Bình Phước: Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ, vận chuyển nông sản tại các địa phương

UBND tỉnh Bình Phước vừa Công văn hỏa tốc số 2115/UBND-KT ngày 28/6 về việc tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ, vận chuyển nông sản tại các địa phương trong điều kiện dịch Covid-19.
Bình Phước: Tình hình chăn nuôi ổn định, số lượng đàn gia súc, gia cầm đều tăng Bình Phước: Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt chỉ tiêu so cùng kỳ 2020 Bình Phước: Tổng vốn Quỹ Khởi nghiệp của tỉnh đạt trên 8,6 tỷ đồng

Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở NN&PTNT rà soát kế hoạch sản xuất thời vụ, đảm bảo gắn với kế hoạch tiêu thụ nông sản; chủ động xây dựng các phương án tiêu thụ nông sản, kịp thời ứng phó với dịch Covid-19, đặc biệt đối với các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn chuẩn bị vào vụ thu hoạch. Đẩy mạnh hoạt động sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản; tổng hợp khả năng dự trữ của các kho cấp đông, trữ lạnh, bảo quản nông sản, thủy sản và các mặt hàng thiết yếu của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, phân phối nông sản trên địa bàn để sẵn sàng sử dụng hoặc huy động hỗ trợ các địa phương khác khi cần thiết.

Bình Phước: Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ, vận chuyển nông sản tại các địa phương
Bình Phước tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ, vận chuyển nông sản tại các địa phương

Sở NN&PTNT theo dõi chặt chẽ diễn biến và chỉ đạo phòng trừ kịp thời các sinh vật gây hại trên cây trồng, vật nuôi, các chương trình giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, đảm bảo yêu cầu về an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Giám sát, kiểm tra chặt chẽ các vùng trồng, nuôi, cơ sở đóng gói trên địa bàn; đảm bảo nông sản được xuất khẩu đúng từ các vùng sản xuất được cấp mã số vùng trồng, đóng gói tại cơ sở đã được cấp mã số, không để xảy ra tình trạng “mạo danh” mã số, làm ảnh hưởng đến thương mại, nông sản của tỉnh.

Chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ NN&PTNT hoàn tất các hồ sơ kỹ thuật phục vụ việc đàm phán dỡ bỏ rào cản kỹ thuật. Tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ kiểm dịch thực vật trong quá trình giám sát, xử lý và kiểm dịch tại gốc ở địa phương đối với các lô hàng xuất khẩu để rút ngắn thời gian thông quan ngoài cửa khẩu. Phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và các bộ, ngành Trung ương trong triển khai các hoạt động kết nối, thúc đẩy tiêu thụ nông sản mùa vụ.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công Thương nghiên cứu, xây dựng quy trình xác nhận và chỉ định đơn vị xác nhận quy trình sản xuất, thu hoạch và vận chuyển nông sản, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc phòng chống dịch bệnh đi đôi với phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố cho phép và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân phân phối hàng hóa mở thêm các điểm bán hàng nông sản an toàn thực phẩm để kịp thời phục vụ người tiêu dùng cả trong điều kiện bình thường hay giãn cách, cách ly xã hội nhưng đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Công an tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu, vật tư phục vụ sản xuất nói chung, các mặt hàng nông sản nói riêng của các địa phương lưu thông trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho phép lưu thông nông sản đối với hàng hóa, lái xe và phương tiện vận tải giữa các vùng có dịch và các vùng có nguy cơ cao với các khu vực khác khi có Giấy xác nhận của cơ quan y tế địa phương về đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19.

UBND các huyện, thi xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các sở, ngành có liên quan tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ, vận chuyển nông sản tại các địa phương trong điều kiện dịch Covid-19.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.
Mỹ ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát CBPG ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam

Mỹ ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát CBPG ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 28/7, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ban hành kết quả rà soát hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG) lần thứ ba cho giai đoạn từ ngày 1/9/2018 đến ngày 31/8/2019 đối với sản phẩm ống dẫn dầu (oil country tubular goods-OCTG) có xuất xứ từ Việt Nam.
Phú Yên: Phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025

Phú Yên: Phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Hà Nội: Không để đứt gãy các chuỗi cung ứng nông sản, hàng hóa

Hà Nội: Không để đứt gãy các chuỗi cung ứng nông sản, hàng hóa

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 7921/VP-KT về chủ động rà soát kế hoạch sản xuất và cụ thể hóa danh mục vật tư nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19.
Sơn La: Tập trung phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco

Sơn La: Tập trung phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco

Thực hiện chủ trương của tỉnh Sơn La về chuyển đổi diện tích đất trồng cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả theo chuỗi liên kết, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân tham gia phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động