Cập nhật giá vàng mới nhất 18h ngày 11/8: Tiếp đà giảm giá

TH&SP Giá vàng trong nước ngày 11/8 tiếp tục đi xuống. Đà giảm chủ yếu đến từ áp lực chốt lời và xu hướng giảm từ thị trường vàng thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế vẫn lạc quan nhận định giá vàng sẽ sớm hồi phục và tăng trở lại.

Tính đến 9h30 hôm nay (ngày 11/8), giá vàng miếng được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC bán ra ở mức 41,85 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với hôm qua. Nếu so với cuối phiên giao dịch ngày 9/8, giá bán ra tại đây đã giảm 400.000 đồng/lượng. Giá mua vào tại thị trường này cũng giảm còn 41,45 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận –PNJ được niêm yết ở mức 42 triệu đồng/lượng trong 2 ngày 10-11/8, giảm 400.000 đồng so với cùng giờ giao dịch ngày 9/8. Giá mua vào tại doanh nghiệp này trong 2 ngày qua cũng giảm 350.000 đồng/lượng so với ngày 9/8, hiện còn 41,55 triệu đồng/lượng.

Chiều giảm tương tự cũng được ghi nhận ở giao dịch mua, bán tại các ngân hàng và doanh nghiệp trong nước khác.

Ảnh minh họa

Đến 14 giờ 5 phút ngày 11/8/2019, giá vàng 9999, vàng SJC, PNJ, vàng 24K, 18K, 14K, 10K được các hệ thống kinh doanh niêm yết như sau:

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng

Như vậy, sau 8 phiên liên tục tăng giá, đạt mốc hơn 42 triệu đồng/lượng và vượt đà tăng thế giới, giá vàng miếng trong nước đã chính thức giảm.

Tuy nhiên, tính từ đầu tháng 6 đến nay, giá vàng trong nước cũng đã tăng 5,67 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Xét theo chênh lệch giá mua -bán để ghi nhận lợi nhuận cho người mua, giá vàng đã tăng khoảng 5,27 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sau khi đạt đỉnh tại 1.500 USD/oz đã đột ngột giảm giá. Tuy nhiên, chỉ tính riêng trong tuần này, giá vàng thế giới đã tăng gần 100 USD/oz.

Hiện, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.496 USD/oz, giảm 4 USD/oz so với đỉnh giá cao nhất 6 năm được thiết lập hôm 7/8. Giá vàng tăng chủ yếu do những căng thẳng chính trị giữa Mỹ – Iran và căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Trong cuộc khảo sát gần đây của Kitco News, cả Main Street và Wall Street đều có chung nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trở lại trong tuần tới. Giá vàng tăng cao hơn sau khi chính phủ Trung Quốc lần đầu tiên sau hơn 10 năm cho phép đồng Nhân Dân tệ tăng so với đồng USD. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại của Hoa Kỳ đã phát triển thành một cuộc chiến tiền tệ.

Afshin Nabavi, Trưởng nhóm giao dịch tại Công ty chế tác vàng MKS (Thụy Sĩ) cũng nhìn thấy đà tăng của giá vàng trong thời gian tới, khi động lực của thị trường đang tăng cao và với bất kỳ sự điều chỉnh nào về lãi suất cũng có thể tạo ra cơ hội mua vàng.

Chủ tịch Công ty quản lý tài sản Adrian Day cho rằng, tâm lý các nhà đầu tư trong thị trường tài chính nói chung đã thay đổi. Khi mỗi nhà đầu tư quan tâm đến việc nắm giữ vàng hơn là việc giá vàng biến động sẽ dẫn đến trào lưu dự trữ vàng. Điều này sẽ tiếp tục kéo giá vàng lên cao.

Nguyễn Thanh (t/h)

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động