Ăn đu đủ vào lúc nào để tốt cho sức khoẻ?

Đu đủ là loại hoa quả quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Ăn đu đủ sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy chúng ta nên ăn đu đủ vào lúc nào để tốt cho sức khỏe?
Đu đủ giàu vitamin C hơn cả cam quýt nhưng đây mới là lý do loại quả này được gọi là “quả trường thọ” Lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ nhưng khi ăn cần lưu ý tác dụng phụ đáng sợ này Đu đủ đâm – món ăn nghe lạ tai nhưng thử là ghiền

Tổng quan về quả đu đủ

Ăn đu đủ vào lúc nào để tốt cho sức khoẻ?

Đu đủ có tên gọi quốc tế là Carica Papaya L. Quả đu đủ to và dài khoảng 20 - 30 cm, đường kính 15 - 20 cm. Đu đủ sống có màu xanh, khi chín sẽ chuyển sang màu vàng.

Trong quả đu đủ chín có chứa 90% nước, còn lại là protein, chất béo và nhiều carotenoid acid hữu cơ. Ngoài ra, đu đủ còn cung cấp nhiều Vitamin A, B, C cùng các chất khoáng khác như Canxi, Magie.

Ăn đu đủ xanh hay đu đủ chín đều mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Một số tác dụng bổ ích mà đu đủ đem đến cho cơ thể có thể kể đến như:

Tốt cho sức khỏe tim mạch: Bởi vì trong quả đu đủ giàu Vitamin B và các khoáng chất nên chúng sẽ ngăn ngừa oxy hóa cholesterol, từ đó hạn chế tạo ra các magie xơ vữa gây tắc nghẽn mạch máu.

Tốt cho hệ tiêu hoá: Đu đủ là loại quả giàu chất xơ, giúp kích thích tiêu hoá. Các chất chống oxy hóa như Vitamin C, Caroten có tác dụng làm sạch đại tràng. Ngoài ra những ai dễ bị đầy bụng khó tiêu có thể ăn đu đủ để cải thiện, giúp đại tiện dễ dàng hơn.

Tốt cho thị lực: Hàm lượng Vitamin A cao hơn so với các loại quả khác nên đu đủ được đánh giá là thực phẩm cần bổ sung để giúp mắt sáng khỏe.

Tốt cho làn da: Tiêu thụ đu đủ giúp tăng sinh collagen, từ đó giúp làn da căng mịn, chống lão hoá.

Giảm cân: Với những ai đang ăn kiêng có thể bổ sung đu đủ vào thực đơn hàng ngày. Lượng calo của đu đủ không cao và chúng giàu chất xơ, nhiều nước nên giúp người ăn cảm thấy nhanh no, giảm cơn thèm ăn.

Nên ăn đu đủ vào lúc nào cho tốt?

Ăn đu đủ vào lúc nào để tốt cho sức khoẻ?

Nhiều người thắc mắc không biết nên ăn đu đủ khi nào để có lợi nhất cho sức khỏe. Đu đủ chín là một món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn. Vậy nên bạn có thể ăn chúng bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả lúc đói bụng. Đu đủ chín không nhiều axit như loại quả khác nên không gây hại cho dạ dày.

Thời điểm ăn tráng miệng tốt nhất là sau các bữa chính khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Với những ai đang ăn kiêng, nếu muốn sử dụng đu đủ chín như thực phẩm giảm cân thì nên ăn luôn trong bữa chính, bữa trưa là hợp lý nhất.

Nếu là quả đu đủ xanh thì cần nấu chín trước khi ăn. Đu đủ xanh nên ăn vào bữa chính như bữa trưa, bữa tối. Bạn có thể nấu đu đủ xanh với các nguyên liệu khác như thịt heo, xương heo, tôm để tạo nên món ăn hợp khẩu vị nhất. Bên cạnh đó, khi chế biến, bạn hãy gọt sạch vỏ và loại bỏ hết hạt đu đủ. Phần vỏ và hạt đu đủ không tốt cho sức khỏe.

