Chính phủ ban hành Nghị định mới về giá đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 71/2024/NĐ-CP quy định về giá đất, có hiệu lực thi hành kể từ ngày Luật Đất đai số 31/2024/QH15 có hiệu lực thi hành.
Chính phủ ban hành Nghị định mới về giá đất

Khoản 5 Điều 158 Luật Đất đai 2024 quy định các phương pháp định giá đất bao gồm:

a) Phương pháp so sánh được thực hiện bằng cách điều chỉnh mức giá của các thửa đất có cùng mục đích sử dụng đất, tương đồng nhất định về các yếu tố có ảnh hưởng đến giá đất đã chuyển nhượng trên thị trường, đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất mà người trúng đấu giá đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quyết định trúng đấu giá thông qua việc phân tích, so sánh các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất sau khi đã loại trừ giá trị tài sản gắn liền với đất (nếu có) để xác định giá của thửa đất cần định giá;

b) Phương pháp thu nhập được thực hiện bằng cách lấy thu nhập ròng bình quân năm trên một diện tích đất chia cho lãi suất tiền gửi tiết kiệm bình quân của loại tiền gửi bằng tiền Việt Nam kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc tổng số cổ phần có quyền biểu quyết trên địa bàn cấp tỉnh của 03 năm liền kề tính đến hết quý gần nhất có số liệu trước thời điểm định giá đất;

c) Phương pháp thặng dư được thực hiện bằng cách lấy tổng doanh thu phát triển ước tính trừ đi tổng chi phí phát triển ước tính của thửa đất, khu đất trên cơ sở sử dụng đất có hiệu quả cao nhất (hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng, số tầng cao tối đa của công trình) theo quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

d) Phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất được thực hiện bằng cách lấy giá đất trong bảng giá đất nhân với hệ số điều chỉnh giá đất. Hệ số điều chỉnh giá đất được xác định thông qua việc so sánh giá đất trong bảng giá đất với giá đất thị trường.

Làm rõ trình tự, nội dung xác định giá đất

Nghị định 71/2024/NĐ-CP quy định cụ thể trình tự, nội dung xác định giá đất theo 4 phương pháp gồm so sánh, thu nhập, thặng dư, hệ số điều chỉnh giá đất.

Nghị định cũng quy định cụ thể việc áp dụng phương pháp định giá đất của các trường hợp quy định tại điểm c khoản 2 Điều 257 Luật Đất đai.

1. Trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê mà theo quy định tại thời điểm ban hành quyết định thuộc trường hợp áp dụng phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất và trường hợp cho thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm thì áp dụng bảng giá đất nhân với hệ số điều chỉnh giá đất tại thời điểm ban hành quyết định. Trường hợp thời điểm ban hành quyết định từ ngày 01 tháng 7 năm 2014 đến ngày 31 tháng 12 năm 2014 mà thuộc trường hợp áp dụng phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất tại thời điểm ban hành quyết định và trường hợp cho thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm thì áp dụng bảng giá đất tại thời điểm ban hành quyết định nhân với hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015.

2. Trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê mà theo quy định tại thời điểm ban hành quyết định không thuộc trường hợp áp dụng phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất thì áp dụng các phương pháp theo quy định tại các điểm a, b, c khoản 5, các điểm a, b, c khoản 6 Điều 158 Luật Đất đai và các điều 4, 5, 6 của Nghị định này.

3. Trường hợp giao đất, cho thuê đất theo tiến độ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thì tùy từng trường hợp cụ thể để áp dụng các phương pháp định giá đất theo quy định tại (1) và (2) nêu trên theo từng quyết định.

Chính phủ ban hành Nghị định mới về giá đất

4. Đối với trường hợp (3) nêu trên, khi áp dụng phương pháp thặng dư để định giá đất thì xử lý như sau:

a) Trường hợp có đầy đủ điều kiện để ước tính được doanh thu phát triển, chi phí phát triển của thửa đất, khu đất thì xác định doanh thu phát triển ước tính, chi phí phát triển ước tính được thực hiện theo diện tích giao đất, cho thuê đất của quyết định đó;

b) Trường hợp không ước tính được đầy đủ doanh thu phát triển của thửa đất, khu đất hoặc chi phí phát triển ước tính lớn hơn doanh thu phát triển ước tính đối với diện tích cần định giá đất thì việc xác định doanh thu phát triển ước tính, chi phí phát triển ước tính được thực hiện cho toàn bộ dự án theo quy hoạch chi tiết xây dựng hoặc quy hoạch tổng mặt bằng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất

