Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?

Tháng 10/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã ban hành Quyết định đồng ý cho Dự án KDC Rồng Vàng được gia hạn tiến độ đến tháng 8/2021. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa cấp giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng... Liệu dự án có về đích đúng như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An?
Bài 1: Đi trước thời đại, môi giới Dự án KDC Rồng Vàng "tung chiêu" Long An sáp nhập về TP.HCM Bất động sản khu Đông sôi động, khu Tây liệu có "lép vế"? Thị trường BĐS những tháng đầu 2021: Long An vươn lên dẫn đầu thị trường

Dự án KDC Rồng Vàng liệu có về đích?

Như Tạp chí Điện tử Thương hiệu & Sản phẩm đã thông tin, dự án khu dân cư (KDC) Rồng Vàng có tên pháp lý là dự án KDC dành cho người có thu nhập thấp, tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa do công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Rồng Vàng – Long An (Công ty Rồng Vàng – Long An) làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch, dự án có diện tích khoảng 7,89 hecta, với tổng số 443 nền, mật độ xây dựng 80-90%, giá bán trung bình vào khoảng 790 triệu đồng/nền.

Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?
Tại dự án này đang “ngổn ngang” về cơ sở hạ tầng, cũng như thiếu nhiều thủ tục pháp lý, liệu có về đích đúng như “mong đợi” của Sở Kế hoạch và Đầu tư…

Trên trang web rao bán chính thức của Công ty Rồng Vàng – Long An (www.rovaland.net) có giới thiệu, “Khu dân cư Rồng Vàng được đánh giá có khả năng sinh lời cao khi nằm trong quy hoạch lớn của khu công nghiệp. Đây là khu vực tiềm năng kinh tế, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nhanh chóng đến trung tâm Sài Gòn, nơi đây được lựa chọn làm địa điểm kinh doanh chứ không chỉ riêng để ở”. Đây là dự án KDC dành cho người thu nhập thấp thế nhưng Công ty Rồng Vàng – Long An lại giới thiệu “có cánh” để kêu gọi khách hàng “đầu tư sinh lời”…

Đặc biệt, để chiêu dụ khách hàng, một số môi giới tại dự án này còn không ít lần gây "sốc" khi quảng cáo Long An sắp sáp nhập về TP.HCM.

Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?
Đây là dự án KDC dành cho người thu nhập thấp thế nhưng công ty Rồng Vàng – Long An lại giới thiệu “có cánh” để kêu gọi khách hàng “đầu tư sinh lời”…

Theo tài liệu của PV, ngày 10/7/2019, UBND tỉnh Long An phê duyệt Quyết định 2412/QĐ-UBND, chấp thuận cho Công ty TNHH MTV BĐS Rồng Vàng - Long An làm chủ đầu tư dự án trên.

Cũng trong quyết định này, UBND tỉnh quy định tháng 2/2020 chủ đầu tư phải hoàn thành các thủ tục đất đai, môi trường, xây dựng, PCCC; tháng 3 - 5/2020 hoàn thành thiết kế kỹ thuật và đầu tư hạ tầng; tháng 6/2020 đưa phần tái định cư vào hoạt động; tháng 8/2020 đưa dự án đi vào hoạt động… Dù chủ trương đầu tư của UBND tỉnh quy định là vậy, nhưng dự án trên vẫn chưa hoàn thành theo đúng tiến độ…

Quá thời hạn, vị chủ đầu tư này lại được Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành Quyết định giãn tiến độ thực hiện dự án tại Quyết định số 1459/QĐ-SKHĐT ngày 26/10/2020 (đến tháng 08/2021 nhà đầu tư phải đưa dự án đi vào hoạt động).

Thời điểm hiện tại đã là tháng 5/2021, dự án KDC Rồng Vàng vẫn chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa cấp giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng... Liệu dự án có thể về đích đúng như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư hay không? Hay lại tiếp tục kịch bản cũ, trễ thì lại xin giãn tiến độ?

“Phép vua thua lệnh bà”?

Được biết, Công ty TNHH MTV bất động sản Rồng Vàng – Long An có MSDN số 1101798080, do bà Nguyễn Thị Kim Thuỷ làm giám đốc. Đơn vị này đăng ký trụ sở chính tại địa chỉ Ấp Rừng Dầu, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Dù dưới tay phụ nữ đảm nhiệm, thế nhưng công ty trên lại “vượt rào” một cách “mạnh mẽ”, khi chưa được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa cấp Giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, chưa được phép mở bán… nhưng chủ đầu tư đã xây dựng được một số hạng mục hạ tầng và chào bán rầm rộ.

Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?
Theo quy hoạch sử dụng đất được UBND huyện Đức Hoà phê duyệt tỷ lệ 1/500 tại dự án này, bao gồm đất ở, đất tái định cư, đất công trình công cộng (đất giáo dục)... Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư vẫn còn "bỏ ngỏ", chưa có dấu hiệu thi công.

Trả lời Tạp chí Điện tử Thương hiệu & Sản phẩm, đại diện UBND huyện Đức Hoà cho biết: Dự án đã được HĐND tỉnh thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2019 tại Nghị quyết số 80/NQ-HĐND ngày 29/10/2019; được UBND huyện Đức Hòa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3079/QĐ-UBND ngày 17/3/2020; đã chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

“Dự án đang thực hiện thủ tục phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường, thủ tục xây dựng; nhà đầu tư đã ký hợp đồng với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Hòa để tổ chức thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng”, UBND huyện Đức Hoà cho biết.

Huyện này cũng thông tin thêm về tiến độ giải phóng mặt bằng: Hiện nay, Hội đồng bồi thường đang triển khai các thủ tục giải phóng mặt bằng (đang thực hiện thủ tục thông báo thu hồi đất).

Bài 2: Dự án Rồng Vàng Long An có về đích như mong đợi của Sở Kế hoạch và Đầu tư?
Dù chưa được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa cấp Giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, chưa được phép mở bán… nhưng tại dự án KDC Rồng Vàng đã triển khai cơ sở hạ tầng và rao bán rầm rộ.

“Dự án đến nay chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định. UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND xã Mỹ Hạnh Bắc và các ngành chức năng kiểm tra lại thông tin các nội dung phản ánh của báo chí để kịp thời xử lý vi phạm (nếu có)…”, UBND huyện Đức Hoà nhấn mạnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở bài tiếp theo!

Tấn Hiệp - Sỹ Đồng

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thị trường văn phòng cho thuê phục hồi trở lại

Thị trường văn phòng cho thuê phục hồi trở lại

Trong quý I/2021, thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM đã có sự tăng trưởng đáng kể, bất chấp tình hình dịch bệnh trên thế giới đang có diễn biến phức tạp.
Bài 1: Đi trước thời đại, môi giới Dự án KDC Rồng Vàng "tung chiêu" Long An sáp nhập về TP.HCM

Bài 1: Đi trước thời đại, môi giới Dự án KDC Rồng Vàng "tung chiêu" Long An sáp nhập về TP.HCM

Thời gian qua, trên mạng xã hội xôn xao những thông tin liên quan đến Dự án Khu dân cư Rồng Vàng (ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hoà, Long An) do Công ty TNHH MTV BĐS Rồng Vàng – Long An làm chủ đầu tư. Đặc biệt, để chiêu dụ khách hàng, môi giới tại dự án này còn không ít lần gây "sốc" khi quảng cáo Long An sắp sáp nhập về TP.HCM.
BĐS nghỉ dưỡng đón đầu mô hình trải nghiệm du lịch tại chỗ “staycation” đang được Millennials yêu thích

BĐS nghỉ dưỡng đón đầu mô hình trải nghiệm du lịch tại chỗ “staycation” đang được Millennials yêu thích

Nhiều xu hướng du lịch mới của người trẻ trong những năm gần đây đã góp phần thay đổi tư duy và phương thức kinh doanh của các tập đoàn kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước.
Chính thức công bố phân khu The Song thuộc Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay

Chính thức công bố phân khu The Song thuộc Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay

Ngày 25/4 vừa qua, phân khu The Song thuộc Tổ hợp đô thị Nghỉ dưỡng và Thể thao biển Thanh Long Bay đã chính thức được ra mắt, đánh dấu sự gia nhập của một dòng sản phẩm mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận vốn đang rất hấp dẫn giới đầu tư.
Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố

Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản 1153/UBND-ĐT về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố.
Kiên Giang: Công bố điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP Phú Quốc đến năm 2030

Kiên Giang: Công bố điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP Phú Quốc đến năm 2030

Việc Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2030 có ý nghĩa rất quan trọng đối với TP Phú Quốc, tạo điều kiện để địa phương thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng hạ tầng, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội những năm tới.
Nhà phố giá từ 8-10 tỷ đồng hấp dẫn người mua

Nhà phố giá từ 8-10 tỷ đồng hấp dẫn người mua

Giới quan sát thị trường và những người trong ngành nhận định phân khúc nhà liền thổ xây sẵn - bao gồm biệt thự và nhà phố - đang cho thấy khả năng sinh lời khá cao. Tại TPHCM, các giao dịch vẫn tập trung ở những dự án đã bàn giao, có vị trí kết nối tốt và có mức giá trên dưới 10 tỷ đồng/căn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động