Doanh nghiệp Thụy Điển tìm đối tác mua mít non đóng hộp Cô gái 8X biến mít thành pate mít, bánh phồng gây sốt thị trường Bắc Âu dùng mít non Việt Nam để thay thế thịt |
Sơ chế mít non |
Đại diện thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm các nước Bắc Âu khác) cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam có thể thâm nhập vào các "thị trường ngách" tại Bắc Âu, các sản phẩm sạch, thân thiện môi trường như sản phẩm mít non đóng hộp đang được rất ưa chuộng tại đây,
Mít non không chỉ là nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng mà các món ăn từ mít non còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Theo các nghiên cứu, một lát mít non có chứa khoảng hơn 150calo, 2g protein, 3g chất xơ, cung cấp khoảng 15% hàm lượng vitamin C cơ thể cần, kali, thậm chí cả omega 3. Có thể nói mít non chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có thể cung cấp đầy đủ cho một người trưởng thành.
Dưới đây là 5 lợi ích siêu việt khi tiêu thụ mít non:
Giúp giảm cân
Mít non chứa nước và chất xơ cao hơn cơm hoặc bánh mì. Vì vậy, tiêu thụ loại thực phẩm này tốt hơn nhiều cho sức khỏe của chúng ta. Một chén mít non chứa ít calo hơn hai cái bánh mì, và số calo thấp hơn nhiều so với một chén cơm. Tuy nhiên, mít non mang lại cảm giác no lâu và là thực phẩm tuyệt vời cho việc giảm cân.
Mít được sử dụng là nguyên liệu như thịt để chế biến các món ăn |
Giảm cholesterol xấu
Khi còn non, mít chứa hàm lượng xơ cao nhất và rất tốt để cải thiện tình trạng cholesterol. Chất xơ có nguồn gốc từ trái cây có tác dụng loại bỏ cholesterol hiệu quả. Vì vậy, dùng mít non như một loại rau để chế biến thành các món ăn hàng ngày sẽ giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
Tốt cho người bệnh tiểu đường
Theo kết quả của một thử nghiệm lâm sàng tại Dịch vụ Nghiên cứu Chỉ số Đường huyết của Đại học Sydney (SUGiRS), so với lúa mì và gạo thì mít non có chỉ số đường huyết rất thấp. Tức là, nếu bạn thay thế một chén cơm hoặc hai chiếc bánh mì bằng một chén mít non, lượng đường của bạn sẽ không tăng vọt sau bữa ăn. Do đó, đây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và rất thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường.
Giúp tăng tuổi thọ
Mít là một loại trái cây lành mạnh với nhiều chất xơ và carbohydrate. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia, Vương quốc Anh cho thấy, những người ăn ít rau và trái cây sẽ nhanh già hơn những người thích ăn rau. Vì vậy, bạn có thể tiêu thụ mít non như một bữa ăn chính của mình.
Ngăn ngừa ung thư ruột kết
Một lợi ích sức khỏe khác của mít non là duy trì sức khỏe của ruột kết nhờ hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ không chỉ hoạt động như chất tẩy rửa ruột kết mà còn giúp chuyển động của ruột trơn tru khi loại bỏ chất thải, giúp ruột luôn sạch sẽ, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Độc đáo trong nghề "săn mít" chín cây |
Mít Thái trái mùa cao giá, nông dân Cần Thơ phấn khởi |
Nghề ngửi mít, nghề lạ kiếm bộn tiền |
Cô gái biến trái mít bỏ đi thành món thịt chay đặc biệt |