Nghị định quy định cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất. Theo đó, các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất đối với đất phi nông nghiệp, bao gồm:

a) Vị trí, địa điểm của thửa đất, khu đất;

b) Điều kiện về giao thông: độ rộng, kết cấu mặt đường, tiếp giáp với 01 hoặc nhiều mặt đường;

c) Điều kiện về cấp thoát nước, cấp điện;

d) Diện tích, kích thước, hình thể của thửa đất, khu đất;

đ) Các yếu tố liên quan đến quy hoạch xây dựng gồm: hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng, chỉ giới xây dựng, giới hạn về chiều cao công trình xây dựng, giới hạn số tầng hầm được xây dựng theo quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (nếu có);

e) Hiện trạng môi trường, an ninh;

g) Thời hạn sử dụng đất;

h) Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá đất phù hợp với điều kiện thực tế, truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của địa phương.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất đối với đất nông nghiệp, bao gồm:

a) Năng suất cây trồng, vật nuôi;

b) Vị trí, đặc điểm thửa đất, khu đất: khoảng cách gần nhất đến nơi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm;

c) Điều kiện giao thông phục vụ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm: độ rộng, cấp đường, kết cấu mặt đường; điều kiện về địa hình;

d) Thời hạn sử dụng đất, trừ đất nông nghiệp được Nhà nước giao cho hộ gia đình, cá nhân theo hạn mức giao đất nông nghiệp, đất nông nghiệp trong hạn mức nhận chuyển quyền thì không căn cứ vào thời hạn sử dụng đất;

đ) Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá đất phù hợp với thực tế, truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của địa phương.

Nghị định nêu rõ: Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, tổ chức thực hiện định giá đất đề xuất để Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tham mưu, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất, mức độ chênh lệch tối đa của từng yếu tố ảnh hưởng đến giá đất để xác định mức tương đồng nhất định, cách thức điều chỉnh đối với từng mức độ chênh lệch của từng yếu tố ảnh hưởng đến giá đất.

Trường hợp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chưa quy định cụ thể hoặc quy định còn thiếu các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất, mức độ chênh lệch tối đa của từng yếu tố ảnh hưởng đến giá đất, cách thức điều chỉnh đối với từng mức độ chênh lệch của từng yếu tố ảnh hưởng đến giá đất thì tổ chức thực hiện định giá đất đề xuất cụ thể trong báo cáo thuyết minh xây dựng phương án giá đất để Hội đồng thẩm định giá đất xem xét, quyết định.

Nghị định nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc cung cấp thông tin. Theo đó, các cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao quản lý, khai thác, sử dụng nguồn thông tin quy định tại điểm b khoản 2 Điều 4 và điểm b khoản 1 Điều 5 Nghị định này có trách nhiệm cung cấp thông tin để phục vụ công tác định giá đất bằng văn bản hoặc phương thức điện tử trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản yêu cầu của tổ chức thực hiện định giá đất.

Rà soát hoàn thiện quy định về phương pháp xác định giá đất Rà soát hoàn thiện quy định về phương pháp xác định giá đất
Bất động sản năm 2024 sẽ diễn biến thế nào? Bất động sản năm 2024 sẽ diễn biến thế nào?
Chính phủ thông qua Đề nghị sớm đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống Chính phủ thông qua Đề nghị sớm đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống
Ước tính còn hơn 58.000 sổ hồng chưa được cấp cho người mua nhà Ước tính còn hơn 58.000 sổ hồng chưa được cấp cho người mua nhà
Minh Kiệt

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Kết luận của Tổng Bí thư về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Kết luận của Tổng Bí thư về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư tại buổi làm việc với Đảng uỷ Bộ Y tế và các ban, bộ, ngành Trung ương về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Thủ tướng kêu gọi doanh nhân trẻ thực hiện "6 nhất", tiên phong đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế

Thủ tướng kêu gọi doanh nhân trẻ thực hiện "6 nhất", tiên phong đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế

Sáng 27/11, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VIII đã chính thức diễn ra với thông điệp "Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị". Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đội ngũ doanh nhân trẻ phát huy phẩm chất "tâm sáng, trí trong", đồng thời kêu gọi thực hiện "6 nhất" để khẳng định bản lĩnh hội nhập và nâng tầm vị thế thương hiệu Việt Nam.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm cấp nhà nước, dự lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào từ ngày 1-12 tới.
Việt Nam sẵn sàng thí điểm mô hình mới để hiện thực hoá mục tiêu, hoài bão

Việt Nam sẵn sàng thí điểm mô hình mới để hiện thực hoá mục tiêu, hoài bão

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam sẵn sàng thí điểm những mô hình mới, có thị trường, có nguồn nhân lực trẻ, trình độ tốt và có khát vọng đủ lớn để cùng các đối tác hiện thực hóa các mục tiêu, hoài bão.
Thủ tướng phát động thi đua cao điểm: "Mỗi người làm việc bằng hai", phấn đấu tăng trưởng trên 8%

