Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?

Tháng 10/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã ban hành Quyết định đồng ý cho Dự án KDC Rồng Vàng được gia hạn tiến độ đến tháng 8/2021. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa cấp giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng... Liệu dự án có về đích đúng như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An?
Bài 1: Đi trước thời đại, môi giới Dự án KDC Rồng Vàng "tung chiêu" Long An sáp nhập về TP.HCM Bất động sản khu Đông sôi động, khu Tây liệu có "lép vế"? Thị trường BĐS những tháng đầu 2021: Long An vươn lên dẫn đầu thị trường

Dự án KDC Rồng Vàng liệu có về đích?

Như Tạp chí Điện tử Thương hiệu & Sản phẩm đã thông tin, dự án khu dân cư (KDC) Rồng Vàng có tên pháp lý là dự án KDC dành cho người có thu nhập thấp, tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa do công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Rồng Vàng – Long An (Công ty Rồng Vàng – Long An) làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch, dự án có diện tích khoảng 7,89 hecta, với tổng số 443 nền, mật độ xây dựng 80-90%, giá bán trung bình vào khoảng 790 triệu đồng/nền.

Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?
Tại dự án này đang “ngổn ngang” về cơ sở hạ tầng, cũng như thiếu nhiều thủ tục pháp lý, liệu có về đích đúng như “mong đợi” của Sở Kế hoạch và Đầu tư…

Trên trang web rao bán chính thức của Công ty Rồng Vàng – Long An (www.rovaland.net) có giới thiệu, “Khu dân cư Rồng Vàng được đánh giá có khả năng sinh lời cao khi nằm trong quy hoạch lớn của khu công nghiệp. Đây là khu vực tiềm năng kinh tế, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nhanh chóng đến trung tâm Sài Gòn, nơi đây được lựa chọn làm địa điểm kinh doanh chứ không chỉ riêng để ở”. Đây là dự án KDC dành cho người thu nhập thấp thế nhưng Công ty Rồng Vàng – Long An lại giới thiệu “có cánh” để kêu gọi khách hàng “đầu tư sinh lời”…

Đặc biệt, để chiêu dụ khách hàng, một số môi giới tại dự án này còn không ít lần gây "sốc" khi quảng cáo Long An sắp sáp nhập về TP.HCM.

Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?
Đây là dự án KDC dành cho người thu nhập thấp thế nhưng công ty Rồng Vàng – Long An lại giới thiệu “có cánh” để kêu gọi khách hàng “đầu tư sinh lời”…

Theo tài liệu của PV, ngày 10/7/2019, UBND tỉnh Long An phê duyệt Quyết định 2412/QĐ-UBND, chấp thuận cho Công ty TNHH MTV BĐS Rồng Vàng - Long An làm chủ đầu tư dự án trên.

Cũng trong quyết định này, UBND tỉnh quy định tháng 2/2020 chủ đầu tư phải hoàn thành các thủ tục đất đai, môi trường, xây dựng, PCCC; tháng 3 - 5/2020 hoàn thành thiết kế kỹ thuật và đầu tư hạ tầng; tháng 6/2020 đưa phần tái định cư vào hoạt động; tháng 8/2020 đưa dự án đi vào hoạt động… Dù chủ trương đầu tư của UBND tỉnh quy định là vậy, nhưng dự án trên vẫn chưa hoàn thành theo đúng tiến độ…

Quá thời hạn, vị chủ đầu tư này lại được Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành Quyết định giãn tiến độ thực hiện dự án tại Quyết định số 1459/QĐ-SKHĐT ngày 26/10/2020 (đến tháng 08/2021 nhà đầu tư phải đưa dự án đi vào hoạt động).

Thời điểm hiện tại đã là tháng 5/2021, dự án KDC Rồng Vàng vẫn chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa cấp giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng... Liệu dự án có thể về đích đúng như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư hay không? Hay lại tiếp tục kịch bản cũ, trễ thì lại xin giãn tiến độ?

