Bế mạc Phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 15/10, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 49.
Tiếp tục thảo luận về dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) UBTVQH thảo luận chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng phòng hộ Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận các báo cáo kinh tế, ngân sách
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc. Ảnh: Quochoi.vn
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc. Ảnh: Quochoi.vn

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, sau 03 ngày làm việc khẩn trương, tập trung trong bối cảnh vừa giải quyết các công việc theo thẩm quyền vừa thực hiện các nhiệm vụ theo sự phân công, Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết thúc chương trình phiên họp thứ 49 theo nội dung chương trình đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị sau phiên họp, các cơ quan hữu quan nắm chắc các kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về từng nội dung để khẩn trương hoàn thiện những dự thảo luật, nghị quyết và các nội dung báo cáo Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Văn phòng Quốc hội chủ động kiểm tra, rà soát về mọi mặt nhất là điều kiện cơ sở vật chất, an ninh, an toàn, bảo đảm phục vụ kỳ họp chu đáo. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan hữu quan sẽ tổ chức Kỳ họp thứ 10 thành công; đồng thời nhấn mạnh đây là kỳ họp rất quan trọng ở cuối khóa, nhằm thực hiện hoàn thiện các nhiệm vụ đề ra của Quốc hội khóa XIV.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, thời gian diễn ra phiên họp này cũng là thời điểm liên tiếp xảy ra mưa, bão, lũ trên diện rộng ở các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhiều cán bộ, chiến sỹ, đồng bào còn mất tích. Chính phủ, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang đang tập trung đối phó, khắc phục hậu quả của thiên tai. Ủy ban Thường vụ Quốc hội chia sẻ với những mất mát, đau thương của đồng bào đang gánh chịu và chia sẻ với nỗ lực, khó khăn của cấp ủy, chính quyền các địa phương, đặc biệt là các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn không quản ngày đêm trực tiếp đến hiện trường thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và đề cao tinh thần tương thân, tương ái của người dân cả nước trong những ngày qua đã có những hoạt động cứu trợ với đồng bào miền trung.

Theo dự báo trong những ngày tới mưa lũ còn tiếp tục diễn ra, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, chính quyền các cấp và người dân tiếp tục theo dõi sát sao các bản tin về dự báo thời tiết và diễn biến của tình hình mưa lũ để có giải pháp ứng phó, khắc phục kịp thời; lưu ý có những hỗ trợ kịp thời đảm bảo đời sống của người dân trong vùng mưa bão.

Sáng cùng ngày, trước khi diễn ra phiên bế mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10. Theo đó, dự kiến tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ thông qua bảy dự án luật, ba dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với bốn dự án luật; xem xét, thảo luận các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, thực hiện giám sát và xem xét các vấn đề quan trọng khác.

Đáng chú ý, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong ba ngày (phát thanh, truyền hình trực tiếp) và tiến hành công tác nhân sự theo quy định.

Phiên họp thứ 10 sẽ diễn ra trong 19 ngày làm việc, chia làm hai đợt. Trong đó, đợt 1 Quốc hội tiến hành họp trực tuyến từ ngày 20 đến 27/10/2020; đợt 2 Quốc hội tiến hành họp tập trung từ ngày 2 đến 17/11/2020.

Mai Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thảo luận dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)

Thảo luận dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)

Ngày 23/10/2020, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ tư theo hình thức trực tuyến tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Tại ngày làm việc này Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) và dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi).
WB cảnh báo: Phát triển kinh tế nhanh dễ chịu rủi ro từ thiên nhiên

WB cảnh báo: Phát triển kinh tế nhanh dễ chịu rủi ro từ thiên nhiên

WB cảnh báo việc bão lũ đang hoành hành ở miền Trung Việt Nam là bằng chứng mới nhất cho thấy rủi ro thiên nhiên đang trở nên ngày càng nặng nề do tốc độ đô thị hóa nhanh, phát triển kinh tế và biến đổi khí hậu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động