BĐS Thủ Đức (TP HCM) vẫn tăng cao dù thị trường ảm đạm

Giá BĐS tại Thủ Đức (TP HCM) bắt đầu nóng dần sau khi có thông tin sẽ lên thành phố. Ghi nhận của Batdongsan.com.vn, giá và giao dịch BĐS tại khu vực này tăng cao rõ rệt bất chấp thị trường BĐS hiện nay ảm đạm.

BĐS Thủ Đức 'nóng' sau thông tin lên thành phố

JLL: TP Thủ Đức thành lập sẽ thúc đẩy BĐS khu Đông phát triển TP HCM: Trường Thọ làm đô thị trung tâm của TP Thủ Đức

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường nhận định, trong khi thị trường BĐS TP HCM có phần giảm nhiệt do chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19 thì giá và giao dịch nhà đất tại khu Đông có xu hướng tăng, sau thông tin đề án thành lập TP Thủ Đức được thông qua.

Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, trong quý III vừa qua, tổng lượng tin rao bán BĐS tại khu Đông dẫn đầu so với các khu vực khác khi hầu hết những dự án được tìm kiếm tập trung ở khu vực này, điển hình như Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Saigon Avanue hay Sarafi Khang Điền, theo Batdongsan.com.vn.

Giá chào bán căn hộ tại ba quận khu Đông tăng trung bình từ 1-2% trong quý III năm nay. Trong đó, giá nhà quận 2 tăng khoảng 2%, giá nhà quận 9 tăng nhẹ 1% và gia nhà ở Thủ Đức tăng 2,5% so với liền trước.

BĐS Thủ Đức (TP HCM) vẫn tăng cao dù thị trường ảm đạm
BĐS Thủ Đức (TP HCM) vẫn tăng cao dù thị trường ảm đạm

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn nhận định, "so với khu vực trung tâm TP HCM, diện tích của khu Đông lớn hơn 50% nhưng mật độ dân số hiện tại chỉ bằng 1/3.

Điều này cho thấy, quĩ đất và tiềm năng tăng khu dân cư mới của khu Đông rất lớn. Lượng dự án đang triển khai tại khu Đông hiện rất cao với khoảng 103 dự án và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai".

Mặc khác, dữ liệu của Batdongsan.com.vn còn cho thấy, mức tăng giá chung cư ở các quận thuộc khu Đông tăng khoảng 8% so với cùng kì năm trước. Trong khi đó, mức độ tăng giá căn hộ trung bình khu trung tâm TP HCM chỉ khoảng 5%.

Còn với loại hình nhà riêng, nhà phố, khu Đông ghi nhận giá tăng gần 7% so với cùng kì năm ngoái, trong khi giá nhà khu vực trung tâm giảm 3% trong quý vừa qua do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiếu, việc Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập TP Thủ Đức đã đẩy mạnh tâm lí đầu tư ở khu vực này. Tuy nhiên, người mua nên cân nhắc thêm các yếu tố bao gồm uy tín của chủ đầu tư, tình trạng pháp lý và tiến độ xây dựng của các dự án.

Theo dự báo của Batdongsan.com.vn, nguồn cung chào bán dự án mới tại "TP Thủ Đức" giai đoạn 2020-2025 sẽ khá dồi dào, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, ứng với 15.000-16.000 căn hộ mới được tung ra thị trường mỗi năm. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam chỉ 4,6% và khu Tây khoảng 5,3%.

Ở diễn biến khác, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn Ông Nguyễn Quốc Anh cho rằng, sự phát triển của thành phố phía Đông sẽ không chỉ tác động đến thị trường của TP HCM mà còn ảnh hưởng đến các đô thị vệ tinh như Bình Dương và Đồng Nai.

BĐS đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn BĐS đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn
Thị trường BĐS Việt Nam sẽ sớm phục hồi trở lại Thị trường BĐS Việt Nam sẽ sớm phục hồi trở lại
VCSC: Thị trường BĐS vùng ven đang thu hút nhà đầu tư VCSC: Thị trường BĐS vùng ven đang thu hút nhà đầu tư
An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

LDG Group làm liều khi xây “lụi” gần 500 căn nhà tại dự án Viva Park

LDG Group làm liều khi xây “lụi” gần 500 căn nhà tại dự án Viva Park

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh do LDG Group làm chủ đầu chưa thực hiện xong công tác bồi thường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được cấp phép xây dựng… nhưng đã xây “lụi” gần 500 căn nhà cùng với hạ tầng kỹ thuật…
Bắc Ninh: Công bố 25 dự án nợ tiền thuê đất trên địa bàn

Bắc Ninh: Công bố 25 dự án nợ tiền thuê đất trên địa bàn

UBND tỉnh Bắc Ninh mới đây đã công bố 25 dự án chậm nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn tỉnh.
Bộ Tài chính: Báo cáo Quốc hội việc xử lý các dự án chậm tiến độ

Bộ Tài chính: Báo cáo Quốc hội việc xử lý các dự án chậm tiến độ

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng báo cáo Quốc hội về tình hình xử lý 12 dự án yếu kém, thua lỗ hiện nay.
Thanh Hóa: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị Phú Lâm

Thanh Hóa: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị Phú Lâm

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị Phú Lâm (phân khu đô thị DT-16), khu kinh tế Nghi Sơn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động