Bắc Ninh: Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 76/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình bình ổn giá cả một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Bắc Ninh: Giải quyết việc làm cho 27.500 lao động trong năm 2020 Bắc Ninh: Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp lớn theo hướng công nghệ cao Bắc Ninh: Năm 2020, có 94% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Theo Quyết định, nhóm hàng hóa được bình ổn giá gồm: Trứng gia cầm, thịt lợn, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, bánh mứt các loại.

Ngân sách tỉnh sẽ tạm ứng 60 tỷ đồng, với lãi suất 0% cho các doanh nghiệp tham gia thực hiện Chương trình, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu tiêu dùng của 5 nhóm mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ ngày 20/01 - 30/6/2021.

Bắc Ninh thực hiện bìình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
Bắc Ninh thực hiện bìình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu (ảnh minh họa)

Điều kiện tham gia Chương trình là doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; có uy tín, năng lực, kinh nghiệm kinh doanh các mặt hàng phù hợp với nhóm hàng hóa của Chương trình; tuân thủ các quy định về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, thông tin nhãn hàng hóa. Thực hiện đăng ký giá với cơ quan có thẩm quyền, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, đồng thời đảm bảo luôn thấp hơn giá bán các mặt hàng cùng chủng loại, chất lượng và cùng thời điểm trên thị trường ít nhất 5%...

Các điểm bán hàng phải treo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung “Điểm bán hàng bình ổn giá”; tổ chức bố trí hàng hóa ở các vị trí thuận tiện, riêng biệt để người dân dễ nhận biết và mua sắm.

Việc thực hiện chương trình nhằm góp phần cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn giá cả mặt hàng thiết yếu, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh; đồng thời gắn liền với thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế: Siết chặt chất lượng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Y tế: Siết chặt chất lượng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo quy định, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị chức năng triển khai nghiên cứu và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và tinh thần Công văn 955/BYT-KH-TC ngày 9/2/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Ngư dân miền Trung trúng lớn trong chuyến biển đầu năm

Ngư dân miền Trung trúng lớn trong chuyến biển đầu năm

Những ngày qua, các làng chài ven biển miền Trung náo nhiệt với những chuyến tàu cập bờ đầy ắp tôm cá. “Hái” được “lộc biển” đầu năm ngư dân hy vọng sẽ có một năm may mắn, thuận lợi.
Việt Nam sắp sản xuất thương mại vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi

Việt Nam sắp sản xuất thương mại vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi

Theo đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nếu mọi điều kiện thuận lợi thì cuối quý đầu quý 2 và đầu quý 3 Việt Nam có vắc xin dịch tả lợn châu Phi thương mại để phục vụ cho phát triển chăn nuôi trong nước.
Thủ tướng: Chiến lược của chúng ta là “vaccine + 5K”

Thủ tướng: Chiến lược của chúng ta là “vaccine + 5K”

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược “vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan.
Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh

Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh

Ngày 23/02, Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Công văn số 743/SCT-QLTM đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng, tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thủy hải sản của hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động