11 tổ chức ký cam kết vì bền vững môi trường

Ngày 9/11, tại Hà Nội, 11 tổ chức quốc tế được Chính phủ Bỉ hỗ trợ và hiện đang làm việc tại Việt Nam cùng ký một bản cam kết nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa vì bền vững môi trường.
Bình Định: Triển khai xây dựng phương án quản lý rừng bền vững Phát huy vai trò của hợp tác xã trong liên kết kinh doanh để phát triển bền vững Phát triển kinh tế bền vững: Sản xuất gắn với đa dạng sinh học

Các cơ quan tham gia gồm: Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, Humanity & Inclusion, Live & Learn Việt Nam, Oxfam tại Việt Nam (cho dự án tại Việt Nam được Bỉ hỗ trợ), Plan International Việt Nam, Rikolto Viet Nam, Towards Transparency, VLIR-UOS (Tổ chức hợp tác giáo dục vùng Fla-măng tại Việt Nam), VVOB tại Việt Nam và WWF Việt Nam.

Những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và rác thải là một thực trạng tại Việt Nam. Mọi người dân cần chung tay để vượt qua những thách thức về môi trường và khủng hoảng khí hậu.

Đại sứ Bỉ tại Việt Nam P.Jansen (thứ hai từ phải sang) cùng các tổ chức tại lễ ký kết.
Đại sứ Bỉ tại Việt Nam P.Jansen (thứ hai từ phải sang) cùng các tổ chức tại lễ ký kết.

Bỉ đã tích cực đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong những thập kỷ qua. Chương trình hỗ trợ tài chính cho các tổ chức quốc tế đã đóng góp vào sự phát triển bền vững trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các tổ chức này theo đuổi những mục tiêu gắn với lĩnh vực hoạt động của họ như nông sản, sức khỏe, giáo dục và việc làm bền vững tại Việt Nam. Bất kể lĩnh vực hoạt động ưu tiên của họ là gì, các tổ chức này đều trực tiếp hoặc gián tiếp nỗ lực vì sự bền vững của môi trường - một vấn đề thách thức toàn cầu hiện nay.

Từ năm 2018 đến năm 2020, tất cả các tổ chức phi chính phủ do Bỉ hỗ trợ (NGA) đã tham gia vào lộ trình hợp tác và học hỏi về tính bền vững môi trường. Lộ trình được mang tên “Từ văn phòng xanh đến phát triển bền vững môi trường”. Các tổ chức này học hỏi và thay đổi từ những thói quen cá nhân, cách thức làm việc tại văn phòng cũng như việc thực hiện chương trình hoạt động.

Sự cam kết của các tổ chức được ghi lại trong Cam kết Bền vững Môi trường. Theo đó, văn bản đề ra các mục tiêu hoạt động hướng tới bền vững môi trường, thế hiện sự cam kết tiếp tục học hỏi, cải thiện và thực hiện các thực hành bền vững môi trường của các tổ chức phi chính phủ do Bỉ hỗ trợ, đồng thời cam kết nâng cao nhận thức của các đối tác về lĩnh vực này. Đại sứ quán Bỉ cũng cam kết với những mục tiêu của nội dung này.

Cũng trong lễ ký, các cơ quan và tổ chức đã chia sẻ những bài học thu được và thực hành tiêu biểu liên quan đến bền vững môi trường.

Theo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đà Nẵng: Cấp phép đăng ký đầu tư dự án nhà máy cán thép quy mô 500.000 tấn/năm

Đà Nẵng: Cấp phép đăng ký đầu tư dự án nhà máy cán thép quy mô 500.000 tấn/năm

Ngày 20/11, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã cấp đăng ký đầu tư cho dự án "Nhà máy cán thép Dana-Ý" của Công ty CP Thép Dana-Ý với tổng vốn là hơn 931 tỷ đồng tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh.
Tọa đàm khoa học “Hoàn thiện khung pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm”

Tọa đàm khoa học “Hoàn thiện khung pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm”

Sáng 20/11, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ban Công tác Đại biểu (thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) phối hợp với Mạng lưới giám sát buôn bán động, thực vật hoang dã toàn cầu (TRAFFIC) tổ chức Tọa đàm khoa học “Hoàn thiện khung pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm”. Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu Đặng Xuân Phương chủ trì Tọa đàm.
Quyết định mới về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp thuế CBPG thép mạ và thép hình chữ H

Quyết định mới về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp thuế CBPG thép mạ và thép hình chữ H

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 20/11, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3023/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ và Quyết định số 3024/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép hình chữ H.
Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020

Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020

Diễn đàn Logistics Việt Nam là một sự kiện thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ logistics do Bộ Công thương và Thời báo Kinh tế Việt Nam chủ trì tổ chức từ năm 2013 tới nay.
Gia Lai sắp có nhà máy điện gió 50 MW

Gia Lai sắp có nhà máy điện gió 50 MW

UBND tỉnh Gia Lai vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện gió Ia Boòng với công suất 50 MW tại huyện Chư Prông.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động