Thủ tướng phát động thi đua cao điểm: "Mỗi người làm việc bằng hai", phấn đấu tăng trưởng trên 8%

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 229/CĐ-TTg ngày 26/11/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương khẩn trương triển khai các đợt thi đua cao điểm khắc phục khó khăn, tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2025 tạo đà, tạo lực cho những năm tiếp theo.
Thủ tướng nêu 3 quan điểm, 5 giải pháp chiến lược tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025

Thủ tướng nêu 3 quan điểm, 5 giải pháp chiến lược tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025

Sáng 26/11, tại TPHCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và có bài phát biểu quan trọng tại chương trình khai mạc và phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 với chủ đề: "Chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số".
Quốc hội biểu quyết thông qua 4 luật

Quốc hội biểu quyết thông qua 4 luật

Với đa số đại biểu tán thành, sáng nay (26/11) Quốc hội đã thông qua Luật Dẫn độ, Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù, Luật Tương trợ tư pháp về dân sự và Luật Tương trợ tư pháp về hình sự.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm thì xây bao nhiêu viện cũng không đủ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm thì xây bao nhiêu viện cũng không đủ

Sáng 25/11, Quốc hội thảo luận tại tổ về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035; chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026- 2035.
Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xác định cơ chế giám sát chất lượng xăng E10

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xác định cơ chế giám sát chất lượng xăng E10

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn liên quan đến dự thảo Chỉ thị về việc đẩy mạnh sản xuất và sử dụng nhiên liệu sinh học. Một trong những yêu cầu trọng tâm được Lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh là phải xác định rõ cơ quan chịu trách nhiệm thẩm định, xây dựng cơ chế giám sát chặt chẽ chất lượng xăng E10 nhằm đảm bảo an toàn kỹ thuật trước khi triển khai rộng rãi.
Đề xuất nhà đầu tư điện gió ngoài khơi phải có vốn điều lệ tối thiểu 10.000 tỷ đồng

Đề xuất nhà đầu tư điện gió ngoài khơi phải có vốn điều lệ tối thiểu 10.000 tỷ đồng

Tại dự thảo nghị quyết về phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030, Chính phủ đề xuất loạt tiêu chí khắt khe đối với nhà đầu tư điện gió ngoài khơi, trong đó yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu phải đạt 10.000 tỷ đồng. Đồng thời, cơ chế ưu đãi về bao tiêu sản lượng điện cũng được đưa ra thảo luận.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Biến di sản thành tài sản, đưa sản phẩm OCOP và văn hóa Việt vươn ra quốc tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Biến di sản thành tài sản, đưa sản phẩm OCOP và văn hóa Việt vươn ra quốc tế

Tối 24/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội), dự Lễ khai mạc tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu chuyển hóa các giá trị văn hóa truyền thống trở thành tài sản, tạo động lực kinh tế thực thụ. Thủ tướng đặc biệt lưu ý việc phát huy lợi thế vùng miền để đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch bản địa vươn tầm quốc tế, đồng thời kêu gọi nguồn lực xã hội hóa chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung - Tây Nguyên khắc phục thiên tai.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để có 'khoảng trống', 'vùng tối' mà công tác kiểm tra, giám sát của Đảng không vươn tới được

Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để có 'khoảng trống', 'vùng tối' mà công tác kiểm tra, giám sát của Đảng không vươn tới được

Sáng 24/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2025 và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, kết nối trực tuyến tới các điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương.
Đề xuất quy định bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm do AI tạo ra

Đề xuất quy định bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm do AI tạo ra

Đóng góp ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, các ĐBQH đề xuất quy định tác phẩm, sản phẩm do hệ thống AI tạo ra chỉ được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ khi có sự tham gia sáng tạo đáng kể của con người trong quá trình hình thành, chỉnh sửa hoặc định hướng nội dung.
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng

Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng

Cụ thể, Bộ Tài chính quyết định xuất cấp cho Lâm Đồng 1.000 tấn, Gia Lai bổ sung 1.000 tấn, Đắk Lắk bổ sung 2.000 tấn để hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ.
Quốc hội tưởng niệm đồng bào tử vong do thiên tai, bão lũ

Quốc hội tưởng niệm đồng bào tử vong do thiên tai, bão lũ

Sáng 24/11, trước khi tiến hành phiên họp, Quốc hội đã tưởng niệm đồng bào tử vong do bão lũ và tiến hành quyên góp ủng hộ nhân dân vùng thiên tai sớm vượt qua khó khăn, mất mát.
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới

Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới

Ngày 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự Phiên thảo luận thứ ba của Hội nghị Thượng đỉnh G20 với chủ đề "Một tương lai công bằng và công lý cho tất cả mọi người", do Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, Chủ tịch G20 năm 2025 chủ trì.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất kinh doanh sau mưa lũ

