Bắc Kạn: Xuất khẩu hơn 10 tấn miến dong đợt 2 sang thị trường châu Âu

Vừa qua, Hợp tác xã Tài Hoan (xã Côn Minh, Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) đã xuất khẩu 10,5 tấn miến dong sang thị trường châu Âu (Cộng hòa Séc) với tổng giá trị đơn hàng hơn 29 nghìn USD.
Bắc Kạn: Tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ Xuân Bắc Kạn: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Bắc Kạn là địa phương có độ che phủ rừng cao nhất cả nước

Đây là lô hàng nông sản thứ 2 của Hợp tác xã (HTX) đến thị trường vốn được xem là khắt khe bởi yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng. Việc xuất đơn hàng thứ 2 sang thị trường khó tính tiếp tục là động lực để HTX cố gắng làm ra sản phẩm chất lượng, tạo việc làm và thu nhập ổn định 6 - 7 triệu đồng/tháng cho các thành viên.

Bắc Kạn: Xuất khẩu hơn 10 tấn miến dong đợt 2 sang thị trường châu Âu
Bắc Kạn xuất khẩu hơn 10 tấn miến dong đợt 2 sang thị trường châu Âu

Trước đó, tháng 7/2020, Hợp tác xã Tài Hoan chính thức ký kết hợp đồng với Công ty DALAT Spol.s.r.o xuất khẩu 5,3 tấn miến dong sang Praha, Cộng hòa Séc. Đây là lần đầu tiên, một sản phẩm nông sản của Bắc Kạn vươn tới thị trường châu Âu.

HTX Tài Hoan thành lập năm 2018 với ngành nghề chính là chế biến và kinh doanh miến dong. HTX có 12 thành viên với tổng số vốn điều lệ 5 tỷ đồng. HTX được thành lập với mục tiêu cao nhất “Vì thành viên phục vụ”trong mọi hoạt động của HTX, mang lại lợi ích vật chất và tinh thần cho tất cả các thành viên, tập thể và cộng đồng.

Sản phẩm Miến dong của HTX đã đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh. Sản phẩm được sản xuất theo chuỗi giá trị từ trồng đến tiêu thụ, nguyên liệu chủ yếu là bột dong riềng được trồng trên địa bàn Huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. HTX tổ chức thu mua cho 600 hộ dân với giá cam kết 2.200đ/kg củ dong riềng.

Năm 2020, sản lượng miến dong tiêu thụ trên thị trường đạt 250 tấn, doanh thu đạt 15 tỷ đồng, thu nhập thành viên đạt 7 triệu đồng/người/tháng. Năm 2021 HTX dự kiến nâng sản lượng miến dong lên 300 tấn.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hậu Giang: Có 66 sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh

Hậu Giang: Có 66 sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh

Đến thời điểm này, Hậu Giang đã có 66 sản phẩm đặc trưng tại các địa phương trong tỉnh được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 và 4 sao cấp tỉnh. Trong số này có 2 sản phẩm ở huyện Châu Thành đủ điều kiện trình Trung ương xem xét công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao là bưởi Năm Roi và chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop.
Kon Tum: Phê duyệt 199 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2021

Kon Tum: Phê duyệt 199 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2021

Ngày 28/6, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định 554/QĐ-UBND phê duyệt 199 sản phẩm được UBND tỉnh phê duyệt ý tưởng tham gia Chương trình OCOP năm 2021 (188 ý tưởng/sản phẩm mới và 11 sản phẩm OCOP đã được công nhận đạt hạng 3 sao, 4 sao đăng ký tham gia đánh giá, nâng hạng sản phẩm).
Sóc Trăng: Thêm 40 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Sóc Trăng: Thêm 40 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Vừa qua, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021 đối với các sản phẩm đặc trưng đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Vải thiều Việt Nam gây “sốt” tại Hà Lan

Vải thiều Việt Nam gây “sốt” tại Hà Lan

Sau Pháp, Hà Lan là quốc gia thứ 2 trong Liên minh châu Âu nhập khẩu vải thiều Việt Nam và ngay lập tức gây "sốt" tại quốc gia này.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động