“Phép vua thua lệnh bà”?

Được biết, Công ty TNHH MTV bất động sản Rồng Vàng – Long An có MSDN số 1101798080, do bà Nguyễn Thị Kim Thuỷ làm giám đốc. Đơn vị này đăng ký trụ sở chính tại địa chỉ Ấp Rừng Dầu, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Dù dưới tay phụ nữ đảm nhiệm, thế nhưng công ty trên lại “vượt rào” một cách “mạnh mẽ”, khi chưa được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa cấp Giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, chưa được phép mở bán… nhưng chủ đầu tư đã xây dựng được một số hạng mục hạ tầng và chào bán rầm rộ.

Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?
Theo quy hoạch sử dụng đất được UBND huyện Đức Hoà phê duyệt tỷ lệ 1/500 tại dự án này, bao gồm đất ở, đất tái định cư, đất công trình công cộng (đất giáo dục)... Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư vẫn còn "bỏ ngỏ", chưa có dấu hiệu thi công.

Trả lời Tạp chí Điện tử Thương hiệu & Sản phẩm, đại diện UBND huyện Đức Hoà cho biết: Dự án đã được HĐND tỉnh thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2019 tại Nghị quyết số 80/NQ-HĐND ngày 29/10/2019; được UBND huyện Đức Hòa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3079/QĐ-UBND ngày 17/3/2020; đã chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

“Dự án đang thực hiện thủ tục phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường, thủ tục xây dựng; nhà đầu tư đã ký hợp đồng với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Hòa để tổ chức thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng”, UBND huyện Đức Hoà cho biết.

Huyện này cũng thông tin thêm về tiến độ giải phóng mặt bằng: Hiện nay, Hội đồng bồi thường đang triển khai các thủ tục giải phóng mặt bằng (đang thực hiện thủ tục thông báo thu hồi đất).

Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?
Dù chưa được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa cấp Giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, chưa được phép mở bán… nhưng tại dự án KDC Rồng Vàng đã triển khai cơ sở hạ tầng và rao bán rầm rộ.

“Dự án đến nay chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định. UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND xã Mỹ Hạnh Bắc và các ngành chức năng kiểm tra lại thông tin các nội dung phản ánh của báo chí để kịp thời xử lý vi phạm (nếu có)…”, UBND huyện Đức Hoà nhấn mạnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở bài tiếp theo!

Tấn Hiệp - Sỹ Đồng

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

T&T Group khởi công xây dựng tòa tháp cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T Group khởi công xây dựng tòa tháp cao nhất khu vực Tây Bắc

Ngày 17/7 tại Lào Cai, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ Artexport (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã chính thức khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc tính đến thời điểm này.
Lãi suất tiền gửi có thể về 0%, nhà đầu tư ôm tiền đi săn shophouse, villa ven đô

Lãi suất tiền gửi có thể về 0%, nhà đầu tư ôm tiền đi săn shophouse, villa ven đô

Shophouse, Villa trong các khu đô thị sinh thái, đầy đủ tiện ích, không gian sống trong lành và hạ tầng khớp nối đồng bộ là sản phẩm đang được nhà đầu tư ưa chuộng.
Nghị định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Nghị định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, quy định rõ nhà chung cư thuộc diện phải phá dỡ để xây dựng lại, hoặc xây dựng công trình khác và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.
Gotec Land chính thức khởi động dự án mới ngay trung tâm Quận 7

Gotec Land chính thức khởi động dự án mới ngay trung tâm Quận 7

Sáng 6/7/2021, Gotec Land đã chính thức khởi động dự án Asiana Riverside tại đường Bến Nghé, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM. Dự án là một trong những tâm huyết đánh dấu bước “lấn sân” của Gotec Land tại thị trường khu Nam.
Thanh Hóa: Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư Mỹ Hưng

Thanh Hóa: Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư Mỹ Hưng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2376/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư Mỹ Hưng, huyện Nga Sơn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động