Bình Thuận: Tập trung sản xuất muối đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và làm nguyên liệu sản xuất

Để sản xuất muối niên vụ năm 2021 có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu muối tiêu dùng và làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp, UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Nam, thành phố Phan Thiết kiểm tra, rà soát thực trạng cơ sở hạ tầng đồng muối, diện tích sản xuất và kế hoạch sử dụng đất làm muối tại các địa phương.
Bình Thuận: Hơn 93% tàu cá trên 15m đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình Bình Thuận: Tổ chức cho đồng bào Chăm đón Tết Ramưwan trên địa bàn tỉnh Bình Thuận: Quảng bá, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, mới lạ

Theo đó, các Sở, ngành có liên quan phải tiến hành rà soát lại diện tích thực tế đang sử dụng vào mục đích sản xuất muối hiện nay tại các địa phương; đồng thời, rà soát khả năng cân đối giữa năng lực sản xuất muối với sản lượng bình quân tiêu thụ hàng năm, hạn chế dư thừa không tiêu thụ hết, gây khó khăn cho diêm dân.

Bình Thuận: Tập trung sản xuất muối đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp
Bình Thuận tập trung sản xuất muối đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp (ảnh minh họa)

Củng cố, tổ chức lại các tổ chức của diêm dân theo hướng áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư phát triển hạ tầng sản xuất, liên kết với doanh nghiệp chế biến theo chuỗi giá trị để ổn định sản xuất. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng địa phương thực hiện việc bảo tồn và phát triển cánh đồng, cộng đồng làm nghề muối thủ công độc đáo gắn với phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn. Tổ chức đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ quản lý sản xuất cho cán bộ tổ hợp tác, hợp tác xã và người sản xuất muối.

Giữ ổn định diện tích các đồng muối công nghiệp hiện có để phát triển sản xuất muối công nghiệp phục vụ cho công nghiệp hóa chất, tiến tới giảm dần nhập khẩu, tạo điều kiện tiêu thụ muối thủ công cho diêm dân.

Đồng thời, rà soát, xác định những diện tích sản xuất muối tại các vùng muối sản xuất thủ công có tiềm năng, chất lượng tốt, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến muối nhằm đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao năng suất, chất lượng, cung cấp cho tiêu dùng trong nước và tiến tới xuất khẩu.

Tạo điều kiện cho các tổ chức và hộ gia đình phát triển các sản phẩm từ muối. Thực hiện lồng ghép giới thiệu sản phẩm muối trong các hội chợ nông sản kết nối sản xuất và tiêu thụ; xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý xuất xứ hàng hóa, bảo hộ sở hữu thương hiệu cho sản phẩm muối và xúc tiến thương mại các sản phẩm muối, sau muối.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bà Rịa-Vũng Tàu: Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2021 trên địa bàn tỉnh

Bà Rịa-Vũng Tàu: Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2021 trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong năm 2021, tỉnh sẽ tích cực thực hiện các chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Cà Mau: Tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người nuôi tôm tổ chức sản xuất theo chuỗi

Cà Mau: Tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người nuôi tôm tổ chức sản xuất theo chuỗi

Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành có liên quan phối hợp đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người nuôi tôm tổ chức sản xuất theo chuỗi, tối ưu hóa chuỗi sản xuất để giảm giá thành sản phẩm, quan tâm phát triển các sản phẩm phù hợp để thúc đẩy tiêu thụ thị trường trong nước.
Phú Yên: Tăng cường phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi

Phú Yên: Tăng cường phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi, giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh.
Đồng Tháp: Xử lý nghiêm việc mua bán, vận chuyển trâu, bò nhập lậu

Đồng Tháp: Xử lý nghiêm việc mua bán, vận chuyển trâu, bò nhập lậu

Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát, ngăn chặ, xử lý hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu, bò, sản phẩm từ trâu, bò từ nước ngoài qua biên giới, cửa khẩu.
Đa dạng hình thức quảng bá vải thiều Việt Nam tại Nhật Bản

Đa dạng hình thức quảng bá vải thiều Việt Nam tại Nhật Bản

Để hỗ trợ quả vải Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường Nhật Bản tiềm năng và khó tính, thời gian qua, các cơ quan Xúc tiến thương mại của Việt Nam đã tích cực đưa ra nhiều hình thức quảng bá sản phẩm này tới người tiêu dùng Nhật.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động