Chất thiên nhiên tại không gian làm việc

TH&SP Khi chúng ta dành phần lớn thời gian làm việc trong nhà và trước màn hình máy tính, chúng ta sẽ bỏ lỡ những lợi ích mà không gian ngoài trời mang lại. Rất nhiều các yếu tố tự nhiên kết nối với tâm lý của chúng ta, điều này làm giảm căng thẳng và lo lắng, phục hồi năng lượng và sức khỏe thể chất,


Chúng ta đều mong muốn tạo ra một không gian sống và làm việc hòa quyện với thiên nhiên, do đó thì nội thất trong nhà hoặc phòng làm việc nên được thiết kế để làm cho chúng ta cảm thấy thật thoải mái.

Tạo kết nối trực quan

Các giác quan của chúng ta rất nhạy với thiên nhiên, đặc biệt là thị giác. Việc kết hợp các yếu tố tự nhiên với nội thất trong nhà của chúng ta có thể làm giảm căng thẳng và tạo ra những cảm xúc tích cực.

Điều này có thể dễ dàng thấy qua một tác phẩm nghệ thuật mô tả hình ảnh ngoài trời hoặc ở dạng đơn giản và hiệu quả nhất: thực vật.

Một chậu cây cảnh nhỏ có thể sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức. Khi chúng ta đặt chúng ở trong phòng, chúng sẽ làm sạch không khí bằng cách hấp thụ độc tố và giải phóng oxy. Khi chất lượng không khí của chúng ta tốt, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái.

Bạn có thể đặt trong phòng làm việc của mình một chậu Lan Ý, Hồng Môn hay Ngũ Gia Bì Xanh nhỏ nhắn chính giữa bàn sẽ tô điểm cho căn phòng thật đẹp mà vẫn trang nhã.

Chọn vật liệu tự nhiên

Đồ nội thất, nền gạch, mảnh rèm hoặc một chiếc bàn, ghế đều có thể sắp xếp một cách đầy tự nhiêncho một căn phòng.

Các chi tiết kết cấu trong vật liệu gỗ, đá, đất sét và vải có thể mang lại một chút cảm giác về thiên nhiên. Một chiếc gối mềm cung cấp kết cấu mềm mại, tự nhiên cho không gian sống, cũng như đồ nội thất phòng khách được bọc bằng vải bông tự nhiên.


Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng chúng ta cảm nhận được có thể ảnh hưởng đến mức tinh thần và điều hòa giấc ngủ, vì vậy điều quan trọng là phải có sự cân bằng ánh sáng ban ngày trong không gian nơi chúng ta sinh hoạt. Nên luôn có ánh sáng tự nhiên bạn có trong nhà, ngay cả khi đó chỉ là một lượng nhỏ. Loại bỏ bất kỳ vật cản nào khỏi cửa sổ và điều chỉnh hướng làm việc của bạn để bạn nhận được lượng ánh sáng đầy đủ nhất. Nếu bạn không hài lòng với độ sáng của căn phòng, hãy thêm một vài đèn nhấn để điều khiển ánh sáng.

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động