Bắc Ninh: Triển khai Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia đến năm 2025

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định số 437/QĐ-UBND về Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn dịch bệnh cho động vật trên cạn và thủy sản Bắc Ninh: Quyết tâm thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh: Triển khai 69 đề tài, dự án khoa học công nghệ trong nông nghiệp

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch nhằm tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân và doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng an toàn, thuận tiện các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu, với chi phí hợp lý. Đặc biệt chú trọng tới nhóm đối tượng chưa được tiếp cận hoặc ít được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ tài chính như: Người sống ở khu vực nông thôn; người nghèo, người thu nhập thấp, phụ nữ và những đối tượng yếu thế khác; doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ, hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất kinh doanh.

Bắc Ninh triển khai Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia đến năm 2025
Bắc Ninh triển khai thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (ảnh minh họa)

Theo Kế hoạch, phấn đấu đến cuối năm 2025 có ít nhất 80% người trưởng thành có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác; đến năm 2030, mỗi người trưởng thành có ít nhất một tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác; đến năm 2025 có ít nhất 50% tổng số xã có điểm cung ứng dịch vụ tài chính; dư nợ tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên tổng dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế đạt trên 30%; ít nhất 70% người trưởng thành có thông tin về lịch sử tín dụng trong hệ thống thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Để đạt được các mục tiêu trên, các Sở, ngành, đơn vị liên quan tập trung tham gia hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm tạo môi trường thuận lợi cho việc thực hiện các mục tiêu tài chính toàn diện. Phát triển đa dạng các tổ chức cung ứng, kênh phân phối hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính cơ bản một cách thuận tiện, chi phí hợp lý.

Trong đó, mở rộng độ bao phủ các điểm cung ứng dịch vụ của các tổ chức tín dụng ở vùng nông thôn; sử dụng hiệu quả mạng lưới bưu chính công cộng để cung ứng các dịch vụ tài chính cơ bản. Phát triển hệ thống các tổ chức, dự án tài chính vi mô hoạt động an toàn, hiệu quả, mở rộng sự tiếp cận dịch vụ tài chính cho người nghèo, người thu nhập thấp, phụ nữ, các doanh nghiệp siêu nhỏ.

Cùng với đó, phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính cơ bản, hướng đến những đối tượng mục tiêu của tài chính toàn diện, nhất là chú trọng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, dịch vụ tài chính phục vụ sản xuất kinh doanh nông nghiệp, nông thôn. Triển khai ứng dụng các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất kinh doanh. Hoàn thiện và tăng hiệu quả sử dụng cơ sở hạ tầng tài chính, tạo điều kiện giảm phí giao dịch, đáp ứng yêu cầu thúc đẩy tài chính toàn diện…

UBND tỉnh giao Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh là cơ quan đầu mối, chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND huyện, thị xã, các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch này. Tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch, đề xuất xây dựng các mục tiêu, chỉ tiêu và bổ sung, sửa đổi các nhiệm vụ (nếu cần thiết) cho giai đoạn tiếp theo.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ trưởng Bộ TN&MT giải trình, làm rõ một số vấn đề của Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Bộ trưởng Bộ TN&MT giải trình, làm rõ một số vấn đề của Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Theo Cổng TTĐT Quốc hội, thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ngày 24/10, sau khi Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã giải trình, làm rõ một số vấn đề của Dự thảo Luật.
Thảo luận dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)

Thảo luận dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)

Ngày 23/10/2020, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ tư theo hình thức trực tuyến tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Tại ngày làm việc này Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) và dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi).
UBTVQH Ban hành Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020

UBTVQH Ban hành Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020

Thực hiện quy định tại khoản 2, Điều 80 của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, ngày 22/10, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc công bố Nghị quyết của UBTVQH về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.
WB cảnh báo: Phát triển kinh tế nhanh dễ chịu rủi ro từ thiên nhiên

WB cảnh báo: Phát triển kinh tế nhanh dễ chịu rủi ro từ thiên nhiên

WB cảnh báo việc bão lũ đang hoành hành ở miền Trung Việt Nam là bằng chứng mới nhất cho thấy rủi ro thiên nhiên đang trở nên ngày càng nặng nề do tốc độ đô thị hóa nhanh, phát triển kinh tế và biến đổi khí hậu.
Toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 10 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 10 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sáng 20/10.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động