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất kinh doanh sau mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 227/CĐ-TTg ngày 23/11/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống Nhân dân sau mưa lũ tại khu vực Nam Trung Bộ.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung cao nhất cho công tác cứu dân và ổn định đời sống sau thiên tai

Thủ tướng chỉ đạo tập trung cao nhất cho công tác cứu dân và ổn định đời sống sau thiên tai

Kết luận cuộc họp khẩn trực tuyến lúc 2 giờ sáng từ Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tất cả các chủ thể liên quan phải đặt mình vào địa vị người dân, thực hiện công tác khắc phục hậu quả mưa lũ với tinh thần “nhân dân cần nhất chúng ta trong những lúc khó khăn”, bảo đảm triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất và tập trung cao nhất cho con người.
Hỗ trợ 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Hỗ trợ 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg ngày 23/11/2025, phân bổ 1.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 để hỗ trợ khẩn cấp cho Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ. Các địa phương được yêu cầu chủ động cân đối nguồn lực, sử dụng kinh phí đúng quy định, minh bạch và báo cáo đầy đủ kết quả triển khai.
Đắk Lắk sớm khôi phục lại hoạt động kinh tế, ổn định đời sống người dân vùng lũ

Đắk Lắk sớm khôi phục lại hoạt động kinh tế, ổn định đời sống người dân vùng lũ

Tiếp tục các hoạt động thị sát, kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk, sáng 22/11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm hỏi, tặng quà người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Tuy An Tây và xã Đồng Xuân; đồng thời thăm hỏi, động viên lực lượng vũ trang (công an, quân đội) đang thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân, dọn dẹp môi trường trên địa bàn.
Thủ tướng đề xuất ba bảo đảm chiến lược, củng cố thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế

Thủ tướng đề xuất ba bảo đảm chiến lược, củng cố thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế

Với phương châm "đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Vào lúc 7h ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2h cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao 20 tỷ đồng hỗ trợ Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao 20 tỷ đồng hỗ trợ Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng 22/11, trong chương trình công tác tại tỉnh Lâm Đồng, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao 20 tỷ đồng hỗ trợ địa phương này khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra.
Phát triển Hạ tầng chất lượng quốc gia đồng bộ, hiện đại, gắn với mục tiêu tăng trưởng xanh

Phát triển Hạ tầng chất lượng quốc gia đồng bộ, hiện đại, gắn với mục tiêu tăng trưởng xanh

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 2542/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt một số nhiệm vụ, giải pháp tăng cường hội nhập quốc tế trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng giai đoạn đến năm 2030.
Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam – Nam Phi 'gặp gỡ - kết nối – hành động - ra sản phẩm'

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam – Nam Phi 'gặp gỡ - kết nối – hành động - ra sản phẩm'

Sáng 21/11 (giờ địa phương, chiều cùng ngày giờ Hà Nội), tại thành phố Johannesburg, nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm 2025 và làm việc song phương tại Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Nam Phi.
Bộ Chính trị yêu cầu đảm bảo tuyệt đối không để người dân vùng lũ thiếu đói, thiếu thuốc men

Bộ Chính trị yêu cầu đảm bảo tuyệt đối không để người dân vùng lũ thiếu đói, thiếu thuốc men

Ngày 21/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về khắc phục hậu quả do mưa, lũ ở khu vực Trung Bộ gây ra (Thông báo số 99-TB/TW).
Việt Nam – Nam Phi thúc đẩy mở cửa thị trường cho hàng hóa, sản phẩm hai nước

Việt Nam – Nam Phi thúc đẩy mở cửa thị trường cho hàng hóa, sản phẩm hai nước

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nam Phi và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, đặc biệt là mở cửa thị trường cho hàng hóa, sản phẩm của mỗi bên, tạo nền tảng quan trọng để đưa quan hệ Việt Nam – Nam Phi phát triển thực chất và hiệu quả hơn.
Việt Nam – Algeria nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược: "Cánh cửa rộng" cho nông sản, thực phẩm Halal và công nghiệp năng lượng cất cánh

Việt Nam – Algeria nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược: "Cánh cửa rộng" cho nông sản, thực phẩm Halal và công nghiệp năng lượng cất cánh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ Nhân dân từ ngày 18 đến 20/11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Sifi Ghrieb đã nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác Chiến lược. Đây không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng sau hơn 6 thập kỷ thiết lập quan hệ ngoại giao, mà còn là "cú hích" mạnh mẽ tạo đà cho các sản phẩm chủ lực của Việt Nam như nông thủy sản, hàng tiêu dùng, dệt may và đặc biệt là các sản phẩm tiêu chuẩn Halal thâm nhập sâu rộng vào thị trường Bắc Phi đầy tiềm năng.
Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 2549/QĐ-TTg ngày 21/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động