Cà Mau: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở NN&PTNT; Sở Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá và khu neo đậu.
Cà Mau: Xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025 Cà Mau: Cập nhật kịp thời, chính xác giá tôm trên thị trường phục vụ sản xuất, kinh doanh Cà Mau: Phát động cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2021”

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá, khu neo đậu. Trong đó, thống nhất nội dung phối hợp để trao đổi thông tin, tình hình cháy, nổ đối với tàu cá, cảng cá, khu neo đậu thuộc phạm vi quản lý.

Cà Mau: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá
Cà Mau tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá (ảnh minh họa)

Thông qua nhiều hình thức để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, kiến thức, kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người làm việc trên tàu cá, cảng cá, khu neo đậu; hướng dẫn Ban Quản lý các cảng cá, chủ tàu cá thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy, trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, duy trì công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy, xây dựng, tổ chức thực tập phương án, biện pháp chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá và khu neo đậu.

Tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho tất cả các đối tượng có liên quan. Tổ chức kiểm tra các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đăng kiểm, kiểm tra, tuần tra, kiểm soát đối với tàu cá của cơ sở đăng kiểm, kiểm ngư.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá để đưa ra các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá, khu neo đậu và chỉ đạo UBND cấp xã quản lý phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 6m.

Tổ chức kiểm tra hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước về thủy sản (kiểm ngư, đăng kiểm...) và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân không thực hiện đúng trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các Đồn Biên phòng phối hợp Công an các huyện ven biển tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn điều kiện đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá tại các cảng cá hoặc hoạt động trên biển.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo cơ quan báo, đài, hệ thống truyền thanh cấp huyện, cấp xã... tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, biện pháp an toàn trong sử dụng xăng, dầu, gas, các thiết bị gây nhiệt, gây cháy, các giải pháp thoát nạn, thoát hiểm để các chủ tàu cá, cảng cá, khu neo đậu và người làm việc trên tàu cá, cảng cá biết, thực hiện.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Người sinh năm Canh Dần sẽ hợp với những tuổi nào?

Người sinh năm Canh Dần sẽ hợp với những tuổi nào?

Người tuổi Dần luôn mang lại cảm giác dũng mãnh, mạnh mẽ, thái độ quyết đoán. Bởi vậy, họ dễ đạt được những thành công trong cuộc sống. Nếu kết hợp với nếu kết hợp với người tài trí nữa thì thành công đạt được sẽ cao hơn. Vậy người tuổi Thìn nên kết hợp làm ăn, hôn nhân với người tuổi nào?
Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Năm ngày 29/9/2022: Thân công việc thuận lợi, Dần gặp khó khăn

Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Năm ngày 29/9/2022: Thân công việc thuận lợi, Dần gặp khó khăn

Xem chi tiết tử vi 12 con giáp các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe… Tử vi hôm nay Thứ Năm ngày 29/9/2022 của 12 con giáp cho thấy Sự nghiệp của co giáp tuổi Thân dần có những bước phát triển thuận lợi hơn. Trong khi đó hôm nay, sự nghiệp của người tuổi Dần tiến triển không mấy tốt đẹp do sự xuất hiện của Kiếp Tài.
4 thời điểm quan trọng không được phép phạm sai lầm

4 thời điểm quan trọng không được phép phạm sai lầm

Đã là con người thì không có ai là không phạm phải sai lầm. Nhưng có 4 thời điểm quan trọng nhất đời người, bạn nhất định phải làm tốt, làm đúng bởi sai rồi sẽ không thể sửa chữa.
Hướng giường ngủ phù hợp cho tuổi Dậu giúp gia chủ phát tài

Hướng giường ngủ phù hợp cho tuổi Dậu giúp gia chủ phát tài

Theo quan niệm của người Phương Đông, giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Vậy người tuổi Dậu nên đặt giường theo hướng nào để đem đến nhiều tài lộc, sức khỏe? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan.
Tử vi hôm nay 28/9/2022: Top 4 con giáp làm gì cũng suôn sẻ

Tử vi hôm nay 28/9/2022: Top 4 con giáp làm gì cũng suôn sẻ

Dự đoán tử vi hôm nay ngày 28/9/2022, dưới đây là Top 4 con giáp làm gì cũng ĐỎ, trăm việc suôn sẻ. Dù làm công việc gì đi nữa thì vẫn ăn nên làm ra, đánh đâu thắng đấy. Liệu có tên bạn trong đó không? Cùng khám phá xem xem may mắn sẽ mỉm cười với ai nhé.
Con số may mắn hôm nay 28/9/2022 theo 12 con giáp

Con số may mắn hôm nay 28/9/2022 theo 12 con giáp

Con số may mắn hôm nay 28/9/2022 theo tuổi của bạn là số bao nhiêu, con số may mắn theo 12 con giáp được chọn ra như thế nào, đâu là số đẹp giúp bạn dễ đổi vận nhanh chóng, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này, đừng bỏ lỡ.
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Thứ Tư ngày 28/9/2022: Nhân Mã gặp nhiều may mắn, Song Tử tài chính khó khăn

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Thứ Tư ngày 28/9/2022: Nhân Mã gặp nhiều may mắn, Song Tử tài chính khó khăn

Xem chi tiết tử vi 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư dự đoán về tình cảm, công việc, may mắn,… Tử vi hôm nay Thứ Tư ngày ngày 28/9/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Nhân Mã nên sử dụng tốt lợi thế để có thể gặt hái được những thành công trong công việc. Trong khi đó hôm nay, tình hình tài chính của cung Song Tử hiện tại đang có vẻ rất khó khăn.
Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Tư ngày 28/9/2022: Thìn cải thiện thu nhập, Mão hao hụt tài chính

Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Tư ngày 28/9/2022: Thìn cải thiện thu nhập, Mão hao hụt tài chính

Xem chi tiết tử vi 12 con giáp các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe… Tử vi hôm nay Thứ Tư ngày 28/9/2022 của 12 con giáp cho thấy Thiên Tài giúp sức nên việc kiếm tiền của tuổi Thìn thuận lợi hơn. Trong khi đó hôm nay, Kim - Mộc xung khắc cho thấy một ngày tuổi Mão hao hụt tài chính, bạn sẽ có nhiều khoản chi tiêu phát sinh ngoài kế hoạch.
Tử vi hôm nay 27/9/2022: Top 3 con giáp đạt nhiều bước tiến mới

Tử vi hôm nay 27/9/2022: Top 3 con giáp đạt nhiều bước tiến mới

Dự đoán tử vi hôm nay ngày 27/9/2022, dưới đây là Top 3 con giáp gặp nhiều may mắn, vận trình có nhiều khởi sắc tích cực. Liệu có tên bạn trong đó không? Cùng khám phá xem xem may mắn sẽ mỉm cười với ai nhé.
Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp bản mệnh?

Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp bản mệnh?

Mua xe ô tô theo phong thủy hiện đang là xu hướng của nhiều người, đặc biệt là chọn màu xe. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp những người tuổi Sửu (Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu và Kỷ Sửu) chọn mua được chiếc xe phù hợp, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
richy-nho
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động