Mẹ bầu có ăn đu đủ chín được không? Mẹ bầu có ăn đu đủ chín được không?
Lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ nhưng khi ăn cần lưu ý tác dụng phụ đáng sợ này Lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ nhưng khi ăn cần lưu ý tác dụng phụ đáng sợ này
4 loại hạt tưởng là rác vứt đi, hóa ra lại rất giàu dinh dưỡng 4 loại hạt tưởng là rác vứt đi, hóa ra lại rất giàu dinh dưỡng
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tác dụng bất ngờ từ các thùng xốp bỏ không

Tác dụng bất ngờ từ các thùng xốp bỏ không

Thùng xốp là một vật dụng dùng để chứa đồ, ngoài ra còn có tác dụng để trồng rau.
Mẹo nhỏ giúp nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Mẹo nhỏ giúp nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Nhà vệ sinh là nơi có nguy cơ gây bệnh cao nhất trong gia đình, vì vậy việc giữ gìn cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ là việc làm vô cùng cần thiết, giúp góp phần đẩy lùi nguy cơ vi khuẩn, nấm mốc.
Những loại thực phẩm không nên “nấu quá chín, đun quá sôi”

Những loại thực phẩm không nên “nấu quá chín, đun quá sôi”

Trong việc chế biến món ăn, nấu chín đun sôi luôn là một nguyên tắc của vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên trong một số trường hợp khi "nấu quá chín, đun quá sôi" sẽ có ảnh hưởng không tốt, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe.
Trẻ bị sốt có nằm được điều hòa không?

Trẻ bị sốt có nằm được điều hòa không?

Sốt là triệu chứng phổ biến ở trẻ em, thường do nhiễm trùng virus hoặc vi khuẩn. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ băn khoăn liệu có nên cho trẻ vào phòng điều hòa khi bị sốt hay không.
Nước hầm xương mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe

Nước hầm xương mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe

Nước hầm xương từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Không chỉ dễ làm, món ăn này còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của nước hầm xương có thể thay đổi tùy thuộc vào các thành phần nguyên liệu được sử dụng khi chế biến.
Bị huyết áp thấp nên kiêng gì để bảo vệ sức khỏe?

Bị huyết áp thấp nên kiêng gì để bảo vệ sức khỏe?

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Một số thực phẩm có thể làm hạ huyết áp, do đó người bị huyết áp thấp nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.
Các thực phẩm tốt cho thận

Các thực phẩm tốt cho thận

Thận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để bảo vệ sức khỏe cho thận, cần duy trì chế độ ăn uống khoa học, đủ chất dinh dưỡng.
Biện pháp phòng chống cháy nổ trong mùa nắng nóng

Biện pháp phòng chống cháy nổ trong mùa nắng nóng

Trong mùa nắng nóng, nguy cơ về cháy nổ luôn hiện hữu. Chính vì vậy chúng ta luôn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế cháy nổ xảy ra.
Các thói quen có thể gây suy thận

Các thói quen có thể gây suy thận

Những thói quen tưởng chừng như vô tội lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta lâu dài. Đặc biệt có thể dẫn tới một số căn bệnh nguy hiểm như suy thận.
Trước khi ngủ bạn nên tránh xa những thực phẩm này kẻo "rước bệnh" vào người

Trước khi ngủ bạn nên tránh xa những thực phẩm này kẻo "rước bệnh" vào người

Nhiều người hiện nay đang gặp phải tình trạng thiếu ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó ăn tối khuya và chế độ ăn uống có thể là một lý do.
Cần chủ động tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu

Cần chủ động tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu

Ngày 13/6/2024, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế ban hành Công văn số 517/DP-DT gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo, tổ chức triển khai tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu.
Bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe với ngô luộc

Bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe với ngô luộc

Ngô luộc là món ăn quen thuộc, dân dã mà hầu như ai cũng đã từng thưởng thức. Không chỉ đơn giản, dễ làm, ngô luộc còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
Bí quyết "vàng" cho sức khỏe từ đại dương

Bí quyết "vàng" cho sức khỏe từ đại dương

Với hàm lượng axit béo omega-3 dồi dào có trong dầu cá đã mang đến vô vàn lợi ích tuyệt vời, xứng đáng là "món quà" quý giá từ đại dương.
Tác hại khôn lường khi để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Tác hại khôn lường khi để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Tủ lạnh được sử dụng để bảo quản thực phẩm, tuy nhiên nếu bạn để thức ăn nóng trực tiếp vào tủ lạnh thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thực phẩm và tủ lạnh.
Mì ăn liền Việt Nam được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU

