BĐS condotel đang đóng băng trên thị trường?

Bất động sản (BĐS) condotel 9 tháng đầu năm 2020 ghi nhận diễn biến ảm đạm, sức cầu trên thị trường tiếp tục xu hướng giảm mạnh từ cuối quý II/2019 cho đến nay.

BĐS Condotel vẫn được cấp phép dù chưa đủ cơ sở pháp lý

Bộ Xây dựng: Siết cấp phép xây condotel mới TP Hà Nội ban hành quy định quản lý chặt chẽ condotel, officetel

Báo cáo thị trường BĐS quý III của DKRA Việt Nam cho biết, sức cầu của phân khúc condotel tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm. Trong quý III/2020, chỉ có một dự án condotel mới mở bán, cung cấp ra thị trường 71 căn, chỉ bằng 27% so với quí trước và bằng 3% so với cùng kì năm 2019.

Tỉ lệ tiêu thụ đạt 39%, bằng 20% so với quý II/2020 nhưng chỉ bằng 1% so với cùng kì năm trước. Sức cầu chung trên toàn thị trường tiếp tục xu hướng giảm từ cuối quý II/2019 đến nay.

Còn theo báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARs), 9 tháng đầu năm 2020, cả nước ghi nhận hơn 4.000 sản phẩm condotel mới được chào bán ra thị trường. Tuy nhiên, thị trường gần như đóng băng, lượng giao dịch không đáng kể.

BĐS condotel đang đóng băng trên thị trường?
BĐS condotel đang đóng băng trên thị trường?

Theo thống kê của VARs, có đến 2/3 các dự án có sản phẩm đang chào bán trên thị trường không phát sinh giao dịch. Những khu vực dẫn đầu về thị trường condotel như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Thuận,… đều có số lượng giao dịch ở mức rất thấp.

Theo Hội môi giới, có ba nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm mạnh mẽ của thị trường condotel. Thứ nhất là do khung pháp lý cho loại hình này vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Thứ hai là tác động của dịch bệnh đến toàn bộ nền kinh tế, trong đó lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thứ ba là khách hàng và nhà đầu tư vẫn còn tâm lý e ngại, mất niềm tin vào loại hình này bởi sự phá vỡ cam kết lợi nhuận ở một số dự án.

Tuy nhiên, theo đơn vị này, điểm sáng trong thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng 9 tháng đầu năm là giai đoạn cuối tháng 9/2020. Thời điểm này, đã thấy dấu hiệu tái khởi động và chào hàng mạnh mẽ của các dự án du lịch nghỉ dưỡng.

Điển hình, tại các địa phương như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận,… Đặc biệt, thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng cũng nghi nhận dấu hiệu quan tâm trở lại của các nhà đầu tư trên cả nước.

Thị trường BĐS Việt Nam sẽ sớm phục hồi trở lại Thị trường BĐS Việt Nam sẽ sớm phục hồi trở lại
Thị trường Bất động sản vẫn ‘ảm đạm’ Thị trường Bất động sản vẫn ‘ảm đạm’
Savills Việt Nam: Thị trường BĐS cho thuê sẽ phục hồi nhanh sau đại dịch Savills Việt Nam: Thị trường BĐS cho thuê sẽ phục hồi nhanh sau đại dịch
An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phú Yên: Phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị ven biển Nam Phú Yên

Phú Yên: Phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị ven biển Nam Phú Yên

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên, thị xã Đông Hòa.
TP HCM: Nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng cấp thiết

TP HCM: Nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng cấp thiết

TP HCM nhận thấy việc phát triển nhà ở xã hội phục vụ nhân viên, công nhân đang ngày một cấp thiết. Có thể nói, đây là một cú hích phát triển bền vững cho vành đai công nghiệp phía Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động