Chuẩn bị diễn ra Chương trình Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới

Ngày 21/11 sẽ diễn ra Chương trình Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới. Đây là hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động của triển lãm Du lịch qua các miền Văn hóa di sản Việt Nam năm 2020, chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam.
Hà Nội: Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại năm 2020 Chuẩn bị diễn ra Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh Kế hoạch triển khai tuần lễ Văn hóa - du lịch - ẩm thực Đồng Nai năm 2020

Chương trình sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam với sự trình diễn của 3 bếp trưởng đến từ Pháp, Hàn Quốc và Việt Nam.

Chương trình Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới sẽ diễn ra vào ngày 21/11
Chương trình Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới sẽ diễn ra vào ngày 21/11 (ảnh minh họa)

Theo đó, đầu bếp người Pháp Paul Pettini-Marie với kinh nghiệm làm bếp trưởng tại nhà hàng Jardin Des Sens Saigon (thuộc sở hữu của cặp song sinh 3 sao Michelin) trình diễn món ăn phong cách Pháp, chia sẻ các tiêu chuẩn, yêu cầu đối với đầu bếp của nhà bếp đạt chuẩn 3 sao Michelin tại Pháp. Ông Chae Yun Ki, Bếp trưởng khách sạn Lotte Hotel Hanoi sẽ trình diễn món ăn Hàn Quốc, chia sẻ những nét đặc trưng của đầu bếp Hàn Quốc trong việc phát triển sự nghiệp. Ông Phạm Minh Đức, Bếp trưởng Tiệc, khách sạn InterContinental Landmark 72, trình diễn món ăn Việt Nam đương đại và chia sẻ những yếu tố cần thiết để trở thành một đầu bếp xuất sắc làm việc tại nhà hàng của khách sạn 5 sao.

Ngoài ra 3 đầu bếp khách mời còn giao lưu ẩm thực với đối tượng là Bếp trưởng, tổ trưởng nhóm bếp từ 5 người trở lên.

Ẩm thực là một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam và hội tụ nhiều nét tiêu biểu của nền văn hóa. Ẩm thực Việt Nam tinh tế mà giản dị, gần gũi mà thanh cao, là sự hội tụ của nghệ thuật ẩm thực từ nhiều vùng miền, dân tộc trên khắp đất nước, có sự tiếp nối giữa truyền thống và đương đại.

Chương trình Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới nhằm tôn vinh, khai thác thế mạnh của văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như của các quốc gia. Để nâng tầm ẩm thực Việt ra với thế giới, khai thác được nguồn "tài nguyên" đầy lợi thế này, cần có chiến lược quảng bá bài bản, kết hợp được những giá trị tinh tế của con người và những nền tảng văn hóa thiên nhiên tươi đẹp của đất nước.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thanh Hóa: Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên

Thanh Hóa: Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên

UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt Đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Cuối tuần qua, Quảng Ninh đã đón 117.500 lượt khách du lịch

Cuối tuần qua, Quảng Ninh đã đón 117.500 lượt khách du lịch

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong 2 ngày cuối tuần 28-29/11, tỉnh này đã đón khoảng 117.500 lượt khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng.
Bắc Ninh: Tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021

Bắc Ninh: Tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021

Tại văn bản số 4081/UBND-KGVX, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Vĩnh Long: Chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

Vĩnh Long: Chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

Với lợi thế du lịch sinh thái miệt vườn và truyền thống văn hóa đặc sắc, tỉnh Vĩnh Long đã và đang từng bước tìm ra lối đi riêng, tạo nên sản phẩm du lịch đặc thù độc đáo.
3 địa điểm check in với hoa Tam giác mạch đẹp hút hồn

3 địa điểm check in với hoa Tam giác mạch đẹp hút hồn

Vào những ngày thu của tháng 10, khi những vệt nắng vàng vấn vương trên mọi ngả đường cũng là khi những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng tím nở rộ, trải dài đến tận chân trời. 3 địa điểm check in với hoa tam giác mạch siêu đẹp cho những bạn trẻ mê sống ảo, với nhiều sắc hoa phớt hồng, đep đến nao lòng này...
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động