Mì ăn liền Việt Nam được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU

Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm là một bước tiến quan trọng, giúp mì ăn liền Việt Nam dễ dàng tiếp cận thị trường EU. Đây cũng là minh chứng cho sự nỗ lực của Việt Nam trong việc xây dựng thương hiệu quốc gia cho sản phẩm nông sản.
Cách phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên

Cách phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên

Tôm là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy đây là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong việc chế biến món ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt giữa tôm nuôi và tôm tự nhiên.
Nguyên nhân gây đột quỵ khi ngủ và cách phòng tránh

Nguyên nhân gây đột quỵ khi ngủ và cách phòng tránh

Đột quỵ khi ngủ là một tình trạng nguy hiểm, có thể gây những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong.
Cua đồng - món ngon bổ dưỡng nhưng cần lưu ý kẻo "rước họa vào thân"

Cua đồng - món ngon bổ dưỡng nhưng cần lưu ý kẻo "rước họa vào thân"

Cua đồng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, đặc biệt vào mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về dinh dưỡng, cua đồng cũng tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách.
Bé gái 11 tuổi bị rắn cắn nguy kịch sau khi thầy lang hút nọc, bó chân

Bé gái 11 tuổi bị rắn cắn nguy kịch sau khi thầy lang hút nọc, bó chân

Bé gái bị rắn cắn nhưng thay vì đưa đến bệnh viện ngay lập tức, gia đình lại đưa bé đến thầy lang để hút nọc và bó chân.
Tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với hiệu suất thể thao của cầu thủ Việt Nam

Tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với hiệu suất thể thao của cầu thủ Việt Nam

Nâng tầm dinh dưỡng trong thể thao là một trong những mục tiêu rất được quan tâm nó quyết định đến sức bền của các cầu thủ.
Bí quyết giúp giảm rụng tóc

Bí quyết giúp giảm rụng tóc

Rụng tóc là một hiện tượng bình thường, nhưng nếu rụng tóc nhiều trong thời gian dài thì chúng ta cần phải có cách khắc phục.
Những lưu ý khi sử dụng mật ong

Những lưu ý khi sử dụng mật ong

Mật ong được ví như "thần dược", nhưng ở một số đối tượng mật ong được khuyến cáo là không nên sử dụng.
Bột sắn dây - Bí quyết khỏe đẹp từ thiên nhiên

Bột sắn dây - Bí quyết khỏe đẹp từ thiên nhiên

Bột sắn dây từ lâu đã được biết đến như một thức uống giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, "vũ khí" bí mật này còn ẩn chứa vô vàn lợi ích tuyệt vời cho nhan sắc và sức khỏe.
Các bệnh nấm da phổ biến vào mùa mưa

Các bệnh nấm da phổ biến vào mùa mưa

Mùa mưa với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, cộng thêm cường độ nắng cao và môi trường ô nhiễm tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển mạnh mẽ, trở thành mối đe dọa cho làn da.
Lưu ý khi sử dụng nấm rừng làm thực phẩm?

Lưu ý khi sử dụng nấm rừng làm thực phẩm?

Nấm rừng là một loại nấm mọc trong rừng. Nếu chúng ta không biết khi sử dụng nấm rừng thì nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm rất cao.
Ăn cơm rượu nếp có say không?

Ăn cơm rượu nếp có say không?

Ăn cơm rượu nếp có say không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người Việt Nam yêu thích món ăn này, ngoài hương vị có nồng độ men vừa đủ thì cơm rượu còn là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đái tháo đường.
Cách bảo quản gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày không bị hỏng

Cách bảo quản gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày không bị hỏng

Nhiều người cho rằng gà luộc sau khi ăn không hết chỉ cần cho vào tủ lạnh xong hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên việc bảo quản gà luộc trong tủ lạnh không đúng cách sẽ khiến gà bị hỏng, gây ôi thiu và không sử dụng được.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động