuối tuần: Top 4 con giáp ngồi nhà vẫn có lộc trời ban

Tử vi ngày cuối tuần: Top 4 con giáp ngồi nhà vẫn có lộc trời ban

Dự đoán tử vi 2 ngày cuối tuần từ 1-2/10, dưới đây là Top 4 con giáp nhờ được Thần Tài che chở, gặp được những điều vui mừng bất ngờ ngoài ý muốn. Liệu có tên bạn trong đó không? Cùng khám phá xem may mắn sẽ mỉm cười với ai nhé.
Tử vi hôm nay 30/9/2022: Top 3 con giáp gặt hái nhiều thành công

Tử vi hôm nay 30/9/2022: Top 3 con giáp gặt hái nhiều thành công

Dự đoán tử vi hôm nay ngày 30/9/2022, dưới đây là Top 3 con giáp sẽ gặp được rất nhiều may mắn, đánh đâu thắng đó, nhận được nhiều thành quả khiến mọi người xung quanh đều ngưỡng mộ. Liệu có tên bạn trong đó không? Cùng khám phá xem xem may mắn sẽ mỉm cười với ai nhé.
Con số may mắn hôm nay 30/9/2022 theo 12 con giáp

Con số may mắn hôm nay 30/9/2022 theo 12 con giáp

Con số may mắn hôm nay 30/9/2022 theo tuổi của bạn là số bao nhiêu, con số may mắn theo 12 con giáp được chọn ra như thế nào, đâu là số đẹp giúp bạn dễ đổi vận nhanh chóng, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này, đừng bỏ lỡ.
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Thứ Sáu ngày 30/9/2022: Song Ngư tài chính dư dả, Bạch Dượng gặp khó khăn

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Thứ Sáu ngày 30/9/2022: Song Ngư tài chính dư dả, Bạch Dượng gặp khó khăn

Xem chi tiết tử vi 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư dự đoán về tình cảm, công việc, may mắn,… Tử vi hôm nay Thứ Sáu Ba ngày ngày 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Tiền bạc không là vấn đề mà Song Ngư sẽ cần phải lo nghĩ trong thời điểm hiện tại. Trong khi đó hôm nay, Bạch Dương sẽ phải đương đầu với rất nhiều sự khó khăn lớn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
richy-nho
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
nam-cuong
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động