Bình Thuận: 1.808 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Toàn tỉnh Bình Thuận hiện có 1.808/1.924 tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên đã thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình VMS (đạt tỉ lệ 93,97%).
Bình Thuận: Tiếp tục ngăn chặn tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, vi phạm khai thác IUU Bình Thuận: Đẩy mạnh phát triển các hoạt động du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng Bình Thuận: Tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ

Thời gian qua, việc triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS) đã giúp cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm khắc đối với các phương tiện cố tình vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản bất hợp pháp. Bên cạnh đó, khi được lắp đặt, vận hành, đưa vào sử dụng, trên các tàu cá sẽ có kênh thông tin liên lạc hữu hiệu giúp ngư dân phòng, tránh bão, áp thấp nhiệt đới và được hỗ trợ khi họ gặp sự cố, thiên tai trên biển.

Bình Thuận:  1.808 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
Bình Thuận có 1.808 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (ảnh minh họa)

Theo Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU, qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, với sự chủ động, tích cực trong tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng, tính đến ngày 10/6/2021, toàn tỉnh Bình Thuận có 1.808/1.924 tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên đã thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình VMS (đạt tỉ lệ 93,97%). Trong đó, nhóm tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 24m trở lên lắp đặt 35/35 tàu, đạt tỉ lệ 100%; nhóm tàu cá chiều dài từ 15m đến dưới 24m lắp đặt được 1.773/1.889 tàu cá, đạt 93,85%.

Số tàu cá chưa thực hiện lắp đặt thiết bị VMS là 116 tàu (chiếm 6,02%). Qua rà soát, một số tàu cá nằm bờ chờ bán, hoặc đang làm thủ tục sang nhượng hoặc làm ăn thua lỗ, tàu hư hỏng nên nằm bờ. Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU tỉnh Bình Thuận cho biết đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tuyên truyền, nhắc nhở các chủ tàu khẩn trương lắp đặt thiết bị VMS theo quy định. Đồng thời, đề nghị các đơn vị: Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản, Văn phòng đại diện kiểm soát nghề tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các tàu này, kiên quyết không cho xuất bến đi khai thác, không cấp đăng kiểm, cấp giấy phép khai thác thủy sản khi chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình...

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU tỉnh, từ khi triển khai việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, tình trạng ngư dân địa phương vi phạm pháp luật trong quá trình hành nghề đã giảm xuống, nổi rõ là từ tháng 7/2019 đến nay trên địa bàn tỉnh không có trường hợp tàu cá nào vi phạm khai thác vùng biển bị nước ngoài bắt giữ; không chỉ vậy, còn giúp cho ngư dân và phương tiện có được kênh thông tin, tránh được những rủi ro trong quá trình hành nghề.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sơn La: Toàn tỉnh đã tiêu thụ 11.982 tấn Nhãn

Sơn La: Toàn tỉnh đã tiêu thụ 11.982 tấn Nhãn

Lũy kế từ đầu vụ đến hết ngày 25/7/2021, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiêu thụ 11.982 tấn Nhãn. Trong đó, xuất khẩu 64,3 tấn sang thị trường các nước: Trung Quốc, EU, Anh, Hàn Quốc. Giá trị sản phẩm Nhãn tham gia xuất khẩu ước đạt 55,7 nghìn USD.
Hà Nội: Công bố 8.321 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Hà Nội: Công bố 8.321 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Ngày 26/7, Sở Công Thương Hà Nội công khai danh sách 8.321 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu. Theo đó, 7.866 điểm bán (bao gồm siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa) và 455 chợ truyền thống đang hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân Hà Nội.
Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử Chánh án TAND tối cao

Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử Chánh án TAND tối cao

Chiều 26/7, Quốc hội bầu bà Võ Thị Ánh Xuân giữ chức Phó chủ tịch nước; ông Nguyễn Hòa Bình giữ chức Chánh án TAND tối cao; ông Lê Minh Trí làm Viện trưởng VKSNDTC.
Lào Cai: Tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô kể từ 00h00’ ngày 27/7

Lào Cai: Tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô kể từ 00h00’ ngày 27/7

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 3396/UBND-QLĐT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến các tỉnh, thành phố để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động