Cà Mau: Khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại tai nạn điện

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, tình hình tai nạn điện trong 9 tháng năm 2020 còn diễn biến khá phức tạp, mặc dù số vụ tai nạn điện có giảm, nhưng số người tử vong còn ở mức cao.
Cà Mau: Tăng cường ngăn chặn sử dụng xung điện và ngư cụ cấm để khai thác thủy sản Cà Mau: Tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 Cà Mau: Khẩn trương rà soát, khắc phục thiệt hại do mưa lớn gây ra
Cà Mau: Khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại tai nạn điện
Cà Mau khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại tai nạn điện (Ảnh TTĐT Cà Mau)

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 21 vụ tai nạn điện, làm tử vong 21 người và bị thương 01 người. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 01 vụ, tăng 01 người chết và giảm 04 người bị thương.

Nguyên nhân chủ yếu tai nạn điện xảy ra sau điện kế chính của khách hàng như: Sửa chữa điện không cúp cầu dao, rò điện mô tơ, máy trộn bê tông trong thi công xây dựng nhà, chia hơi không đảm bảo an toàn, trong nuôi tôm công nghiệp, sử dụng điện xuyệt chuột.

Mặt khác, một bộ phận người dân còn chủ quan đến việc sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất; hành vi sử dụng điện mất an toàn vẫn còn xảy.

Ngoài ra, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên công tác tuyền truyền, hướng dẫn và kiểm tra tình hình sử dụng điện tại các địa phương còn chậm so với kế hoạch đầu năm. Việc đầu tư xây dựng đường dây, thiết bị điện còn hạn chế về mặt kỹ thuật, chưa được thường xuyên duy tu, bảo dưỡng hợp lý, dẫn đến mất an toàn cho người sử dụng.

Công tác kiểm tra, xử lý tình hình sử dụng điện tại một số địa phương chưa quyết liệt, còn nhiều trường hợp sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất không đảm bảo an toàn xảy ra nhưng chưa được xử lý triệt để; công tác quản lý cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại một số địa phương chưa chặt chẽ và đồng bộ, tình trạng người dân tự ý cơi nới, lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện trong cải tạo, xây dựng mới công trình, nhà ở vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện, dẫn đến tai nạn điện thường xuyên xảy ra.

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố Cà Mau, Công ty Điện lực Cà Mau và các đơn vị có liên quan thực hiện chấn chỉnh, khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại trong thời gian qua.

Đồng thời, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau, Công ty Điện lực Cà Mau, Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn người dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thời gian tới.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đề nghị miễn phí BOT cho xe vận chuyển hàng hóa hỗ trợ miền Trung

Đề nghị miễn phí BOT cho xe vận chuyển hàng hóa hỗ trợ miền Trung

Để tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ nhanh chóng đến các tỉnh miền Trung, Tổng cục Đường bộ đề nghị nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và VEC xem xét miễn phí BOT cho xe vận chuyển hàng hóa hỗ trợ miền Trung.
Tử vi Phương Đông 12 con giáp Thứ 4 ngày 28/10/2020

Tử vi Phương Đông 12 con giáp Thứ 4 ngày 28/10/2020

Xem tử vi Phương Đông hàng ngày năm 2020, tử vi 12 con giáp các tuổi: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khoẻ…
Bình Định: Người dân không được ra khỏi nhà từ 22 giờ tối nay

Bình Định: Người dân không được ra khỏi nhà từ 22 giờ tối nay

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân, cơ quan nhà nước, yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà bắt đầu từ 22 giờ tối nay (27/10).
Quảng Ngãi: Cho học sinh nghỉ học để phòng chống bệnh bạch hầu

Quảng Ngãi: Cho học sinh nghỉ học để phòng chống bệnh bạch hầu

Sau khi ghi nhận có nhiều học sinh dương tính với bệnh Bạch Hầu trên địa bàn huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động cho hơn 400 học sinh của huyện nghỉ học, cách ly tại nhà để phòng tránh bệnh.
Vinasoy nhanh chóng phản hồi khiếu nại người tiêu dùng

Vinasoy nhanh chóng phản hồi khiếu nại người tiêu dùng

Nhận được thông tin từ người tiêu dùng, đại diện Vinasoy nhanh chóng liên hệ và xuống tận nơi cư trú của người tiêu dùng để xác minh thông tin và giải quyết sự việc.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động